นี่แหละใช่ !! 5 ตัวช่วยลดความมัน สำหรับคนหน้ามันม๊ากกกกกก !!

เข้าชม : 442
"หน้ามัน" ไม่ใช่ฤดูกาลปลูกมันแต่อย่างใด แต่มันคืออาการที่คนเป็นสิวเกลียดเอามากๆ เพราะความมันที่เกิดขึ้นมันเป็นหนึ่งในปัจจัยและสาเหตุของการเกิดสิวบนหน้าของเรานั่นเอง วันนี้เราเลยขอแนะนำ 5 ตัวช่วยลดและควบคุมความมันบนใบหน้าของเรา จะมีอะไรบ้างไปดูเลยค่ะ1. สเปรย์น้ำแร่หาขวดเล็ก ๆ พกติดกระเป๋าไว้เลยจะดีมาก แต่ถ้าไม่มีจริง ๆ ก็ใช้น้ำแร่ในร้านสะดวกซื้อที่ใช้ดื่ม มาช่วยไปก่อน ใส่ขวดสเปรย์ไว้ฉีดระหว่างวัน ฉีดก่อนเมคอัพและหลังเมคอัพได้อีก

2. กระดาษซับมัน

เป็นตัวช่วยที่เห็นผลเร็วที่สุด ใช้สะดวกด้วย แต่เป็นตัวช่วยระยะสั้นเท่านั้นนะ เพราะพอเวลาผ่านไปสักพักเราอาจจะต้องซับมันอีกครั้ง แต่ก็นั้นแหละ มันเป็นตัวช่วยที่ช่วยลดความมันได้เร็วที่สุดแล้ว

3. ไพรเมอร์สำคัญมากกกก คนหน้ามัน รูขุมขนกว้างต้องใช้ ตัวไหนดีก็ต้องไปดูรีวิวจากผู้ใช้จริงกันซะหน่อย หน้าจะได้แน่นทั้งวัน เครื่องสำอางไม่มีไหลแน่นอน

4. น้ำเปล่าหน้ามันอาจเกิดจากผิวแห้งได้ด้วย ดังนั้นดื่มน้ำเยอะ ๆ นะ จะทำให้ผิวชุ่มชื่นขึ้น พอผิวชุ่มชื่้น ความมันบนหน้าก็จะลดลงด้วย และอย่าสครับผิวหน้าให้บ่อยเกิน5. สกินแคร์แบบ Oil-Freeสกินแคร์และเครื่องสำอางก็ควรเลือกใช้แบบควบคุมความมัน ครีมกันแดดก็เลือกแบบน้ำหรือเจลจะเหมาะกว่า

บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ครีมทาหน้าไวท์เทนนิ่งครีมลิปมันราคาไม่แพงความสวยความงามครีมหน้าขาวใสทาลิปลิปมันครีมทาหน้าผสมสารกันแดดครีมบำรุงผิวหน้าไม่หมองผิวขาวใส