5 เคล็ดลับดูแลเส้นผมให้สวยนุ่มลื่นเงางาม สุขภาพดี ลดผมแห้งเสีย #ไม่ต้องไปอบไอน้ำให้เปลืองเงิน

เข้าชม : 10
สวัสดีค่าาา สาว ๆ ชาว LadyBKK ที่น่ารักทุกคน วันนี้เรามีเคล็ดลับช่วยลดปัญหาผมเสีย โดยการปรับพฤติกรรมนิด ๆ หน่อย ๆ ที่สาว ๆ ทุกคนก็สามารถทำตามได้ง่าย ๆ ทำควบคู่ไปกับการบำรุงผมที่ทำเป็นประจำอยู่แล้วด้วยเนี่ยล่ะก็ รับรองงานนี้เส้นผมของคุณจะสวยแบบไร้ที่ติ โดยที่ไม่ต้องไปทำทรีตเมนต์หรืออบไอน้ำให้เปลืองเงินเลยล่ะค่า1. หมั่นเล็มปลายผมทุก ๆ 2 เดือน

ภาพประกอบจาก https://th.wikihow.com

ปลายผมเสี่ยงต่อการแห้งเสียและแตกปลายได้ง่าย เพราะสูญเสียความชุ่มชื้นจากการโดนแสงแดดทำร้าย ทำสีผม ทำเคมีต่าง ๆ ดังนั้นควรหมั่นเล็มปลายผมเพื่อช่วยป้องกันผมไม่ให้แห้งแตกปลาย เปราะบางและฉีกขาดง่ายค่ะ

2. ใช้แชมพูสูตรอ่อนโยนภาพประกอบจาก https://th.wikihow.com

การใช้แชมพูแรง ๆ เป็นเวลานาน จะทำให้หนังศีรษะแห้งและระคายเคือง ส่งผลให้เส้นผมหลุดร่วงง่าย แถมแห้งกรอบเสียเพราะสารเคลือบเส้นผมถูกทำลาย แนะนำให้เลือกใช้แชมพูสูตรที่มันอ่อนโยนกับหนังศีรษะและเส้นผมหน่อยจะดีกว่าค่ะ

3. เปลี่ยนปลอกหมอน

ภาพประกอบจาก https://th.wikihow.com

ปลอกหมอนเป็นสิ่งที่สัมผัสกับเส้นผมของเราทุกวัน เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคชั้นดี ข้อสำคัญเลยก็คือห้ามนอนบนหมอนทั้งที่เส้นผมยังเปียกอยู่เด็ดขาด เพราะจะทำให้มีเชื้อราอยู่ที่บนปลอกหมอนได้ค่ะ พอถึงเวลาอันสมควรแล้วก็เปลี่ยนปลอกหมอนซะ

4. อย่าเกาศีรษะแรง ๆ

ภาพประกอบจาก https://th.wikihow.com

เวลาสระผมแล้วเกาแรง ๆ เนี่ยเป็นการกระทำที่ทำร้ายเส้นผมอย่างมากเลยค่ะ มันจะทำให้เส้นผมเปราะขาดง่าย รวมไปถึงหนังศีรษะเกิดอาการระคายเคือง แถมเสี่ยงทำให้เกิดรังแคด้วยนะคะ5. ทำความสะอาดหวีด้วย

ภาพประกอบจาก https://www.wikihow.com

หวีที่เราใช้อยู่ทุกวันจะกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคได้เช่นกันถ้าเราไม่หมั่นทำความสะอาด ดังนั้นจึงควรหมั่นขัด ล้างหวีอยู่เป็นประจำอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง เพราะมันจะช่วยลดเชื้อโรคทำให้เส้นผมและหนังศีรษะสุขภาพดีได้ค่ะ

ภาพประกอบปกเพิ่มเติมจาก wikihow , wikihow


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"สกินเเคร์ความสวยความงามหน้าไบรท์หน้ากระจ่างใสโฟมล้างหน้าผิวหน้า