น้ำส้มคั้น กับ อาหารเสริมวิตามินซี แบบไหนช่วยให้ผิวขาว

เข้าชม : 511
การทาน วิตามินซี (Vitamin C) ชื่อทางวิทยาศาสตร์คือ L-ascorbic Acid แน่นอนว่า จะต้องมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมหาศาล เพราะไม่ว่า วิตามินซี จะถูกสกัดออกมาในรูปแบบใดก็ตาม ทั้งเป็นส่วนผสมของอาหารเสริม หรือ วิตามินซี ที่เป็นส่วนผสมของครีมบำรุงต่างๆ หรือ วิตามินซี ที่อยู่ในผักและผลไม้ ที่เหล่านี้ล้วนแล้วแต่ทำให้ร่างกาย และผิวพรรณได้รับประโยชน์ทั้งสิ้น แต่เคยสงสัยหรือไม่ว่า การทานวิตามินซีจากผลไม้หรือการเลือกทานอาหารเสริมวิตามินซี อันไหนที่ได้รับวิตามินซีมากที่สุดเทียบปริมาณอาหารเสริมวิตามินซี  VS  น้ำส้มคั้น   ดังนี้

1. อาหารเสริมวิตามินซี  1 เม็ด  มีวิตามินซี 1000  มิลลิกรัม


ภาพประกอบจาก pixabay.com

ภาพประกอบจาก www.healthy-lab.com

2. ในน้ำส้มคั้น 1  แก้ว  มีปริมาณ  240 CC  มีวิตามินซีประมาณ 100  มิลลิกรัมภาพประกอบจาก pxhere.com

ภาพประกอบจาก pxhere.com

ดังนั้นถ้าใน 1 วันต้องการวิตามินซี  1000 มิลลิกรัม  จะต้องการน้ำส้มคั้น  10 แก้วต่อวัน หรือ ใช้ส้มเกือบ 40 ลูก เยอะมากๆ  ดูจากปริมาณการให้วิตามินซีแล้ว แบบอาหารเสริมวิตามินซี จะให้วิตามินซีสูงกว่าน้ำส้มคั้น 10 เท่า

การดื่มน้ำส้มคั้นต่างจากการทานอาหารเสริมวิตามินซี  นั้นก็คือ ทานแล้วอร่อย  สดชื่น  และยังอิ่มท้องด้วย ร่างกายกระปรี้ประเปร่ามีแรงกายแรงใจในการทำงาน  อย่างไรก็ดีทั้งอาหารเสริมวิตามินซีและน้ำส้มคั้น  ต่างให้ให้ประโยชน์ทั้งคู่  เลือกทานให้เหมาะสมกับร่างกายจะเป็นการดีที่สุด  


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"หน้าใสแป้งอัดแข็งแป้งผีเสื้อสูตรแก้ฝ้ากระแป้งพัฟหน้าพังไอเทมสาวงบน้อยจุดด่างดำแป้งหน้าเนียนแป้งผสมรองพื้นแป้งปกปิดสมุนไพรพอกหน้าถูกและดีแป้งใช้ดีแป้งราคาถูก