ทำแบบนี้หน้าแก่ไว!! 5 พฤติกรรมผิด ๆ ทำหน้าเหี่ยวแถมมีริ้วรอย #อยากหน้าเด็กเลิกทำซะ

เข้าชม : 437"หน้าแก่" คำนี้ได้ยินเบา ๆ ก็รู้สึกเจ็บไปถึงกลางใจ ใครที่ไม่อยากโดนนินทาด้วยคำนี้สาว ๆ ต้องรู้จักดูแลตัวเองนะคะ เรามาลองสำรวจตัวเองกันดีกว่าว่าตัวของคุณเองกำลังมีพฤติกรรมผิด ๆ ที่อาจก่อให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าก่อนวัยอันควรหรือเปล่า ซึ่งวันนี้ Lady BKK ได้รวบรวมมาไว้ให้อ่านแล้วถึงที่นี่ ลองไปดูกันด่วน ๆ เลยค่ะถ้าไม่อยากหน้าแก่แซงเพื่อนรุ่นราวคราวเดียวกัน เช็กดูแล้วเลิกทำซะ !1. นอนคว่ำหน้าเป็นประจำ

ภาพประกอบจาก https://www.wikihow.it
มาที่เรื่องการนอนกันก่อนเลย หลังกลับจากที่ทำงานสาว ๆ ก็จะเหนื่อยและเพลียร่างมาก พอมาถึงห้องปุ๊บก็โยนร่างตัวเองลงบนเตียงแล้วนอนคว่ำหน้าบนหมอนทันที ซึ่งมันเป็นอะไรที่สบายมาก ๆ เลย แต่ขอบอกเลยว่าการนอนคว่ำหน้าเป็นการกดทับใบหน้าของเรากับหมอนทำให้ใบหน้าบางส่วนยู่ไปกับหมอน นอกจากเสี่ยงต่อการเป็นสิวแล้วยังทำให้เกิดริ้วรอยด้วยนะคะ

2. เครียดมากเกินไปภาพประกอบจาก https://pixabay.com
แน่นอนว่าชีวิตประจำวันของเรามีเรื่องให้คิดกันมากมายอยู่แล้ว แต่หากเราเครียดมากเกินไปใบหน้าของเราจะไม่ได้รับการผ่อนคลาย  และการเครียดส่งผลให้ฮอร์โมนไปทำลายคอลลาเจนใต้ผิวหนัง และการขมวดคิ้วบ่อย ๆ ก็ทำให้เกิดตีนกาได้เช่นกัน

3. นอนดึก
เนื่องจากยุคนี้เป็นยุคของโซเชียล ใคร ๆ ก็นอนดึกเป็นธรรมดา แต่จะเตือนไว้ว่าทางที่ดีควรพักผ่อนให้เพียงพอนะจ๊ะ เพราะว่าการที่เรานอนน้อยจะทำให้ส่วนต่าง ๆ ในร่างกายไม่ได้รับการซ่อมแซม จึงส่งผลให้เกิดริ้วรอยมากมาย

4. ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ภาพประกอบจาก https://pixabay.com
การดื่มเพื่อสังสรรค์นาน ๆ ทีได้ค่ะ แต่การดื่มเป็นประจำทุกวันนั้นไม่ดีแน่ เพราะนอกจากจะทำให้ขาดสติและไม่ปลอดภัยแล้ว แอลกอฮอล์ยังมีส่วนที่ทำให้ใบหน้าแห้ง ขาดน้ำ ทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายค่ะ5. สูบบุหรี่เป็นประจำ

ภาพประกอบจาก https://pxhere.com
นอกจากบุหรี่จะมีสารทำให้ฟันเหลือง เป็นโรคถุงลมโป่งพองแล้ว ที่น่าเป็นห่วงคือทำให้ใบหน้าเราเกิดริ้วรอยหรือเรียกง่าย ๆ ว่าแก่ก่อนวัยนั่นเอง เพราะการสูบบุหรี่จะทำให้หน้าเหี่ยวแห้งเหมือนขาดน้ำแถมยังเกิดร่องลึกบนผิวหน้าเราอีกด้วย


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"สูตรขัดผิวขาวกระจ่างใสครีมรักษาหลุมสิวผิวเนียนใสสูตรผิวขาวรักษาหลุมสิวขัดตัว