อย่าปล่อยให้ผิวดำด้าน! '4 สูตรขัดแก้เท้าดำ ตาตุ่มด้าน เข่าดำ ข้อศอกด้าน' ให้ผิวกลับมาขาวเนียนนุ่ม ใสขึ้นสุดๆๆ

เข้าชม : 605
สาวๆคนไหนที่มีปัญหาเรื่อง เท้าดำ ตาตุ่มด้าน เข่าดำ ข้อศอกด้าน ปล่อยทิ้งไว้ไม่ได้เลยนะคะ ต้องหาวิธีแก้ ให้ผิวบริเวณนั้นกลับมาขาวเนียนนุ่ม เหมือนเดิมนะ เพราะถ้าปล่อยให้ดำด้านๆแบบนั้น ไม่น่ามองแน่นอนค่ะ! ซึ่งวิธีที่จะทำให้ผิวกลับมาขาวเนียนนุ่ม ไม่ดำด้านก็ทำได้หลากหลายวิธีนะคะ ไม่ว่าจะเป็นทาครีมบำรุง ไม่นั่งคุกเข่า เท้าคาง หรือ นั่งขัดสมาธิเพราะจะทำให้ผิวบริเวณนั้นๆเสียดสีกับพื้น ทำให้ยิ่งดำด้านมากขึ้น!
และอีกวิธีแก้ปัญหานี้คือ การขัดผิว ค่ะ ซึ่งวันนี้ LadyBKK ก็มีสูตรขัดแก้เท้าดำ ตาตุ่มด้าน เข่าดำ ข้อศอกด้าน ให้ผิวกลับมาขาวเนียนนุ่ม ใสขึ้นสุดๆๆ มาฝากกัน ขอบอกว่าเป็นสูตรจากสมุนไพร ทำง่ายและประหยัด อยากรู้แล้วใช่ไหมว่าจะมีวิธีอะไรบ้าง เรามาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่าาา...1. มะนาว


ภาพประกอบจาก : www.nedirkibu.com
นำมะนาวผ่าครึ่งลูก บีบน้ำมะนาวออก จากนั้นใช้เปลือกมะนาวด้านในมาขัดๆ ถูๆ บริเวณตาตุ่ม หัวเข่า ข้อศอก หรือเท้าส่วนที่ดำๆ ในมะนาวมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆสามารถผลัดเซลล์ผิวที่ดำคล้ำเสียให้หลุดออกได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

2. มะขามเปียก + น้ำผึ้ง
ภาพประกอบจาก : www.tamarindpaste.org  , thenationonlineng.net
นำมะขามเปียก มาผสมกับ น้ำผึ้งเล็กน้อย ผสมให้เข้ากัน จากนั้นทำไปพอกทิ้งไว้ที่เท้า ตาตุ่ม หัวเข่า ข้อศอก หรือส่วนที่เพื่อนๆมีปัญหาเรื่องของความดำด้านเลยค่ะ ทิ้งไว้สักครู่ ก่อนล้างออกให้ขัดถูวนๆ สักประมาณ 3 - 5 นาที มะขามเปียกจะช่วยให้ดูขาวกระจ่างใสขึ้น ส่วนน้ำผึ้งจะช่วยให้ผิวเนียนนุ่มค่ะ

3. น้ำตาลทรายแดง + เบเบี้ออยล์


ภาพประกอบจาก : www.koreaherald.com , www.tops.co.th
เทเบบี้ออยล์เล็กน้อยลงในน้ำตาลทรายแดง ให้ออกมาเป็นเนื้อสครับ จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มาขัดถูกที่บริเวณเท้า ตาตุ่ม หัวเข่า ข้อศอก จากนั้นล้างออกให้สะอาด สูตรนี้ทำเสร็จแล้วจะรู้สึกได้ทันทีเลยค่ะว่าผิวเนียนนุ่มขึ้นมากๆ

4. กากกาแฟ + ผงขมิ้น + นมสด
ภาพประกอบจาก : www.livestrong.com , blog.doctoroz.com  ,  www.krishijagran.com
นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมให้เข้ากัน โดยไม่ให้ข้น หรือ เหลวจนเกินไป จากนั้นนำมาทาให้ทั่วบริเวณเท้า ตาตุ่ม หัวเข่า ข้อศอก แล้วขัดถูประมาณ 5 - 10 นาที เสร็จแล้วล้างออกให้สะอาด หมั่นทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะดูขาวเนียนนุ่มมากขึ้น

ทั้ง 4 สูตรที่เราได้แนะนำนั้น ทำได้ง่ายมากๆเลยใช่ไหมคะ ใครที่มีปัญหาเรื่องเท้าดำ ตาตุ่มด้าน เข่าดำ ข้อศอกด้าน ลองเลือกสูตรที่ถูกใจ แล้วหมั่นขัดถูเป็นประจำนะคะ เพียงเท่านี้ผิวบริเวณนั้นก็จะกลับมาขาวเนียนนุ่ม ใสขึ้นสุดๆๆแล้วค่าาา...

ภาพประกอบปกจาก : myhealthtips.in  , pantip.com , topicstock.pantip.com


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"อาหารเสริมผิวขาวแป้งพัฟรีวิวคอลลาเจนแป้งพัฟคุมมันแป้งพัฟใช้ดีรวมคอลลาเจนผิวขาวผิวใสแนะนำคอลลาเจนแป้งพัฟผสมรองพื้นคอลลาเจนรีวิว