รีวิวครีมส้นเท้าแตก 3 ตัวดัง ตัวไหนดี ตัวไหนดับ #บอกต่อ

เข้าชม : 394
สวัสดีค่ะทุกคน ปัญหาส้นเท้าแตกไม่ใช่เรื่องที่เราจะนิ่งนอนใจ
ไม่ใช่เรื่องที่เราควรมองข้ามนะคะ เพราะเท้าเป็นอวัยวะที่สำคัญที่ถูกเรียก
ใช้งานตลอดแทบทั้งวัน จึงทำให้คนส่วนใหญ่พบเจอกับปัญหาส้นเท้าแตก
แรกๆอาจจะเป็นเรื่องเล็กๆแต่ถ้าหากเราปล่อยเอาไว้อาจจะกลายเป็นเรื่องใหญ่แล้วแก้ปัญหาได้ยาก
สำหรับสาวๆที่พบเจอกับปัญหานี้ วันนี้ LadyBKK เลยนำกระทู้รีวิวดีๆจากสมาชิกเว็บไซต์พันทิป
สมาชิกหมายเลข 3624718 ที่ได้รีวิวครีมสาม 3 ตัวดังจากสามแบรนด์ มาให้ทุกคนได้ดูกันไปดูกันเลยค่ะ(รีวิวต่อไปนี้เป็นรีวิวที่เขียนโดยสมาชิกเว็บไซต์พันทิป สมาชิกหมายเลข 3624718)

ส่วนตัวแล้วปัญหาเท้าแตก เป็นมานานแล้วค่ะ เป็นอุปสรรคกับการเลือกรองเท้าของสาวๆอย่างเราไม่น้อยเหมือนกัน
ตอนแรกก็คิดว่าเท้าแตกไม่ค่อยมีใครเห็น เลยไม่ค่อยได้สนใจ แต่พอเข้าหน้าหนาว เผลอแปปเดียว
เหิมเกริมขนาดแห้งแตกจนเกี่ยวผ้าห่มวุ่นวายไปหมด 55555

ขอบ่นพอหอมปากหอมคอนะคะ เริ่มเลยแล้วกันค่ะปฏิบัติการครั้งนี้ เรามีผู้ท้าชิง 3 ตัวด้วยกันค่ะ ขอบอกก่อนว่าอาจจะไม่ครบทุกตัวที่ท๊อปๆนะคะ เพราะเราเองเคยใช้แค่ 3 ตัวนี้ค่ะ

เนื้อครีม Polka ตัวครีมข้นที่สุดค่ะ มีกลิ่นยาอ่อนๆแต่ไม่ถึงขนาดเหม็นนะคะ ส่วน Vin21 ProZoftเนื้อครีมสีขาวกว่า ข้นน้อยกว่า Polka เล็กน้อย (ตัวนี้เราชอบกลิ่นค่ะ หอมดี)ส่วน Ellgy ตัวยาค่อนข้างเหลวกว่าตัวอื่น แต่กลิ่นเป็นกลิ่นยาเลยค่ะPolka Cracked Heel Cream (ราคา ~120 บาท)
ตัวนี้ซื้อมาใช้เป็นตัวแรกเลยค่ะ ได้มาจากร้านขายยาในราคา 55 บาท(หลอดเล็กนะค่ะ ถ้าเทียบราคากับอีกสองตัว ต้องดูราคาหลอดใหญ่ ซึ่งจะประมาณ 120 บาท)  จำได้ว่าทาครั้งแรกแทบจะชโลมเลยค่ะ5555 เพราะส้นเท้าเราแตกเป็นรอยลึกเหมือนกัน (เสียดายมาก ไม่ได้ถ่ายส้นเท้าตอนนั้นไว้เลย ไม่คิดว่าจะทำรีวิว) เนื้อครีมค่อนข้างข้น ทาแล้วรู้สึกว่าแห้งซึมลงไปไม่หมด แอบมีหนึบหนับๆเวลาเดิน ปกติจะต้องทาแล้วนอนเลย ส่วนกลิ่นเป็นกลิ่นยาอ่อนๆ แต่ไม่ถึงกับฉุนนะคะ ทาไปได้ประมาณ 1 อาทิตย์ รอยแตกเริ่มลดลง เราใช้ต่อไปได้ประมาณ 2-3 อาทิตย์  รอยดูจางลงแต่ไม่ถึงกับเนียนเลยนะคะ ยังเหลือรอยแตกอยู่บ้าง แต่ที่รู้สึกได้คือความนุ่มของผิวค่ะ รู้สึกนุ่มขึ้นเยอะ (เป็นครั้งแรกที่เท้าเราเจอครีม - -") ถ้าให้แนะนำ ก็อาจจะเหมาะกับคนที่ส้นเท้าแตกเล็กน้อยถึงปานกลางค่ะ ถ้าแตกแยกเป็นเหวขนาดของเรา อาจจะหายได้ไม่หมด  อาจจะต้องใช้หลายหลอดหน่อย

