ตื่นเช้ามาหน้าบวมฉึ่ง ทำยังไงดี? มาดู 5 วิธีลดหน้าบวมน้ำ #ผู้หญิงรักสวยควรรู้

เข้าชม : 408เพื่อน ๆ หลายคนคงจะเคยเป็นกันใช่ไหมล่ะคะ เวลาที่ตื่นนอนขึ้นมา ส่องกระจกแล้วรู้สึกว่าหน้ามันบวม ๆ บาน ๆ รูปหน้าเปลี่ยนซะจนจำหน้าตัวเองไม่ได้เลยทีเดียว วันนี้ LadyBKK ก็เลยอยากมาแบ่งปันวิธีที่จะช่วยลดอาการหน้าบวมน้ำ ลองทำตามกันดูนะคะ1. ดื่มน้ำสะอาด

ภาพประกอบจาก https://pxhere.com
อาการบวมน้ำมักเกิดจากอาการร่างกายขาดน้ำ เมื่อขาดน้ำร่างกายจะมีกลไกกักเก็บน้ำเอาไว้ จะบวมออกหน้า ออกตัว สาว ๆ จึงควรดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอกับร่างกาย อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว

2. ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นภาพประกอบจาก https://th.wikihow.com
ถ้าตื่นมาแล้วหน้าบวมให้ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น หน้าจะบวมน้อยลง แถมยังเพิ่มความสดชื่นให้ผิว กระชับรูขุมขนไปในตัวอีกด้วย

3. นวดหน้าเบา ๆ

ภาพประกอบจาก https://de.wikihow.com
หลังล้างหน้าเสร็จแล้วยังไม่หายบวม ตอนทาสกินแคร์ให้นวดหน้าไปพร้อม ๆ กันเลย เน้นนวดช้า ๆ อย่างเบามือและนวดแบบยกขึ้น ห้ามลากนิ้วลงต่ำตามแรงโน้มถ่วง เพราะจะทำให้เกิดริ้วรอย

4. งดของเค็มก่อนนอน
เนื่องจากอาหารที่มีรสชาติเค็ม ๆ รวมไปถึงขนมขบเคี้ยวต่าง ๆ นั้นมีปริมาณของโซเดียมอยู่เยอะมาก และเจ้าโซเดียมนี่แหละที่ทานแล้วจะทำให้ตัวยิ่งบวม ถ้าเราทานตอนดึก ตื่นมาก็จะทำให้หน้าบวมอืดอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะค่ะ ดังนั้นควรลดหรืองดไปเลยได้ยิ่งดี หน้าจะได้เลิกบวมแถมสุขภาพดี5. ปรับท่านอนให้เหมาะสม

ภาพประกอบจาก https://www.publicdomainpictures.net
ใครที่นอนหมอนต่ำ ๆ ให้ปรับเปลี่ยนมาเป็นนอนหมอนสูงขึ้นมาหน่อยก็ดี เพราะการนอนหมอนต่ำ ๆ จะทำให้ระดับศีรษาอยู่ต่ำกว่าหัวใจ ส่งผลให้เลือดไหลเวียนได้ไม่ดี หน้าก็จะมีอาการบวม


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"มาสก์อากาศร้อนเพิ่มความสดชื่นสูตรหน้าเด้งมาสก์หน้านุ่มพอกหน้าด้วยเบียร์ทิชชู่เปียกเบียร์สูตรพอกหน้า