ลดสิว ผิวใสด้วยสูตรดูแลผิวจากมะนาว ทำแล้วได้ผลชัวร์

เข้าชม : 21
มะนาว เป็นพืชผักสวนครัวที่ทุกบ้านต้องมีติดตู้เย็นเอาไว้ และมีสรรพคุณทางยาสูงมาก ช่วยให้ผิวของเราสวยใสขึ้นได้ นิยมนำมาทำสูตรพอกหน้าเพื่อให้ผิวสวยใส และสิวก็ลดลงด้วย วันนี้ LadyBKK ได้รวบรวมสูตรดูแลผิวจากน้ำมะนาวมาฝาก ตามไปดูวิธีทำกันเลยค่าาาสูตรหน้าใส ลดสิว

ส่วนผสม

- น้ำมะนาวครึ่งลูก
- ดินสอพอง 4-5 เม็ดวิธีใช้

นำดินสอพองและมะนาวมาผสมให้เข้ากัน (อย่าใส่น้ำมะนาว มากเกินไปนะคะ) จะได้ครีมที่เหนียวข้น พอกทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีก่อนเข้านอน และล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำสัปดาห์ละประมาณ 3-4 ครั้ง ประมาณ 3 เดือน และหลังจากนั้นก็ลดจำนวนครั้งลงค่ะ และสูตรมะนาวกับดินสอพองนี้ ยังสามารถช่วยลดรอยจุดด่างดำที่ขาได้ด้วยค่ะ โดยให้ทาบริเวณขาทุกคืนก่อนนอน ตื่นเช้าค่อยล้างออก ทำเป็นประจำจุดด่างดำก็จะค่อย ๆ หายไปค่ะสูตรสำหรับใช้แต้มสิว

ส่วนผสม

- น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
- ไข่ขาว 1 ช้อนชาวิธีใช้


ให้นำส่วนผสมทั้งสองมาผสมกันและตีจนเป็นเนื้อเดียวกัน แต้มที่ตุ่มสิวทิ้งไว้ 30 นาที ล้างออกด้วยโฟมล้างหน้า สิวจะหายไปค่ะ (แต่อาจจะไม่ได้หายภายในครั้งเดียวนะคะ ต้องทำบ่อย ๆ)

เท่านั้นยังไม่พอค่ะ เพราะมีหลากหลายผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก โฟมล้างหน้า ทำความสะอาดผิว ไม่ก่อเกิดการระคายเคือง โทนเนอร์ เช็ดเพื่อกระชับรูขุมขน และเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหนัง มาร์คหน้า นวดเบาๆเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว พร้อมบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ครีมบำรุงผิวหน้า ทาเช้าเย็นเพื่อความลดชื่น ลดความหมองคล้ำ และรอยแผลเป็นบนใบหน้า ยาแต้มสิว แต้มเช้าเย็นบนหัวสิวเพื่อลดอาการอักเสบบทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"พอกหน้าลดสิวปัญหาสิวเสี้ยนหน้าแก่ก่อนวัยขัดหน้าขาวใสเคล็ดลับหน้าเด็กหน้าใสความสวยความงามหน้าเด็กเคล็ดลับผิวสวยสิวเสี้ยนไร้สิวกำจัดสิวเสี้ยน