อัพผิวให้ดูเด็ก! '6 วิธีช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม' น่าสัมผัสเหมือนผิวเด็ก ไม่แห้งกร้าน เหี่ยวย่น!

เข้าชม : 823
ผิวสวยๆ เนียนนุ่มน่าสัมผัสเหมือนผิวของเด็กน้อย ใครๆก็อยากมีกันทั้งนั้น เพราะมองดูแล้วสวยกว่า คนที่มีผิวแห้งกร้านเป็นไหนๆเลยใช่ไหมล่ะคะ...แต่ถ้าสาวๆคนไหนที่เกิดมาเป็นคนผิวแห้งง่ายอยู่แล้ว ยิ่งต้องบำรุงผิวให้เนียนนุ่มขึ้นนะคะ ไม่ปล่อยไว้นะ! ซึ่งวันนี้ LadyBKK ก็ได้รวบนวมวิธีง่ายๆที่สามารถช่วยให้ผิวของสาวๆเนียนนุ่มขึ้นได้มาฝากกันด้วย!
รับรองเลยว่าถ้าสาวๆทำตามนี้เป็นประจำแล้วล่ะก็..ผิวเนียนนุ่ม น่าสัมผัสเหมือนผิวเด็ก ไม่แห้งกร้าน เหี่ยวย่น ต้องเป็นของสาวๆอย่างแน่นอน! อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่าจะมีวิธีอะไรบ้างถ้าอย่างนั้นเรามาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่าาา...

1. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอภาพประกอบจาก : th.wikihow.com  
ข้อนี้สำคัญมากๆเลยนะคะ เพราะยังมีสาวๆส่วนใหญ่น้องดึก พักผ่อนน้อยกันอยู่มาก อาจจะด้วยไลฟ์สไตล์ต่างๆ แต่อย่างไรก็ตามต้องคำนึงถึงสุขภาพของเราด้วย และยิ่งถ้าอยากให้ผิวดูสวย เนียนนุ่ม การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เป็นสิ่งที่ห้ามละเลยเด็ดขาดเลยค่ะ


2. ดื่มน้ำสะอาด


ภาพประกอบจาก : th.wikihow.com  
สำคัญมากไม่แพ้กัน เพราะร่างกายของเราต้องการน้ำไปหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกาย ดังนั้นสาวๆจึงควรดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว และยิ่งสาวๆที่ทำงานในห้องแอร์ด้วยแล้วล่ะก็ผิวจะแห้งเหี่ยวได้ง่ายมาก ดังนั้นสาวๆควรจิบน้ำบ่อยๆทั้งวันนะคะ เพื่อผิวที่ชุ่มชื้น ไม่แห้งเหี่ยวนั่นเอง


3. ทาครีมบำรุง


ภาพประกอบจาก : www.wikihow.com  
การทาครีมบำรุงไม่ว่าจะเพื่อผิวหน้า หรือ ผิวกายก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆที่สามารถทำให้ผิวพรรณของเราแลดูดีขึ้นได้มากยิ่งขึ้น โดยสาวๆคนไหนที่อยากให้ผิวพรรณของเราเนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน จนเหี่ยวย่นแล้วแหละก็ ควรเลือกใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์นะคะ เพื่อมเพิ่มความชุ่มชื้นที่มากขึ้น

4. สครับผิวบ้าง


ภาพประกอบจาก : www.wikihow.com  
การสครับผิว หรือ การขัดผิวเป็นประจำอย่างน้อย สัปดาห์ละครั้ง จะช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่คล้ำเสีย เสื่อมสภาพ ให้หลุดออกได้อย่างง่ายดายมากขึ้น และเผยผิวใหม่ที่เนียนนุ่มชุ่มชื้น ดูกระจ่างใสขึ้น และพร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนการทาครีมได้นั่นเองค่าาา

5. สบู่อาจทำลายผิว


ภาพประกอบจาก : th.wikihow.com  
แต่ถ้าสาวๆทำมาทุกวิธีที่เราได้แนะนำไปแล้ว แต่ผิวก็ยังคงแห้งกร้าน ดูผิวขาดน้ำอยู่นั้น ส่วนหนึ่งอาจจะเกิดจาก สบู่ ที่เราใช้เป็นประจำก็ได้นะคะ ลองเปลี่ยนสบู่ที่ใช้ดูมาเป็นสูตรที่อ่อนโยนมากยิ่งขึ้น หรือ อาจจะใช้เป็นสบู่สูตรสมุนไพรก็ได้นะ จะได้ไม่เป็นอันตรายต่อผิว และผิวไม่แห้งอีกด้วยค่ะ

6. หลังอาบน้ำให้ซับผิว แทนการเช็ดแรงๆ


ภาพประกอบจาก : pt.wikihow.com  
สาวๆหลายคนเลยที่เวลาอาบน้ำเสร็จ มักจะเช็ดตัวด้วยการถูผ้าขนหนูแรงๆ อาจจะเพราะความเคยชิน หรือไม่รู้มาก่อนว่าจะถูกแรงๆแบบนี้จะ ผิวถูกเสียดสี ส่งผลให้ผิวดูเหี่ยวย่นขึ้น และไม่เนียนเรียบได้นะคะ ดังนั้นถ้าอยากผิวสวยแบบครบสูตร ลองเปลี่ยนมาเป็นการใช้ผ้าขนหนูค่อยๆซับผิวดูนะ

6 วิธีง่ายๆเพียงเท่านี้ ก็สามารถช่วยให้สาวๆมีผิวที่เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้าน จนแลดูแล้วเหี่ยวย่น ได้แล้วแหละค่าาา ใครที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับผิวของตัวเองอยู่นั้น ลองทำตามวิธีที่เราได้แนะนำไปดูนะคะ...รับรองผิวสวยขึ้นแน่อน!!

ภาพประกอบปกจาก : www.pinterest.com  
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"แป้งพัฟถูกและดีแป้งบัตเตอร์ฟลายแป้งพัฟกันเหงื่อแป้งสำหรับผิวมันแต่งหน้าหน้ามันแป้งคุมมันแป้งพัฟติดทนแป้งพัฟกันน้ำแป้งผีเสื้อ