8 แชมพูแก้ผมร่วง ผมร่วงแค่ไหนก็เอาอยู่

เข้าชม : 833
เพราะปัญหาใหญ่ของผู้หญิงคือ "ผมร่วง" วันนี้ LadyBKK มีวิธีลดผมร่วงมานำเสนอค่ะ นั่นก็คือ "แชมพูแก้ผมร่วง" เรารวบรวมมาให้ถึง 8 แชมพูแก้ผมร่วงมาให้คุณสาวๆได้เลือกใช้ รับรองใช้แล้วเส้นผมจะแข็งแรงขึ้น ไม่ขาดร่วง ผมมีสุขภาพดี พร้อมโชว์ผมสวยตลอดเวลา  
อย่างที่บอกนะคะว่าปัญหาใหญ่สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะผู้หญิงผมยาวทุกคนต้องเจอไม่ใช่การที่ผมพันกันค่ะ แต่มันคือ "ผมร่วง" ร่วงจนผมบาง ร่วงจนคิดว่ากำลังป่วยหรือเปล่า สระผมแต่ละครั้งต้องคอยภาวนาว่าอย่าพึ่งร่วงจนหมดหัวไปซะก่อนนะ ผมยิ่งร่วงยิ่งทำให้ขาดควมมั่นใจ ออกไปข้างนอกก็ต้องคอยหาหมวกมาใส่ หรือไม่ก็ต้องทำผมนาน เพราะอยากให้ผมดูหนาขึ้น ฉะนั้นการเลือกใช้แชมพูเลยเป็นสิ่งสำคัญมากๆค่ะ แต่ก่อนที่เราจะไปดูว่ามีแชมพูแก้ผมร่วงอะไรบ้าง เรามารู้กันก่อนค่ะ ว่าผมร่วงเพราะอะไร ไปดูกันเลยจ้า....

สาเหตุที่ทำให้ผมร่วง
- ผมร่วงเพราะขาดสารอาหาร

เพราะเส้นผมก็ถือเป็นเซลล์เซลล์หนึ่งที่ต้องการอาหารมาหล่อเลี้ยง โดยเฉพาะเส้นผมที่มีความยาวมากๆ เพราะฉะนั้นการได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอต่อความต้องการย่อมส่งผลให้เส้นผมอ่อนแอและร่วงง่าย พฤตกรรมที่ทำให้เสี่ยงได้รับสารอาหารไม่พอได้แก่ คนที่ลดน้ำหนักอย่างผิดวิธี ทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกายแบบหักโหมเกินไปค่ะ
- เครียด
จำไว้เลยนะคะคุณสาวๆว่า"ความเครียด" ศัตรูตัวฉกาจของความสวยความงาม เพราะเป็นสาเหตุของปัญหาต่างๆ เช่น สิว, ริ้วรอย รวมไปถึง "ผมร่วง" เนื่องจากความเครียดจะทำให้เส้นเลือดหดตัวส่งผลให้ระบบหมุนเวียนโลหิตทำงานได้ไม่ดี ปริมาณสารอาหารต่างๆ ที่ถูกส่งมาเลี้ยงบริเวณหนังศีรษะจึงน้อยลงตามไปด้วย ทำให้ผมยิ่งขาดดร่วง ฉะนั้นต้องพยายามไม่เครียดนะคะ
- นั่งหรือทำอะไรแบบเดิมเป็นเวลานาน
เหมือนจะไม่เกี่ยวแต่มันก็เกี่ยวกันนะคะ เพราะเวลาที่เราทำอะไรเดิมๆนานๆ เช่นนั่งทำงาน นั่งจ้องคอม ทำให้ร่างกายต้องใช้งานดวงตา, คอ และแผ่นหลังอย่างหนัก เส้นเลือดในอวัยวะนั้นๆ จึงตึงเครียด ทำให้ระบบไหลเวียนเลือดไม่ดี จึงส่งผลมาถึงบริเวณหนังศีรษะนั่นเอง
- หนังศีรษะเสียสมดุล

