อันตรายอย่าบีบ!! หมออเมริกันเตือน ''สามเหลี่ยมอันตราย'' บนหน้าที่ไม่ควร ''บีบสิว'' เด็ดขาด!!

เข้าชม : 501
         สิวเสี้ยน สิวหัวดำ สิวหนอง สิวหัวช้าง โอ้ยสารพัดสิวนี่มันศัตรูตัวฉกาจของคุณสาวๆจริงๆเลย ไม่มีใครอยากให้มันมาเยี่ยมเยี่ยนที่หน้าหรอก คุณสาวๆทุกคนก็อยากมีหน้าที่เรีนบเนียน ขาวนุ่มชุ่มชื่นกันทั้งนั้น


         แต่ก็นั้นแหละค่ะ สิว ไม่เคยปรานีหน้าใคร! อย่างที่เรารู้กันว่า สิวเกิดได้จากหลากหลายสาเหตุ เช่นความเครียด ความสกปรก หรือฮอร์โมน และแน่นอนว่ามันขึ้นได้ทั่วทั้งหน้า แต่คุณสาวๆรู้หรือเปล่าว่า ใบหน้าของเราเนี้ยมีโซนอันตรายซ่อนอยู่ นั้นก็คือ สามเหลี่ยมสุดอันตรายซ่อนอยู่ ซึ่งหากเกิดสิวขึ้นบริเวณนั้นแล้วห้ามบีบมันออกมาอย่างเด็ดขาด!!
         Dr. Jeremy Brauer ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านโรคผิวหนังแห่ง NYU Langone Medical Center ได้ออกมาเปิดเผยว่าบนใบหน้าของเราจะมีสามเหลี่ยมสุดอันตรายซ่อนอยู่ ซึ่งสามเหลี่ยมที่ว่านี้อยู่บริเวณระหว่างมุมปากทั้งสองข้างของเราไปจนถึงบริเวณจมูก ซึ่งหากเกิดสิวขึ้นบริเวณนี้เราควรจะหลีกเลี่ยงการบีบสิว

         สาเหตุที่ไม่ควรบีบสิวตรงนั้นก็เพราะว่า โดยปกติการบีบสิวจะทำให้ผิวหน้าของเราอักเสบและอาจเกิดบาดแผลที่เชื้อแบคทีเรียสามารถเข้าไปได้ง่ายอยู่แล้ว แต่ที่ทำให้จุดดังกล่าวมีความอันตรายมากกว่าปกติก็เพราะว่า มันเป็นจุดที่บอบบางและยังมีโอกาสติดเชื้อได้ง่ายกว่า         ทั้งยังมีเส้นเลือดดำหล่อเลี้ยงอยู่เป็นจำนวนมาก การบีบสิวในบริเวณนี้จึงอาจส่งผลต่อแอ่งหลอดเลือดดำในสมองที่เรียกว่า Cavernous sinus ที่อยู่ในสมองทั้งสองข้างของเราได้ ซึ่งจะแตกต่างกับจุดอื่นบนใบหน้าของเราอย่างที่แก้ม คางหรือหน้าผาก ที่ผลลัพธ์ร้ายแรงที่สุดของการบีบสิวก็เพียงรอยแผลเป็นเท่านั้น


         "ถ้าหากมีการติดเชื้อที่ผิวหนังอย่างรุนแรงในบริเวณนี้ และไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกวิธีมันอาจจะส่งผลต่อสมอง ทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ร้ายแรงขึ้นมาได้" Dr. Jeramy กล่าว
        

บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"สูตรลดสิวดูแลผิวหน้าสูตรหน้าใสบำรุงผิวผิวใสสูตรพอกหน้าสูตรพอกหน้าด้วยแป้งเด็กมาสก์หน้าสวย