หน้าใสไร้รอยดำ! 'สูตรโลชั่นผักกำจัดฝ้า' ง่ายๆด้วยสมุนไพรในครัว ฝ้าแดดแรงแค่ไหน ก็เอาอยู่!

เข้าชม : 335
แสงแดดเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผิวหน้าของเรา หมองคล้ำ และที่ร้ายแรงไปกว่านั้น ถ้าไม่ได้ปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดให้ดี ก็อาจจะเป็นฝ้า กระ และ จุดด่างดำได้นะคะ ดังนั้นจึงขอเตือนสาวๆเลยว่าถ้าไม่อยากมีปัญหาผิวหน้าระยะยาว จนรักษายากภายหลัง ขอให้ดูแลและปกป้องผิวหน้าจากแสงแดด อยู่เสมอ เช่นการทาครีมกันแดดก่อนทำกิจกรรมกลางแจ้ง พกร่มพกหมวกติดตัวไว้เพื่อป้องกันแสงแดด เท่านี้เราก็จะห่างไกลจากปัญหาผิวหน้าต่างๆที่ถูกทำร้ายจากแสงแดดแล้วค่าาา..
แต่ถ้าสาวๆคนไหน มีปัญหาผิวหน้าอย่างฝ้าแล้วล่ะก็...วันนี้ LadyBKK มี "สูตรโลชั่นผักกำจัดฝ้า" ทำเองได้ง่ายๆด้วยสมุนไพรในครัว มาฝากกันด้วย ถ้าอยากรู้ว่าสูตรนี้ทำอย่างไร เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะทุกคนนน...

ฝ้าแบ่งออกเป็น 2 ชนิด


1. ฝ้าเม็ดสี
     - ฝ้าชนิดตื้น มีลักษณะเป็นปื้นสีน้ำตาลอ่อน ส่วนใหญ่เป็นฝ้าระยะแรก

     - ฝ้าชนิดลึก ลักษณะเป็นปื้นสีน้ำตาลเข้มปนดำ ส่วนใหญ่เป็นฝ้าชนิดที่เป็นเรื้อรัง

2. ฝ้าเส้นเลือด
     ลักษณะเป็นปื้นสีน้ำตาลปนแดง มีเส้นเลือดฝอยกระจายอยู่ด้วย ฝ้าชนิดนี้เกิดจากการใช้ยารักษาฝ้าที่มีส่วนผสมของไฮโดรควิโนน ( Hydroquinone ) และสเตียรอยด์ ( Steroid ) เป็นเวลานานๆ ในบางรายเซลล์สร้างเม็ดสี Melanocytes จะถูกทำลายด้วยเป็นหย่อมๆ ทำให้เห็นเป็นจุดขาวๆขนาด 2-3 มิลลิเมตร กระจายอยู่ในบริเวณที่เป็นฝ้า และบางครั้งอาจมีปื้นสีเทาดำเข้มปนอยู่ด้วย โดยปื้นสีเทานี้ หรือที่เรียกว่าฝ้าถาวร เกิดจากการเสื่อมสภาพของเนื้อเยื่อคอลลาเจนและอีลาสติน Elastin ของผิวหนังชั้นนอก ซึ่งในปัจจุบันเกือบไม่มีวิธีการรักษาเลย
ขอบคุณขอมูลจาก : www.panclinic.com  

สิ่งที่ต้องเตรียม- แตงกวา 1 ช้อนโต๊ะ


ภาพประกอบจาก : www.freshpoint.com  

- หัวไชเท้า 1 ช้อนโต๊ะ


ภาพประกอบจาก : d2lnr5mha7bycj.cloudfront.net  

- มะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ


ภาพประกอบจาก : www.thenewsminute.com  

- สารส้ม ประมาณเม็ดข้าวโพด 1 เม็ด
ภาพประกอบจาก : images-na.ssl-images-amazon.com  

ขั้นตอนการทำ
- นำส่วนผสมทั้งหมดมาบด หรือ ปั่นให้เข้ากันดี จากนั้น คั้นเอาแต่น้ำออกมา
- เมื่อได้แล้ว นำโลชั่นผักมาทาบริเวณที่เป็นฝ้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด
- สูตรนี้เมื่อทำแล้ว ควรงดการออกแดด หรือทำกิจกรรมที่ต้องเจอแสงแดด เป็นเวลาประมาณ 12 ชั่วโมง ดังนั้นจึงแนะนำว่าควรทำสูตรนี้ช่วงเย็น

สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องฝ้าอยู่ แล้วกำลังหาวิธีการรักษา หรือไม่อยากเสียเงินแพงๆในการกำจัดฝ้า ลองนำสูตรที่เราได้แนะนำนี้ไปใช้กันดูได้นะคะ เพราะว่าส่วนผสมมาจากธรรมชาติทั้งนั้น เป็นของที่น่าจะมีติดครัวทุกบ้านอยู่แล้ว ประหยัด และ ปลอดภัยมากๆ รับรองว่าหน้ากระจ่างใส ไม่หมองคล้ำแน่นอน...
ภาพประกอบปกจาก : 3.bp.blogspot.com , www.fannamnom.com  


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"สูตรหน้าใสสูตรพอกหน้าบ้านๆคุมมันสูตรพอกหน้าหน้าไม่เยิ้มสูตรลดสิวไม่มันคุชชั่นพอกหน้าด้วยส้มน้ำผึ้งดินสอพองปกปิดควบคุมความมันไม่เป็นคราบผิวมันหน้าเนียน