กว่าพริตตี้จะขาวได้ขนาดนี้ ก็เคยตัวดำปิ๊ดปี๋มาก่อน!! บอกต่อ 3 สูตรขัดผิวให้ขาวอมชมพู ใสขึ้นจริง ไม่ต้องฉีดกลูต้า

เข้าชม : 397
สาว ๆ LadyBKK ที่อยากมีผิวขาวใส โปรดรู้ไว้เลยค่ะว่า เหล่าบรรดาพริตตี้ MC ที่ตัวขาวผิวสวยทั้งหลายนั้น บางคนก็ไม่ได้มีผิวขาวตั้งแต่กำเนิดนะคะ บางคนก็อัพตัวเองขึ้นมาจากเด็กตัวดำปิ๊ดปี๋ ก็ดูแลตัวเองจนเปลี่ยนแปลงเป็นสาวผิวขาวอมชมพูขึ้นได้ โดยไม่ต้องไปลงคอร์ส ฉีดกลูต้า ให้เจ็บตัวและเสียเงินแพง ๆ และในวันนี้พวกเรามีสูตรขัดผิวที่สาว ๆ หลายคนใช้แล้วเห็นผลจริง ตัวขาวใสขึ้นจริง ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีสูตรไหนบ้าง ?


1. สูตรมะขามเปียก (สูตรดั้งเดิม)


ภาพประกอบจาก www.hijabista.com

ต้นตำรับการขัดผิวแต่โบราณ ใช้มาตั้งแต่รุ่นคุณย่าคุณยายเลยทีเดียว สูตรนี้สามารถเลือกผสมกับส่วนผสมอื่น ๆ เช่น นม น้ำผึ้ง โยเกิร์ต น้ำมันมะกอก ฯลฯ ได้นะคะ ที่สำคัญส่วนผสมต่าง ๆ เหล่านี้หาซื้อง่าย แถมทำง่ายมากด้วย แค่นำมะขามเปียก 1 กำมาผสมกับน้ำอุ่นและคั้น จากนั้นนำมาผสมกับน้ำมะนาว 1 ผล น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 6 ช้อนชา น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา คนให้เข้ากัน เมื่อผสมจนกลายเป็นเนื้อเดียวก็นำมาขัดผิวให้ทั่วตัว แล้วค่อยล้างด้วยน้ำสะอาด วิธีนี้สามารถทำได้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง


2. สูตรขมิ้นชัน

ภาพประกอบจาก http://lewolfemagique.blogspot.com

เป็นอีกสูตรที่อยู่คู่กับสาวไทยมาอย่างยาวนาน สาว ๆ หลายรุ่นหลายยุคใช้สูตรนี้ขัดผิวแล้วช่วยทำให้ผิวขาวนวลผ่องดูเป็นสาวสุขภาพดีขึ้น เพียงแค่นำขมิ้นชันสดมาตำหรือขูดจนละเอียด สามารถผสมเข้ากับส่วนผสมอื่น เช่น มะขามเปียกที่คั้นแล้ว มะนาว นมสด หรือน้ำผึ้งก็ได้ เมื่อผสมเสร็จแล้วก็ใช้ขัดผิวได้เลย ขัดอย่างแผ่วเบา นวด ๆ วน ๆ แล้วอาจจะทิ้งไว้สัก 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซึ่งสูตรนี้สามารถทำได้ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ ผิวของคุณจะดูผ่องใสและขาวเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

3. สูตรกากกาแฟ

ภาพประกอบจาก http://domowyzielnik.blogspot.com


สูตรนี้ฮิตมากกกกกก! จากเดิมที่สาว ๆ นำกากกาแฟสดมาขัดผิวกันแบบง่าย ๆ สมัยนี้มีผลิตภัณฑ์สบู่กากกาแฟ สครัปกากกาแฟ แต่เราจะไปเสียเงินทำไมในเมื่อเราก็ทำเองได้ แค่นำกากกาแฟที่ใช้แล้วปริมาณ 1 ถ้วยตวงผสมเข้ากับน้ำมะขามเปียกที่คั้นแล้ว 1/2 ถ้วยตวง และผงขมิ้นชัน 1 กรัม เมื่อผสมจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน ก็นำไปขัดผิวให้ทั่วตัวได้เลย จากนั้นก็ล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า สูตรนี้สามารถทำได้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง


ภาพประกอบจาก http://www.rak-sukapap.com
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"เล็บยาวขัดขี้ไคลขัดผิวขัดตัวใยบวบวิธีทำให้เล็บยาวไวตัวขาวมะขามขัดผิวขัดผิวขาวขัดตัวให้ขาวเกลือขัดผิวครีมขัดผิว