สิ่งดี ๆ ต้องบอกต่อ!! วิธีแก้ริมฝีปากดำคล้ำที่ได้ผล ปากนุ่มอมชมพู

เข้าชม : 580HELLO! สวัสดีค่าสาว ๆ ที่น่ารักทุกคน วันนี้ Lady BKK มีวิธีแก้ปัญหาปากดำมาฝาก ใครที่มีปัญหาริมฝีปากดำคล้ำอันเกิดจากพฤติกรรมชอบเลียริมฝีปาก หรือแพ้ลิปสติก หรือดำกรรมพันธุ์ แล้วอยากหาย อยากกลับมามีริมฝีปากสวยนุ่มอมชมพู ลองทำตามกันดูน้าาา


ภาพประกอบจาก http://www.lovenayou.com

1. สครับปากด้วยสูตรธรรมชาติ

ภาพประกอบจาก https://gitanandita.wordpress.com

การสครับจะช่วยผลัดเซลล์ผิวหมองคล้ำออกจากริมฝีปากของเรา แนะนำให้เป็นสครับสูตรธรรมชาติ เช่น น้ำตาลผสมน้ำผึ้งและน้ำมะนาวขัดเบา ๆ บริเวณริมฝีปากแล้วล้างออก ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2 -3 ครั้งก็จะช่วยให้ริมฝีปากอมชมพูสุขภาพดีมากขึ้น บอกลาปากคล้ำเสียได้เลย

2. ทาลิปมันบำรุงริมฝีปาก

ภาพประกอบจาก https://beautymeetsthailand.wordpress.com
หลังขัดริมฝีปากหรือสครับริมฝีปาก ปากเราจะสูญเสียความชุ่มชื้นไปด้วย เราควรทาลิปมัน หรือลิปที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากหลังทำด้วยน้า หรือจะใช้เป็นลิปมาสก์ ทาไว้ค้างคืนก็ช่วยบำรุงริมฝีปาก ให้ชุ่มชื้น เปลี่ยนปากคล้ำเป็นปากชมพูได้เหมือนกันนะเธอ ลองดูได้เลยค่า

3. ดื่มน้ำมาก ๆ

ภาพประกอบจาก https://ru.wikihow.com
อยากผิวสวยต้องไม่ลืมดื่มน้ำเด็ดขาด เอาแก้วน้ำเปล่ามาวางไว้ใกล้ตัว แล้วค่อย ๆ จิบดื่มไปทั้งวัน ดื่มแต่น้ำเปล่า นอกจากผิวจะช่วยขึ้นแล้วนะคะ ริมฝีปากยังชุ่มชื้น และดูสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก

4. หลีกเลี่ยงอาหารบางประเภท

ภาพประกอบจาก https://pixabay.com/th
ในอาหารบางชนิดมีสาร Soralen (โซราเลน) ซึ่งเป็นสารที่ทำให้ผิวดำได้เมื่อเจอแดด และเมื่อกินอาหารเหล่านี้เข้าไป จะมีสารนี้ตกค้างอยู่บนริมฝีปาก จึงเป็นสาเหตุส่วนหนึ่งที่ทำให้ปากดำคล้ำลง ยกตัวอย่างอาหารที่มีสารโซราเลน ได้แก่ กระเทียม ขิง และผลไม้รสเปรี้ยวอย่างมะนาว สับปะรด มะขาม เป็นต้น หากทานก็เลี่ยงแสงแดดกันด้วยนะคะ
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"แป้งกระเป๋าเคล็ดลับหน้าใสวิธีดูแลผิวหน้าแป้งฝุ่นพกพาเทคนิคหน้าใสหน้าใสไกลสิวแป้งฝุ่นแป้งคนเป็นสิวแป้งฝุ่นเซเว่นวิธีรักษาสิวควบคุมความมันแป้งแป้งฝุ่นคุมมันวิธีดูแลตัวเอง