ทาครีมทุกวัน..ทำไมไม่เห็นสวยขึ้นเลย! 'แนะนำ 5 เคล็ดลับทาครีมให้ถูกวิธี' ผิวสวยขึ้นได้อีก ไม่พัง ไม่โทรม!

เข้าชม : 35
เคยสงสัยกันไหมคะสาวๆ ว่ามเราใช้ครีมบำรุงผิวหน้าดีๆ แพงๆมาก็หลายตัวแล้ว ทำไมผิวหน้าถึงยังเหมือนเดิม ไม่มีความเปลี่ยนแปลง! จนบางคนคิดว่าเราไม่เหมาะกับครีมบำรุงผิวหน้านี้ เปลี่ยนครีมดีๆแพงๆขึ้นไปเรื่อยๆ แล้วก็ยังไม่ค่อยเห็นผลว่าจะจะสวยขึ้นสักเท่าไหร่..บางทีอาจจะอยู่ที่ขั้นตอนการทาครีมของตัวเราเองก็ได้นะคะ ดังนั้นวันนี้ LadyBKK จึงจะมาแนะนำเคล็ดลับวิธีการทาครีมให้ถูกวิธี สามารถช่วยให้ครีมทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผิวของสาวๆจึงสวยขึ้นได้อย่างแน่นอน!
โดยขั้นตอนการทาครีมบำรุงผิวหน้าให้ถูกวิธีนั้นก็ทำได้ไม่ยากเลยค่ะ มีแค่ 5 ขั้นตอนเท่านั้น รับรองว่าถ้าสาวๆทำตามขั้นตอนนี้แล้ว ผิวหน้าจะต้องสวย และ ดูดีขึ้นได้! อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง...ถ้าอย่างนั้นเรามาดูเคล็ดลับทาครีมให้ถูกวิธี เพื่อผิวสวยกันได้เลยค่ะ!

1. ล้างหน้าให้สะอาด


ภาพประกอบจาก : www.wikihow.com    


โดยเฉพาะสาวๆที่รักการแต่งหน้า เมื่อกลับมาถึงบ้านแล้วต้องรีบเช็ดล้างทำความสะอาดผิวหน้าเลยนะคะ ไม่ปล่อยทิ้งไว้นาน และก่อนล้างหน้าควรเช็ดด้วยคลีนเซอร์ให้สะอาดหมดจดเสียก่อน ถึงแม้บางวันที่สาวๆแต่งหน้าบางๆใสๆแต่ก็ต้องใช้นะ เพราะโฟมล้างหน้าอย่างเดียวอาจจะล้างเครื่องสำอางได้ไม่สะอาดเพียงพอ

2. โทนเนอร์ช่วยได้


ภาพประกอบจาก : www.wikihow.com  
          
ควรใช้โทนเนอร์เช็ดอีกรอบหลังจากล้างหน้าเสร็จแล้ว เพื่อให้แน่ใจว่าเราล้างเครื่องสำอาง และ สิ่งสกปรกออกจนหมดจด นอกจากนั้นโทนเนอร์ยังช่วยปรับสภาพผิวให้อยู่ในสภาพสมดุล และพร้อมรับกับการลงครีมบำรุงต่างๆอีกด้วยนะคะ

3. ลงเซรั่ม


ภาพประกอบจาก : www.wikihow.com

เซรั่มจะเป็นการบำรุง และ ส่งผ่านส่วนผสม ประโยชน์ต่างๆลงไปในผิวที่ล้ำลึกกว่าชั้นหนังกำพร้า เซรั่มมีเนื้อสัมผัสที่เบากว่าครีมเพราะมีขนาดโมเลกุลที่เล็กกว่า จึงเติมอาหารเข้าสู่ชั้นผิวได้ล้ำลึกกว่า ดังนั้นขั้นตอนแรกก่อนลงครีมเพื่อให้ได้ประสิทธิที่ดีควรลงเซรั่ม หรือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่มีเนื้อบางเบาก่อนนะคะ

4. ทาครีมบำรุง


ภาพประกอบจาก : www.wikihow.com

การทาครีมบำรุงที่ดี เราไม่จำเป็นต้องใช้ครีมขนาดเยอะ เพียงแค่แต้ม 5 จุดทั่วใบหน้า ปริมาณเท่าเมล็ดถั่วเขียวก็เพียงพอแล้วค่ะ แต่การทาครีมบำรุงผิวหน้าที่ดี ไม่ควรทาแรงเกินไป และ ไม่ลงน้ำหนักมือเยอะเกินไป เน้นทาให้ไปในทิศทางเดียวกัน จากกึ่งกลางหน้าทาออกไปด้านข้างอย่างเบามือ

5. อย่าลืมกันแดด
ภาพประกอบจาก : www.wikihow.com

ผิวหน้าจะสวยได้ไม่ใช่การบำรุงด้วยครีมเท่านั้นนะคะ แต่จะต้องปกป้องผิวด้วยกันแดดอย่างเสม่ำเสมอ เพราะแสงแดดนี่แหละค่ะที่เป็นตัวการทำร้ายผิวของเราให้คล้ำเสีย และดูเหี่ยวย่น หยาบกร้าน นั่นเอง! ดังนั้นก่อนทำกิจกรรมที่ต้องเจอแดด ควรงทาครีมกันแดดทุกครั้งนะคะ

เคล็ดลับง่ายๆทั้ง 5 ข้อนี้ เชื่อว่าสาวๆทุกคนทำได้อย่างแน่นอน! ถ้าใครอยากมีผิวหน้าที่สวยสุขภาพดีอย่าลืมเอาวิธีที่เราได้แนะนำไป ลองทำตามดูนะคะ รับรองผิวเป๊ะปัง ไม่มีโทรม และ ผิวไม่พังแน่นอน!! ทีนี้ก็จะหมดปัญหาทาครีมทุกวัน..ทำไมไม่เห็นสวยขึ้นเลยแล้วแหละค่ะ...
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"วิธีแก้หน้าลอกแบบเร่งด่วนความสวยความงามตาตุ่มดำหน้าเป็นขุยตาตุ่มด้านขัดตาตุ่มให้ขาวเนียนหน้าลอกตาตุ่ม