หน้าใสไม่กลัวหมอง! 'สูตรพอกหน้าด้วยว่านหางจระเข้' ลดรอยดำ คุมความมัน ผิวชุ่มชื้น ลดการเกิดสิว!!

เข้าชม : 21
เคล็ดลับความงามจากสมุนไพร มีสาวๆหลายคนชื่นชอบ และ ยังคงใช้สมุนไพรในการบำรุงผิวหน้าจนถึงทุกวันนี้กันเยอะเลยนะคะ ส่วนสาวๆคนไหนที่ยังไม่เคยลองใช้สมุนไพรบำรุงผิวพรรณบนใบหน้า แล้วอยากลองใช้ดูสักครั้งหนึ่ง! วันนี้ LadyBKK ก็ได้นำสูตรหน้าที่ช่วยจัดการกับปัญหาผิวแห้ง หมองคล้ำ สิว ความมันได้อย่างอยู่มัด ด้วยส่วนผสมหลักที่ว่านั้น ก็มาจาก ว่านหางจระเข้ นั่นเองค่ะ!  
สาวๆคนไหนที่มีปัญหาผิวหน้าดังที่กล่าวไป ลองใช้สูตรพอกหน้าที่เราจะแนะนำกันนี้ รับรองว่าถ้าหมั่นพอกหน้าเป็นประจำสัปดาห์ละครั้ง ผิวหน้าของสาวๆจะต้องกลับมาขาวสวยใส หน้าไม่มัน ไม่สิว อย่างแน่นอน! อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่ามีสูตรอะไรบ้าง ถ้าอย่างนั้นเรามาดูกันเลยยยย...


1. วุ้นว่านหางจระเข้ + ดินสอพอง + มะนาว + น้ำผึ้ง


ภาพประกอบจาก : www.eatmovefeel.de ,  thegreenhouse.in.th , pasarmama.com , claygentry.com
นำส่วนผสมทั้งหมดผสมให้เข้ากัน โดยไม่ให้เหลว หรือ ข้นจนเกินไป จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 -15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยลดความมันบนใบหน้า และ ลดเลือนรอยด่างดำได้ดีเลยค่ะ

2. วุ้นว่านหางจระเข้ + แตงกวา


ภาพประกอบจาก : www.eatmovefeel.de , livenaturallymagazine.com
นำแตงกวามาบดให้ละเอียด ผสมให้เข้ากับวุ้นว่างหางจระเข้ จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 - 20 นาที สูตรนี้เหมาะกับสวผิวแห้งทุกคนเลยค่ะ เพราะจะช่วยทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้น ดูสดใสเปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้น

3. วุ้นว่านหางจระเข้ + ดินสอพอง + นมสด


ภาพประกอบจาก : www.eatmovefeel.de    , thegreenhouse.in.th   , www.poljomagazin.com
นำส่วนผสมทั้งหมดผสมให้เข้ากัน โดยไม่ให้เหลว หรือ ข้นจนเกินไป จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 -15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยให้ใบหน้ากระจ่างใสขึ้น และยังช่วยลดความมันบนใบหน้าได้อีกด้วย

4. วุ้นว่านหางจระเข้ + นมสด + ขมิ้นผง


ภาพประกอบจาก : www.eatmovefeel.de , www.poljomagazin.com , blog.doctoroz.com  
นำส่วนผสมทั้งหมดผสมให้เข้ากัน โดยไม่ให้เหลว หรือ ข้นจนเกินไป จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 -15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยให้ผิวดูผ่อง ขาวนวลเนียนมากยิ่งขึ้น และลดรอยดำต่างๆได้อีกด้วย

แต่ละสูตรทำได้ง่ายมากๆเลยใช่ไหมคะ สาวๆคนไหนที่มีปัญหาผิวหน้าอยู่แล้วรักษาไม่หายสักที ลองมาใช้สูตรพอกหน้าจากสมุนไพรกันดูนะคะ รับรองว่าผิวหน้าของเราจะกลับมาสวยใสเหมือนเดิมแน่นอนเลยยยย...

ภาพประกอบปกจาก : www.technologychaoban.com , www.indiamart.com , wikihow
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"รอยดำจากสิวหน้าเนียนกระชับเซรั่มหน้าใสสกินแคร์เคล็ดลับหน้าใสเซรั่มทาหน้ารูขุมขนกว้างกำจัดรอยดำรอยแผลเป็นผิวสวยรอยสิวไอเทมผิวสวยหน้าใสไร้สิวครีมบำรุงผิวหน้า