พิชิตหน้าใส !!! 9 สูตรพอกหน้ารักษาสิว ลดความมัน กระชับรูขุมขน เผยผิวขาวอมชมพู !!!

เข้าชม : 319
การดูแลรักษาผิวหน้า นั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลากหลายวิธีแล้วในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นทาครีม กดสิว รับประทานยา หรืออื่นๆ แต่วิธีหนึ่งที่ทำทำให้หน้าของเราห่างไกลสิว หรือคนที่เป็นสิวอยู่แล้ว มีสิวลดน้อยลงและใบหน้ากลับมาใสกิ๊กอีกครั้งก็คือ "การพอกหน้า" ดังนั้นวันนี้เราจึงมีสูตรการพอกหน้าลดสิวมาฝากคุณสาวๆ ให้ได้ลองเอาไปใช้กัน แถมบอกเลยว่าเป็นส่วนผสมที่หาง่าย ขั้นตอนไม่ยุ่งยากอีกด้วย ชอบสูตรไหนก็เลือกเอาตามสบาย


ภาพประกอบจาก : healthyfoodhouse.com1. กล้วยหอม+น้ำมะนาว สูตรพอกหน้ารักษาสิว เอาใจคนผิวมัน

สูตรนี้เป็นสูตรหนึ่งที่ช่วยลดความมันของผิวหน้าได้อย่างดี ดังนั้นสาวๆ คนไหนที่ผิวแห้งก็ไม่ควรเลือกสูตรนี้ เพราะจะยิ่งทำให้ผิวหน้าแห้งมากขึ้น วิธีการก็ง่ายมากเพียงแค่นำกล้วยหอม 1 ลูก น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ มาปั่นผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำไปพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาดรับรองว่าผิวหน้าของเราจะห่างไกลสิวอย่างแน่นอน


ภาพประกอบจาก : lisaliseblog.com

2. แตงกวา+ไข่ขาว สูตรพอกหน้ารักษาสิว ลดความมัน กระชับรูขุมขน

การพอกหน้ารักษาสิวสูตรนี้หลายคนอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วในการใช้กระชับรูขุมขน แต่นอกจากนี้สูตรนี้ยังสามารถช่วยลดความมันส่วนเกินได้อีกด้วยวิธีการคือ นำแตงกวา 1 ผล ไข่ขาว 1 ฟอง และมะนาว 1 เสี้ยว ผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำไปพอกหน้าประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้หน้าของคุณสาวจะไม่มันอีกต่อไป รูขุมขนกระชับ และลดสิวเสี้ยนอีกด้วย

3. ดินสอพอง+ขมิ้นชัน + น้ำผึ้ง สูตรพอกหน้ารักษาสิวอักเสบ

สูตรนี้นับว่าเป็นสูตรที่มีมาแต่โบราณ เพียงแค่นำดินสอพอง 2 - 3 เม็ด ผงขมิ้น2 ช้อนชา และน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้ไปทำการพอกหน้าประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดจะสามารถช่วยลดอาการอักเสบของผิวได้ ดังนั้นจึงสามารถรักษาสิวอักเสบได้
ภาพประกอบจาก : thermofisher.com

4. มะเขือเทศ+น้ำมะนาว สูตรพอกหน้ารักษาสิว ได้ทั้งหน้าขาว ได้ทั้งหน้าใสอมชมพู

การพอกหน้ารักษาสิวสูตรนี้นับเป็นอีกสูตรที่สามารถช่วยป้องกันสิวได้เป็นอย่างดี โดยนำมะเขือเทศไปปั่นให้ละเอียดประมาณ 3/4 ถ้วย ผสมกับน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำไปทำการพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้สาวๆ ที่ผิวหน้าที่บอบบางไม่ควรทำบ่อย เพราะมะนาวจะกัดผิวหน้าทำให้ผิวบางอักเสบง่าย

5. ไข่แดง สูตรพอกหน้ารักษาสิว แบบง่ายๆ ได้ในหนึ่งเดียว

ใครจะไปรู้ว่าไข่แดงอย่างเดียวจะช่วยป้องกันสิวให้ผิวเราสวยได้ วิธีการก็ง่ายมากเพียงแค่นำไข่แดงมาตีให้เข้ากัน จากนั้นนำไปพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้ช่วยในการกำจัดสิ่งสกปรกอุดตันในรูขุมขน จึงทำให้ใบหน้าของเราห่างไกลจากสิวนั่นเอง


ภาพประกอบจาก : organicbiz.ca

6. หอมแดง สูตรพอกหน้ารักษาสิว บอกลาเจลแต้มสิวได้เลย

คิดว่าหอมแดงจะรักษาอาการหวัดได้เพียงอย่างเดียวเสียอีก แต่ความจริงแล้วหอมแดงรักษาสิวได้ โดยเฉพาะสิวอักเสบ ทำให้ยุบตัวลงอย่างเป็นธรรมชาติเพียงแค่นำหอมแดงประมาณ 1 หัว มาสับให้ละเอียด หรือฝานเป็นแว่นบางๆ แล้วนำไปวางลงบนหัวสิว เท่านี้สิวอักเสบก็จะยุบตัวลงโดยไม่ต้องพึ่งเจลแต้มสิวอีกต่อไป


ภาพประกอบจาก : myglobeon.com

7. ถั่วเขียว+ สตอว์เบอร์รี่ + นมเปรี้ยว สูตรลับ พอกหน้ารักษาสิวเสี้ยน

การพอกหน้ารักษาสิวสูตรนี้เหมาะมากสำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องสิวเสี้ยน วิธีการคือนำถั่วเขียวไปต้มให้สุกประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ สตอว์เบอร์รี่ผลโต 2 ผล หรือถ้าเป็นผลเล็ก ให้ใช้จำนวน 4 ผล และนมเปรี้ยว 1/2 ช้อนโต๊ะ ปั่นหรือบดผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำไปพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด8. ทานาคาผง + น้ำมะขามเปียก + นมสดรสธรรมชาติ...สูตรลับ พอกหน้ารักษารอยสิวอย่างได้ผล

สูตรนี้จะช่วยในการรักษารอยดำจากสิว กำจัดสิวผด และลดสิว วิธีการคือ นำทานาคาผง 2 ช้อนชา น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนชา และนมสด 2 ช้อนชา ผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำไปทำการพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 - 30นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด


ภาพประกอบจาก : bacididamaglutenfree.com

9. สับปะรด + แตงกวา + วุ้นว่านหางจระเข้...สูตรพอกหน้ารักษาสิว ได้ทั้งความขาว ได้ทั้งความชุ่มชื่น

สูตรนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีใบหน้ามัน เพราะช่วยลดความมันบนใบหน้า กำจัดสิ่งอุดตันพร้อมกับช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ขาวเนียนมากขึ้น โดยนำสับปะรด 1/4 ลูกแตงกวา 1 ลูก และวุ้นว่านหางจระเข้ ผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำไปทำการพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

การพอกหน้ารักษาสิวเป็นประจำอาทิตย์ละ 2 - 3 ครั้ง อาจจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากสำหรับสาวๆ สมัยใหม่ที่ต้องใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบ แต่หากเราคำนึงถึงความสวยงามก็อาจจะพอสละเวลามาดูแลตัวเองได้บ้าง นอกจากนี้คุณสาวๆ อาจจะใช้วิธีอื่นๆ ประกอบด้วย เช่น การออกกำลังเป็นประจำ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และรักษาความสะอาดของผิวหน้าด้วยนั่นเองบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"