โดยปกติแล้วหนังศีรษะจะมีต่อมไขมันคอยผลิตฟิล์มไขมัน (Sebum) เพื่อเคลือบชั้นผิว ซึ่งทำหน้าที่เสมือนเกราะป้องกันจากมลภาวะต่างๆ แต่ถ้ามีปริมาณมากเกินไปไขมันเหล่านั้นก็จะอุดตันรูขุมขน ทำให้รากผมอ่อนแอและหลุดร่วงในที่สุด ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ต่อมไขมันทำงานมากเกินไปมีด้วยกันหลายสาเหตุ เช่น การทานอาหารที่มีไขมันมากเกินไปเช่น อาหาร Junk Food หรืออาหารสำเร็จรูป
- ทำผมบ่อย
การดัดผม, การย้อมผม ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ส่งผลให้หนังศีรษะอ่อนแอลงด้วย เพราะฉะนั้นควรจะหลีกเลี่ยงการทำเคมีในช่วงที่ผมร่วงเยอะไปก่อน
- อายุที่เพิ่มขึ้น
เมื่ออายุเราเพิ่มมากขึ้นสมดุลฮอร์โมนต่างๆ จะเริ่มเปลี่ยนไป โดยเฉพาะฮอร์โมนเอสโตรเจนหรือฮอร์โมนเพศหญิงซึ่งมีบทบาทสำคัญในการเสริมให้รากผมแข็งแรง มันจะลดจำนวนลง ส่งผลให้เส้นผมอ่อนแอและหลุดร่วงในที่สุด

เมื่อทราบสาเหตุกันไปแล้ว ถึงเวลาไปดูแชมพูที่จะช่วยแก้ปัญหาผมร่วง ผมอ่อนแอกันดีกว่าคะ

