หายยากดีนัก ต้องเจอนี่! 5 สูตร ลด 'สิวผด' กำจัด 'สิวอุดตัน' หน้าเนียนเรียบ #เห็นผลไวเว่อร์

เข้าชม : 841
สิว มีหลากหลายประเภท แต่สิวที่เชื่อว่าหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้นมากที่สุดก็คือ สิวผด หรือ สิวอุดตัน ใช่ไหมคะ เพราะว่าสิวเหล่านี้ แม้ว่าจะมีเม็ดเล็กๆ แต่ก็ขึ้นทั่วใบหน้าได้ แถมยังรักษายากมากอีกด้วย เพราะเป็นสิวที่ไม่มีหัว ซึ่งสิวผด หรือ สิวอุดตันเหล่านี้ก็เกิดขึ้นมาได้จากหลากหลายสาเหตุนะคะ ไม่ว่าจะเป็น รักษาความสะอาดใบหน้าไม่ดีพอ หรือ แพ้อาหาร แพ้อากศ ฮอร์โมนในร่างกายเปลี่ยนแปลง แต่สาวๆไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะสิวผด และ สิวอุดตัน สามารถรักษาให้หายได้ค่ะ
ซึ่งวันนี้ LadyBKK ก็ได้นำสูตร ลด "สิวผด" กำจัด "สิวอุดตัน" ช่วยให้ใบหน้ากลับมาเรียบเนียนได้ดังเดิม อยากรู้ไหมว่าต้องทำอย่างไรบ้าง...ขอบอกเลยว่าไม่ต้องซื้อครีมแต้มสิวราคาแพงๆเลยค่ะ เพียงแค่ใช้สมุนไพรที่อยู่ในครัวเราเท่านั้น ประหยัด และ ปลอดภัยขนาดนี้ ไม่ดูถือว่าพลาดมาก! ถ้าอย่างนั้นเรามาดู  5 สูตร ลด "สิวผด" กำจัด "สิวอุดตัน" กันเลยดีกว่าค่าาา...

1. มะเขือเทศ + นมสด
มะเขือเทศ มีไลโคปีน แคโรทีนอยด์ เบต้าแคโรทีน กรดอะมิโน วิตามินต่างๆ โดยเฉพาะ วิตามินซี ซึ่งมีประโยชน์ต่อผิวพรรณเป็นอย่างมาก สามารถรักษา สิวผด สิวอุดตันได้
ขั้นตอนการทำ
- นำมะเขือเทศมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วบดให้ละเอียด จากนั้นผสมนมสด แล้วคนให้เข้ากัน

- จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มา พอกให้ทั่วใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณที่เป็นสิวผด หรือสิวอุดตัน
- ทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

2. ไข่ขาว
ไข่ขาวสามารถช่วยดูดซับความมัน ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว โดยเฉพาะสิวผด และ สิวอุดตัน นอกจากนั้นยังช่วยลอกหัวสิวให้หลุดออกมาได้ด้วยขั้นตอนการทำ
- ล้างหน้าให้สะอาด นำไข่ขาวมาทาบางๆ ให้ทั่วใบหน้า
- ทิ้งไว้ประมาณ 3 - 5 นาที หรือทิ้งไว้จนเกือบแห้งสนิท
- จากนั้นค่อยๆลอกออก อย่างเบามือ หรือล้างออกให้สะอาดก็ได้ค่ะ

3. โยเกิร์ต + นมเปรี้ยว
โยเกิร์ตมีจุลลินทรีย์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมมาก สามารถช่วยกำจัด สิวผด สิวอุดตัน และนอกจากนั้นยังช่วยลดริ้วรอยและช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่มได้อีกด้วยขั้นตอนการทำ
- นำโยเกิร์ต และ นมเปรี้ยว มาผสมให้เข้ากัน
- จากนั้นนำมาทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10- 15 นาที
- เสร็จแล้วล้างออกให้สะอาด

4. ผงขมิ้น + นมสด
ขมิ้น นอกจากจะช่วยให้ผิวหน้าขาวเนียนนุ่ม กระจ่างใสแล้ว ยังเป็นสมุนไพรที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เกิดจากสิวอุดตันได้ดีมากอีกด้วยขั้นตอนการทำ
- นำขมิ้นผง 1 ช้อนโต๊ะ ผสม กับนมสดครึ่งกล่อง คนให้เข้ากัน
- แล้วนำมาทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที
- เสร็จแล้วล้างออกให้สะอาด


5. น้ำผึ้ง
น้ำผึ้งแท้จากธรรมชาติ สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ นอกจากนั้นยังช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุการเกิดสิว โดยดฉพาะสิวผด สิวอุดตันขั้นตอนการทำ
- ใช้นำผึ้งเพียง 1 - 2 ช้อนโต๊ะ ทาบางๆให้ทั่วใบหน้า
- เสร็จแล้วทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที
- หลังจากนั้นล้างออกให้สะอาด

เชื่อว่าในครัวของทุกคนต้องมีของเหล่านี้ติดบ้านอยู่แน่นอน ถ้าชอบสูตรไหน ลองนำมาทำกันดูนะคะ รับรองว่าสิวผด และ สิวอุดตันจะค่อยๆจางลง และหายอย่างแน่นอนเลยค่ะ เพียงแค่หมั่นทำเป็นประจำ และรักษาความสะอาดของใบหน้าให้ดีค่ะบทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"ครีมแต้มสิวเจลแต้มสิวสิวอักเสบ