ราคาคุ้มค่า : ได้ไป 8.5/10 ค่ะ (ถึงจะไม่ได้หายซะทีเดียว แต่ราคาน่ารักค่ะ ให้คะแนนพิศวาสละกัน)
การซึมลงผิว/ไม่เหนียวเหนอะ :ให้ 7.5/10
กลิ่นเป็นมิตร :  ให้ 8/10  
ลดรอยแตกที่ส้นเท้า : 6.5/10 ราคาถูกจิงแต่คุณภาพก็ตามราคาค่ะ
ผิวเท้าเนียนนุ่ม : ให้ 8/10 ค่ะVin21 ProZoft Cream (ราคา 135 บาท)
มาถึงผู้ท้าชิงตัวที่ 2 เราซื้อที่ร้านขายยา ยี่ห้อVin21 เราเคยเห็นแต่ที่เป็นครีมทาสิวฝ้า พอเห็นทำครีมทาเท้าออกมา ด้วยความที่ตอนนี้หน้าหนาว เท้าเริ่มกลับมาแตกอีกแล้วคร่า - -" บวกกับความ Want เป็นการส่วนตัว เลยถือโอกาสสอยมาด้วยเลย ครั้งแรกที่ใช้ จุดที่เราชอบคือการซึมสู่ผิว ทำได้ค่อนข้างดีค่ะ ไม่เหนียวเหนอะหนะ (เราแอบซีเรียสเรื่องนี้) ส่วนกลิ่น เป็นกลิ่นหอมเย็นๆ เหมือนมิ้นต์อ่อนๆ  กลิ่นไม่เหมือนครีมทาเท้าเลย 555 (อยากลองชิม ><)
เราทาครั้งแรกช่วงก่อนนอน ช่วงกลางดึกตื่นมาเข้าห้องน้ำ ก็ลองลูบๆดูตรงที่ทาทิ้งไว้ ปรากฏว่าซึมแห้งลงผิวดีมากค่ะ เราใช้ติดต่อกันประมาณ 3 วัน เท้าที่แตกก็เริ่มรู้สึกนุ่มขึ้น รอยแตกดูสมานกันมากขึ้นแล้วค่ะ ก็เลยใช้ต่อไปอีกประมาณ 1 อาทิตย์ รอยแตกสมานกันจนเราพอใจค่ะ ลูบแล้วไม่รู้สึกถึงรอยแตกแล้ว จุดนี้ดีต่อใจมากๆค่ะ^^  ถึงราคาจะแอบแพงนิดหน่อยแต่ก็หายเร็วดี

ราคาคุ้มค่า : 7/10 (ราคาไม่ถึงกับถูก แต่ผลลัพธ์เราพอใจค่ะ)
การซึมลงผิว/ไม่เหนียวเหนอะ :ให้ 9/10
กลิ่นเป็นมิตร :  ให้ 8.5/10 (กลิ่นน่ากิน 5555)
ลดรอยแตกที่ส้นเท้า :เอาไป 9/10 เลยค่ะ  หายจิงไรจิง
ผิวเท้าเนียนนุ่ม : ให้ 9/10

Ellgy Cracked Heel Cream (ราคา 235 บาท)
มาถึงผู้ท้าชิงตัวสุดท้าย
ตัวนี้เพื่อนแนะนำมา  แต่สภาพเท้าเพื่อนเราไม่เคยผ่านสงครามมาแบบเรา55555  เลยตัดใจซื้อมาลองครั้งแรกที่เปิดมาใช้  โอ้วววววววว  กลิ่นนนน  ไม่ชอบง่ะT_T เนื้อครีมจะเหลวกว่า 2 ตัวแรก  คิดว่าน่าจะซึมง่าย แต่พอทาแล้วค่อนข้างเหนอะกว่าเพื่อนเลยค่ะ  อดทน(กลิ่น)ลองใช้อยู่ 3 วันติด ผลลัพธ์ออกมารอยที่แตกนั้นเริ่มตื้นขึ้น  ผิวเท้านุ่มขึ้น ไม่ค่อยคัน  ทุกอย่างดูโอเคขึ้นมาเลยทีเดียว เลยลองใช้ต่อไปอีก 4 วัน เท้าก็นุ่มขึ้นตามลำดับ  แต่กลิ่นก็ยัง......  
ใช้ต่อไปจนหมดหลอด  ละคิดว่าคงไม่ใช้หลอดที่ 2 อ่ะ  เราไม่ชอบกลิ่น (เค้าขอโต๊ดดดดดด) แต่ว่ารอยแตกจางลงไปเยอะมากนะ  เท้านุ่มด้วย บางคนอาจจะชอบกลิ่นแบบนี้ก็ได้  

ราคาคุ้มค่า : ได้ไป 7/10 คะ (ราคาแรงกว่าเพื่อนค่ะ)
การซึมลงผิว/ไม่เหนียวเหนอะ :ให้ 6.5/10 (แอบสอบตก ครีมทาเท้าไม่ควรเหนอะขนาดนี้ค่ะ)
กลิ่นเป็นมิตร :  ให้ 6.5/10  อันนี้ส่วนตัวเราไม่ชอบกลิ่น
ลดรอยแตกที่ส้นเท้า : 8.5/10 (เรื่องสมานรอยแตก ทำได้พอใจระดับหนึ่งค่ะ)
ผิวเท้าเนียนนุ่ม : ให้ 9/10 คะ

อ่านลิงค์เต็มได้ที่ : [Review] ครีมทาส้นเท้าแตก ตัวไหนเด็ด ตัวไหนดับ มาดูกัน!

บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมหน้าใสครีมบำรุงผมแห้งเสียหน้าขาวใสทรีทเมนต์มาสก์สครัับผิวหน้าผิวคล้ำเสียผิวเนียนครีมหมักผมมาสก์บำรุงผมสูตรสครับผิวผิวขาวใสรูขุมขนเล็กลงลดรอยดำผมสวยเงางามบำรุงผม