3 สูตรว่านหางจระเข้ ช่วยลดรอยไหม้จากแสงแดด เพื่อให้ผิวสวยแข็งแรงต้านรอยฝ้า !!!

เข้าชม : 328
วันนี้ LadyBKK มาแนะนำสูตรพอกหน้าจาก ว่านหางจระเข้ กันค่ะ ที่จะช่วยรักษาและลดอาการ ผิวหนังไหม้แสบร้อนจากแสงแดด ซึ่งภายในวุ้นว่านหางจระเข้ มีวิตามิน แร่ธาตุ น้ำ ที่ช่วยปรับสภาพผิวที่ถูกแดดเผาไหม้ ค่อยๆปรับผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น ทั้งยังช่วยเติมน้ำให้ผิวอิ่มน้ำ แถมยังช่วยป้องกันการเกิดสิว และลดเลือนจุดด่างดำ รวมถึงฝ้า กระ ได้ด้วยค่ะ
ภาพประกอบจาก : pixabay.com

สูตรที่ 1 ว่านหางจระเข้ + มะนาว

วัตถุดิบ
-วุ้นว่านหางจระเข้(ล้างยาง) 2 ใบ
-น้ำมะนาว 1/2 ลูก

ขั้นตอน : ปั่นวุ้นว่านหางจระเข้ และน้ำมะนาวให้เข้ากัน จากนั้นใช้สำลีแผ่น หรือแผ่นมาส์กหน้าแช่ในน้ำวุ้นที่เราปั่น เอามาพอกหน้าทิ้งไว้ 15 นาที ล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเย็น เท่านี้ผิวก็จะทุเลาความร้อนจากแดดลง แถมยังช่วยให้ผิวขาวใส ลดรอยดำ หน้าชุ่มชื้นขึ้นด้วย
ภาพประกอบจาก : pixabay.com

สูตรที่ 2 ว่านหางจระเข้ + ขมิ้น + นม

วัตถุดิบ
-วุ้นว่านหางจระเข้(ล้างยาง) 1 ใบ
-ขมิ้น 1 ช้อนชา
-นมสด 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอน : นำส่วนผสมทุกอย่างมาผสมจนเข้ากัน แล้วนำมาพอกใบหน้าจนทั่ว ทิ้งไว้ 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำเย็น สูตรนี้จะช่วยลดความมันบนผิว และปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสผุดผ่อง พร้อมช่วยลดปัญหารอยดำจากสิว และรอยฝ้าให้จางลงได้ดีมากขึ้น


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

สูตรที่ 3 ว่านหางจระเข้ + แตงกวา

วัตถุดิบ
-วุ้นว่านหางจระเข้(ล้างยาง) 2 ใบ


-แตงกวา 1 ลูก

ขั้นตอน : หั่นแตงกวา และวุ้นให้เป็นชิ้นเล็ก จากนั้นนำมาปั่นรวมกัน พอกหน้าทิ้งไว้ทุกวัน วันละ 15 นาที ล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเย็น สูตรนี้จะช่วยให้ผิวฟื้นตัวจากอาการบวมแสบไหม้จากแดดได้ไวมากขึ้น ทำให้ผิวเย็นและชุ่มชื้นอิ่มน้ำ


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

ภาพปกประกอบจาก : medthai.com,pinterest.com


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"แต่งหน้าตกร่องสูตรพอกหน้าสูตรลับหน้าเด็กรูขุมขนเล็กลงครีมกระชับรูขุมขนหน้าเด็กรูขุมขนกว้างหน้าใสมาสก์ข้าววิธีดูแลผิวมาสก์หน้าแต่งหน้าไม่ติดรูขุมขนกระชับกระชับรูขุมขนเคล็ดลับหน้าเด็ก