เผยเคล็ดลับ 10 วิธี ช่วยบำรุง-ฟื้นฟู ผิวคล้ำเสียง่ายจากแสงแดด !!!

เข้าชม : 387
ที่นี้ไทยแลนด์นะคะ !! เรื่องแสงแดดแรงนี้ต้องขอยอมเลยทีเดียว ซ้ำยังทำร้ายสภาพผิวของเราอีกด้วย และถ้าใครผิวไว้ต่อแดดหรือคล้ำเสียง่ายยิ่งเป็นปัญหาใหญ่เลยทีเดียว วันนี้ LadyBKK จึงนำวิธีที่จะช่วยให้สาวๆผิวกลับมาสวยอีกครั้งกันค่ะ !!!1.เบกกิ้งโซดาประโยชน์มากมายเหลือล้นจริงๆ สำหรับเบกิ้งโซดาที่สามารถหาซื้อตามร้านค้าทั่วไปได้ เพียงนำเบกิ้งโซดาผสมกับน้ำอุ่น ละลายให้เข้ากันจากนั้นนำผ้าสะอาดชุบกับน้ำที่ผสมเสร็จ แล้วนำมาเช็ดบริเวณรอยไหม้จะช่วยบรรเทาอาการแสบร้อนของผิวได้

2.ข้าวโอ๊ต

สาร flavanoids ตัวช่วยดูซับรังสียูวีเอขนานดีจากข้าวโอ๊ต ทำให้ผิวที่เสียจากแดดกลับมาดูดีอีกครั้ง ยังพบอีกว่ามีสารที่ปกป้องผิวจากการระคายเคืองอีกด้วย โดยนำข้าวโอ๊ตมาบดให้ละเอียดจากนั้นนำใส่ลงในผ้าขาวบาง แล้วแช่ในน้ำเย็นสักครู่แล้วนำมาประคบที่ผิวของเรา สามารถทำซ้ำได้ทุกๆ 4-5 ชั่วโมง3.ใบเตย

นอกจากจะช่วยในเรื่องดับกลิ่นและช่วยเพิ่มความหอมแล้ว ใบเตยก็ช่วยให้ผิวสดชื่นได้เหมือนกันนะคะ นำใบเตย 4-5 ใบมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วปั่นรวมกับไข่ไก่1ฟอง นำมาพอกหน้าประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างออก เพียงเท่านี้ผิวคุณก็จะฟื้นตัวได้ดียิ่งขึ้น4.แอปเปิ้ลกับน้ำผึ้ง

ประโยชน์แบบแพ็คคู่กันเลยสำหรับแอปเปิ้ลและน้ำผึ้ง ที่ต่างมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระและวิตามินที่จะช่วยให้ผิวคล้ำกลับมามีชีวิตชีวาครั้ง นำแอปเปิ้ล1ผล คว้านเม็ดออก หันเป็นชิ้นเล็กๆนำไปปั่นพร้อมน้ำผึ้ง 1-2 ช้อนชา นำไปแช่ตู้เย็น แล้วนำมาพอกผิว ประมาณ20นาที ล้างออกเพียงเท่านี้ผิวคุณจะนุ่มและชุ่มชื้นขึ้นค่ะ5.น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าว สารพัดประโยชน์ ทั้งหมักผมก็ได้ ใช้ทำอาหารก็ดี แต่อีกหนึ่งคุณประโยชน์ก็คือ ช่วยลดผิวไหม้จากแสงแดดได้นะ เพียงนำสำลีชุบน้ำมันมะพร้าว นำมาทาบริเวณผิวที่เป็นรอยไหม้ จะทำให้รอยดูจางลง ง๊ายง่าย ใช้ประโยชน์ได้จริง

6.ถุงชา

ถุงชาเมื่อใช้ชงเสร็จแล้วอย่าเพิ่งรีบทิ้งนะคะ เพราะนอกจากชาจะมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยในเรื่องระบบย่อยแล้ว ถุงชาเองยังช่วยในเรื่องของการลดอาการแสบร้อนจากแดดได้ เพียงนำถุงชาไปแช่ตู้เย็น 15-30 นาที แล้วนำมาประคบที่ผิวของเรา แค่นี้เอง7.ว่านหางจระเข้

เป็นที่นิยมอยู่เสมอสำหรับว่านหางจระเข้ นำว่านหางจระเข้มาปลอเปลือก ลอกยางออก เพิ่มความเย็นโดยนำเนื้อว่านไปแช่ตู้เย็น แล้วนำมาทาหรือพอกทิ้งไว้ ให้ผิวที่ไหม้ได้คลายความร้อน หรือถ้าใครอยากได้แบบสำเร็จรูปสามารถหาซื้อเจลว่านหางจระเข้ได้ตามร้านค้าทั่วไปเลย

8.น้ำผึ้งกับนมสด

มาแบบแพ็คคู่สำหรับน้ำผึ้งกับนมสดเพราะในนมสดนั้นช่วยลดอาการแสบร้อน อีกทั้งน้ำผึ้งช่วยความชุมชื้นให้กับผิว เพียงนำทั้งสองอย่างมาผสมเข้าด้วยกันและนำผ้าสะอาดมาชุบและซับรอบๆ บนรอยไหม้ เท่านี้อาการแสบผิวจากความร้อนลดลง

9.โยเกิร์ต

นอกจากจุลินทรีย์โยเกิร์ตจะช่วยในเรื่องของระบบย่อยและยับยั้งเชื่อโรคแล้ว ยังช่วยในเรื่องของผิวได้นะ เพียงแค่นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติที่แช่เย็นไว้ มาทารอบๆ รอยไหม้ทิ้งไว้ ประมาณ 20 นาที ความเย็นของโยเกิร์ตจะทำให้ความร้อนบนผิวนั้นลดลง

10.มะเขือเทศและแตงกวา

ประโยชน์มากมายสำหรับมะเขือเทศและแตงกวา วัตถุดิบที่หาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไป โดยทำความสะอาดมะเขือเทศและแตงกวา นำมาหันเป็นแว่นๆ หรือ ถ้าอยากเพิ่มความสดชื่น ให้นำไปแช่ตู้เย็น จากนั้นนำมะเขือเทศ แตงกวา ที่หันเตรียมไว้มาพอกผิวหน้าหรือผิวกาย ทิ้งไว้สัก15-20นาที เพียงเท่านี้ผิวที่ไหม้ก็จะกลับมาสดชื่นอีกครั้ง


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"แดดเผาผิวเสียรอยดำคล้ำเสียผิวไหม้รอยตีนกาความสวยความงามหมองคล้ำลดริ้วรอยรอยแดดลดเลือนริ้วรอย