แนะนำสูตรน้ำผักทำง่าย ดื่มง่าย บำรุงให้ผิวขาวใสออร่า ดูสุขภาพดี!

เข้าชม : 725
สำหรับคุณผู้หญิงคนไหนที่อยากหันมาสนใจดูแลผิว วันนี้ Lady BKK มีเคล็ดลับบำรุงผิวด้วยสูตรน้ำผักมาฝากกัน รับรองว่าดื่มแล้วช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสแลดูสุขภาพดี สวยผ่องจากภายในสู่ภายนอก ลองมาทำตามกันดูนะคะ

สิ่งที่ต้องเตรียม


1. แครอท 2-3 หัว

ภาพประกอบจาก http://dantocmiennui.vn

2. มะเขือเทศ 1 ลูก

ภาพประกอบจาก http://www.leha.com

3. เสาวรส พอประมาณ

ภาพประกอบจาก https://amoretti.com

4. กระชาย พอประมาณ

ภาพประกอบจาก http://veggiesinfo.com

สูตรนี้อุดมไปด้วยวิตามินซีและเบตาแคโรทีนสูง ช่วยบำรุงให้ผิวขาวใส ดูเปล่งประกายมีออร่า

ขั้นตอนการทำ

ล้างผักให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่เครื่องแยกกาก คั้นจนได้แต่น้ำแล้วดื่มทันที

ประโยชน์ของแครอท
แครอทอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ เช่น เบตาแคโรทีน วิตามินเอ วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินซี วิตามินอี ธาตุแคลเซียม ธาตุโพแทสเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก และยังมีสารสำคัญคือสาร "ฟอลคารินอล" (falcarinol) ซึ่งช่วยต่อต้านเซลล์มะเร็ง เป็นต้น สำหรับประโยชน์ของแครอทนั้นที่เด่น ๆ ก็เห็นจะเป็นการนำมาใช้ประกอบอาหารได้อย่างหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นของหวานของคาว ทั้งผัด ทอด แกง ต้ม ซุป สลัด ยำ ก็มีแครอทเป็นส่วนประกอบทั้งนั้น และยังมีเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอย่างน้ำแครอทปั่นอีกด้วย

ประโยชน์ของมะเขือเทศ
น้ำมะเขือเทศ เป็นเครื่องดื่มที่มีสรรพคุณหลากหลาย และมีสารอาหารสำคัญมากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของผิวสวย น้ำมะเขือเทศจึงเป็นเครื่องดื่มที่คุณผู้หญิงทั้งหลายนิยมดื่มกันมาก นอกจากการบำรุงผิวแล้วน้ำมะเขือเทศยังมีประโยชน์อย่างอื่นอีกมากมาย โดยสารหลักที่เป็นประโยชน์ของ มะเขือเทศ ก็คือ "ไลโคปีน" มีมากใน มะเขือเทศ และแตงโม เป็นสารชนิดหนึ่งที่ช่อยต่อต้านอนุมูลอิสระ และจำเป็นในทุกช่วงอายุของคนเรา

ประโยชน์ของเสาวรส
สำหรับประโยชน์ของเสาวรสและสรรพคุณของเสาวรสนั้นก็มีมากมายหลายข้อ เพราะเสาวรสอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุรวมอยู่หลายชนิด ซึ่งได้แก่ วิตามินซี วิตามินเอ วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 กรดโฟลิก ธาตุแคลเซียม ธาตุเหล็ก ธาตุแมกนีเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุโพแทสเซียม ธาตุสังกะสี และคาร์โบไฮเดรต โดยยังมีของแถมนั่นก็คือใยอาหารในปริมาณสูงรวมอยู่ด้วย ซึ่งนิยมนำมารับประทานเป็นผลไม้สด

ประโยชน์ของกระชาย
ประโยชน์กระชาย สามารถนำมาทำเป็นน้ำกระชายปั่น ดื่มเพื่อเพิ่มความสดชื่น บำรุงร่างกาย ทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าได้เป็นอย่างดี น้ำกระชายช่วยทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่ายิ่งขึ้น ช่วยทำให้เหนื่อยลง
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"สับปะรดกระชับผิวรอบดวงตารอยตีนกาหน้าใสสูตรลบเลือนรอยตีนการักษาหน้าสูตรกำจัดริ้วรอยความเหี่ยวย่น