3 สูตรหมักผมด้วยมะกรูด หมดปัญหาผมเสีย ให้ผมดกดำ สุขภาพดี!!

เข้าชม : 38




               สำหรับผู้หญิงแล้วอย่างที่รู้ๆกันว่า เรื่องของผมคือเรื่องใหญ่!! จะผมสั้นหรือผมยาวก็รักผมหมด ดูแลอย่างดี เลยจะรู้สึกเครียดถ้าเกิดผมที่ดูแลมาเกิดแห้งเสีย แตกปลาย ไม่มีน้ำหนัก จับทีเหมือนไม่กวาดดอกหญ้าที่เอาไว้กวาดพื้น ( พูดแล้วน้ำตาจะไหล ) วันนี้ LadyBKK เลยมีสูตรหมักผมจากธรรมชาติมาฝากคุณสาวๆค่ะ เป็นการหมักผมจาก "มะกรูด" ที่หาได้ในครัวของเราเอง ไปดูกันเลยจ้าาาา


ภาพประกอบจาก :pinterest.com


ภาพประกอบจาก :pixabay.com


1.  หมักผมด้วยมะกรูด

:นำมะกรูดมาผ่าเอาครึ่งลูก นำไปลวกในน้ำร้อน พอเนื้อมะกรูดนุ่มก็ให้ตักขึ้น จากนั้นนำไปใส่ในเครื่องปั่น ปั่นจนละเอียด แล้วนำไปชโลมให้ทั่วศีรษะ หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วจึงล้างออก


ภาพประกอบจาก :th.wikihow.com

2. หมักผมด้วยมะกรูด + ดอกอัญชัน

:นำผลมะกรูดสดไปย่างไฟอ่อนๆ พอให้มะกรูดนุ่ม จากนั้นนำมะกรูดมาคั้นน้ำ เมื่อได้น้ำมะกรูดแล้วนำไปผสมกับน้ำเปล่านิดหนึ่ง แล้วต้มด้วยไฟอ่อนๆ เมื่อเริ่มมีฟองขึ้นให้ใส่ดอกอัญชันลงไป เมื่อเดือดให้ยกลงมากรองเอาแต่น้ำ รอให้เย็นแล้วนำไปชโลมให้ทั่วศีรษะ หมักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที


ภาพประกอบจาก :pixabay.com

3. หมักผมด้วยมะกรูด + หัวกะทิ + ดอกอัญชัน

:นำมะกรูดมาคั้นน้ำให้ได้ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำอัญชัน 5 ช้อนโต๊ะ และหัวกะทิ 3 ช้อนโต๊ะ ผสมส่วนผสมทั้งสามอย่างให้เข้ากันดี จากนั้นนำไปชโลมให้ทั่วศีรษะ หมักทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด


ภาพประกอบจาก :en.wikipedia.org


ภาพประกอบจาก :pixabay.com


ภาพประกอบจาก :th.wikihow.com


ภาพประกอบจาก :pinterest.com




บทความแนะนำ





บทความ "บิวตี้"



ไข่ขาวพอกหน้าสกินแคร์พอกหน้าด้วยไข่ขาวสกินแคร์ผิวแห้งสกินแคร์ราคาหลักร้อยสกินแคร์สำหรับผิวแห้งพอกหน้าไข่ขาว