หน้าสวยใสแน่นอน!! 5 สูตรว่านหางจระเข้รักษาสิวอุดตัน ลดรอยสิว!

เข้าชม : 1
         เพราะความสวยเป็นสิ่งที่ผู้หญิงให้ความสำคัญค่อนข้างมาก ฉะนั้นเลยไม่แปลกถ้าผู้หญิงแทบทุกคนหาวิธีที่จะทำให้หน้าสวยใสตลอดเวลา แต่นั้นแหละค่ะ สิวก็ไม่เคยปรานีใครเหมือนกัน วันนี้ LadyBKK เลยมีเคล็ดลับรักษาสิวอุดตัน และรักษารอยสิวจาก ว่านห่างจระเข้ สมุนไพรใกล้ตัวมาฝาก ไปดูกันเลย


ภาพประกอบจาก :upload.wikimedia.org


         "ว่านหางจระเข้นั้นมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของฝีหรือหนอง ช่วยลดอาการอักเสบของผิวหนัง และช่วยสมานบาดแผลให้หายเร็วขึ้น จากสารเคมีหลายชนิดที่มีอยู่ในว่านหางจระเข้ อาทิ อโลอีโมดิน (Aloe-emodin) อโลซิน (Aloesin) อโลอิน (Aloin) และสารประเภทไกลโคโปรตีน (Glycoprotein) อาทิ แอนทราควิโนน (Anthraquinone) นอกจากนี้ยังสามารถบรรเทาอาการของสิวให้ดีขึ้น ป้องกันฝ้า ลบรอยจุดด่างดำ รักษาสิว รวมทั้งช่วยลดความมัน ไม่ให้ผิวแห้ง บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น"


ภาพประกอบจาก :i.pinimg.com

สูตรที่ 1

         :ใช้เนื้อวุ้นว่านหางจระเข้ 1 ช้อนโต๊ะ ดินสอพอง 1 ช้อนโต๊ะ และนมสด 1.5 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันแล้วนำมาใช้พอกหน้าทิ้งไว้ 20 นาที จากนั้นก็ล้างหน้าให้สะอาด สำหรับสูตรว่านหางจระเข้รักษาสิวอุดตัน ลดรอยสิวสูตรนี้นอกจากจะช่วยให้หน้ามันลดลงแล้ว ยังทำให้ใบหน้าขาว กระจ่างใสขึ้น และห่างไกลจากรอยแผลเป็นจากสิวอีกด้วย


ภาพประกอบจาก :upload.wikimedia.org

สูตรที่ 2

         :ใช้ว่านหางจระเข้ 1 ช้อนโต๊ะ ดินสอพอง 1 ช้อนโต๊ะ และไข่ขาว 1 ฟอง ผสมให้เข้ากันแล้วนำมาใช้พอกหน้าทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะทำให้ความมันบนใบหน้าลดลง ที่สำคัญคือเกิดสิวน้อยลง และยังช่วยขจัดสารพิษจากเครื่องสำอางที่ตกค้างอยู่บนใบหน้าด้วย


ภาพประกอบจาก :amazonaws.com

สูตรที่ 3

         :เนื้อวุ้นว่านหางจระเข้ นำมาทาลงบนหัวสิวหรือทาให้ทั่วใบหน้าบางๆ วันละ 2 ครั้ง สามารถใช้ได้ทุกวัน โดยให้ทาหลังล้างหน้า รอให้แห้งจึงทาครีมตามปกติ ประมาณ 1-2 เดือน จะค่อยๆ เห็นสิวยุบตัวลงโดยไม่ทิ้งร่องรอยของสิว และรอยด่างดำต่างๆ ก็ดูจางลงด้วย แถมทำให้ความมันบนใบหน้าลดลงและดูสดใสขึ้น


ภาพประกอบจาก :i.pinimg.com

สูตรที่ 4

         :นำว่านหางจระเข้ 1 ช้อนโต๊ะ ผงขมิ้น 1 ช้อนชา และนมสด 1.5 ช้อนโต๊ะ มาผสมจนเข้ากันแล้วใช้พอกหน้าทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ควรทำสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง สูตรว่านหางจระเข้รักษาสิวอุดตัน ลดรอยสิว สูตรนี้เหมาะกับคนที่มีปัญหาเรื่องสิว ผิวหน้าหมองคล้ำ จะช่วยฟื้นฟูให้ผิวหน้ากลับมาเนียนนุ่มขึ้น ไร้สิว และหน้าไม่มันเหมือนเดิม


ภาพประกอบจาก :www.howtoxp.com

สูตรที่ 5

         :สูตรว่านหางจระเข้ 1 ช้อนโต๊ะ ยอดกระถิน 5-6 ยอด และไข่ไก่ 1 ฟอง นำมาปั่นในเครื่องปั่นน้ำผลไม้จนเข้ากันดี แล้วใช้พอกหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้ 20 นาที จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง จะพบว่าใบหน้าค่อยๆ เรียบเนียน ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้น และลดปัญหาจากสิวที่น้อยลง


ภาพประกอบจาก :t1.uc.ltmcdn.com

บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"อุปกรณ์แต่งหน้าแปรงปัดแก้มแปรงทาแป้งเครื่องสำอางค์แปรงแต่งหน้าแปรงแต่งหน้าราคาถูก