1. Yves Rocher BHC Anti Hair Loss Shampoo
เริ่มต้นกันด้วย Yves Rocher BHC Anti Hair Loss Shampoo ส่วนกระกอบหลักจากดอก White Lupin ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณหนังศีรษะ ทำให้สารอาหารไปหล่อเลี้ยงเส้นผมได้มากขึ้น เมื่อรากผมแข็งแรงก็ส่งผลให้ผมหลุดร่วงน้อยลง และที่สำคัญไม่มีซิลิโคน ไม่ต้องกลัวว่าจะอุดตันรูขุมขน ราคา 299 บาท2. Head & Shoulders สูตร คูลเมนทอล
ต่อกับ Head & Shoulders แชมพูลดรังแคตัวดังจากสหรัฐอเมริกา เพราะรังแคก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผมขาดร่วง สำหรับสูตรนี้เป็นสูตรที่ช่วยลดอาการผมร่วงที่เกิดจากรังแค มีส่วนผสมของเมนทอลที่ทำให้หนังศีรษะเย็นสบายและสดชื่นหลังสระผม อ่อนโยนต่อเส้นผมทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นผมที่ผ่านสารเคมีหรือการทำสี ราคา 179 บาท3. Eucerin Dermo Capillaire Thinning Hair Shampoo
สำหรับ Eucerin Dermo Capillaire Thinning Hair Shampoo เป็นแชมพูแก้ผมร่วงที่มี ลิโคชาลโคน เอ ช่วยบำรุงหนังศีรษะให้กลับมามีสุขภาพดีและแข็งแรงมากขึ้น บอกกับคาร์นิทีน และครีเอทีน ช่วยคืนความชุ่มชื้น พร้อมทั้งฟื้นฟูให้เส้นผมนุ่มสลวย แถมยังช่วยกระตุ้นการงอกใหม่ ทำให้อัตราการแตกหักและหลุดร่วงของเส้นผมลดน้อยลง แต่สูตรนี้ผสมน้ำหอมและ Sodium Laureth Sulfate (SLES) คนไหนแพ้ง่ายต้องทดสอบการแพ้ก่อนใช้นะคะ ราคา 480 บาท4.ดอกบัวคู่ Extra Herbal Shampoo
ดอกบัวคู่ Extra Herbal Shampoo เป็นแชมพูแก้ผมร่วงที่มีสารสกัดจากสมุนไพรมากมาย เช่น มะกรูด, ตะไคร้และมะคำดีควาย ช่วยต้านเชื้อราและแบคทีเรีย และมีมะหาดที่ช่วยกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผมและบำรุงให้แข็งแรง ทั้งยังเสริมด้วยพลูที่ช่วยลดการคันหนังศีรษะ ราคา 237 บาท5. Avalon Organics Biotin B Complex Therapy
สำหรับ Avalon Organics Biotin B Complex Therapy เป็นแชมพูแก้ผมร่วงออร์แกนิก มีมีส่วนผสมของ Biotin ผสานด้วย Saw Palmetto และ Vitamin E ช่วยปรับสมดุลการหลั่งไขมันของหนังศีรษะให้กลับเป็นปกติ ทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงรากผมได้ดีขึ้น ทำให้เส้นผมแข็งแรง ไม่ขาดร่วง และที่สำคัญปราศจากสารเคมีเติมแต่งต่างๆ ได้แก่ พาราเบน, ซัลเฟต, สี และน้ำหอมสังเคราะห์ เหมาะกับทุกสภาพผิว ราคา 590 บาท6. AloEx Hair Regrowth Shampoo
มาต่อกันที่ AloEx Hair Regrowth Shampoo เป็นแชมพูที่มีสารสกัดจากเมล็ดพืช, หัวว่าน และโสมที่ช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม สารสกัดจากมะรุมช่วยบำรุงให้แข็งแรง และมีสารสกัดจากขมิ้นชันและสมุนไพรเข้มข้นอื่นๆ เช่น สำมะงา อัญชัน และใบไผ่ ที่ช่วยขจัดความมันและรังแค แน่นอนว่าปราศจากซิลิโคน, ซัลเฟต, พาราเบน, แอลกอฮอล์และน้ำหอมสังเคราะห์ ราคา 595 บาท
7. PANTENE Hair Fall Control
มาต่อกันที่แชมพูแบรนด์ดังอย่าง PANTENE สำหรับสูตรนี้มีส่วนผสมของโปรวิตามินต่างๆ ซึ่งเป็นสารอาหารของเส้นผม จึงช่วยบำรุงได้อย่างล้ำลึก ทำให้รากผมแข็งแรงขึ้นและลดปัญหาการพันกันของเส้นผม ราคา 135 บาท8. Bergamot The Original Delicate Shampoo
สำหรับตัวสุดท้ายกับแชมพูแก้ผมร่วงของ Bergamot The Original Delicate Shampoo มีสารสกัดจากสมุนไพรและพฤกษานานาพันธุ์จึงอุดมไปด้วยคุณค่าจากสารบำรุงต่างๆ ช่วยปรับสมดุลหนังศีรษะให้กลับเป็นปกติ บำรุงโดยตรงถึงรากผม รักษาอาการอักเสบของรากผมและกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตให้ดียิ่งขึ้น ทำให้เส้นผมแข็งแรง ช่วยลดอาการขาดหลุดร่วงได้ ปราศจากซิลิโคนและกลุ่มซัลเฟต ราคา 187 บาทเป็นไงกันบ้างคะกับแชมพูแก้ผมร่วงที่เรานำมาฝากค่ะ สาวๆคนไหนมีปัญหาผมร่วงอยู่ลองซื้อมาใช้ดูนะคะ ผมจะได้กลับมาสวย ไม่บาง ไม่ขาดร่วง พร้อมผมสวยๆออกจากบ้านค่ะ
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"ความสวยความงามหน้าหมองคล้ำหน้าลอกหน้าแห้งหน้าคล้ำหน้าขาวกระจ่างใสเทคนิคล้างหน้าห่างไกลสิวหน้าดำเป็นสิวรักษาสิว