เคล็ดลับทำยังไง ไม่ให้น้ำตาไหลตอนแต่งหน้า?

เข้าชม : 257
สาวๆ หลายคนคงเคยประสบกับปัญหาน้ำตาไหลจากการแต่งหน้า จนพลอยทำให้เครื่องสำอางต่างๆ ที่บรรจงทาลงไป เลอะเทอะตั้งแต่ยังแต่งสวยไม่เสร็จเอาได้ วันนี้เราจึงมี 6 วิธีแก้น้ำตาไหลตอนแต่งหน้ามาฝากกัน จะมีอะไรบ้างนั้นตามไปดูกันเลย1.เลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่ไม่ผสมน้ำหอม
ถึงแม้ปกติแล้วสาวๆ หลายคนจะสามารถใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของน้ำหอมได้ โดยไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ใดๆ แต่รู้หรือไม่ว่า น้ำหอมที่ผสมอยู่ในครีมบำรุงของสาวๆ นั้น สามารถทำให้เกิดอาการน้ำตาไหลระหว่างแต่งหน้าได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากเราทาใกล้บริเวณรอบดวงตามากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้น้ำตาไหลได้ง่ายมากขึ้นเท่านั้น รู้อย่างนี้แล้ว หากจะลงครีมบำรุงก่อนแต่งหน้า แนะนำว่าควรเลือกแบบอ่อนโยนต่อผิว และไม่มีน้ำหอมเป็นส่วนผสมอยู่ในครีมจะดีที่สุด2.ใช้เครื่องสำอางรอบดวงตาเป็นแบบออร์แกนิก


เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า บริเวณรอบดวงตาของสาวๆ เป็นส่วนที่มีความบอบบาง sensitive มากที่สุดอีกบริเวณหนึ่ง ดังนั้นหากเราเลือกใช้เครื่องสำอางที่มีสารเคมีปนอยู่ในนั้น จะเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้น้ำตาของเราไหลออมาในระหว่างการแต่งหน้าได้ ดังนั้นเราจึงควรเลือกใช้เครื่องสำอางที่เป็นแบบออร์แกนิกกับบริเวณรอบดวงตาจะเหมาะสมมากกว่า

3.ลงไพรเมอร์ก่อนแต่งหน้าทุกครั้ง
เพราะไพรเมอร์จะเป็นตัวช่วยกันเครื่องสำอางต่างๆ ที่ใช้ในการแต่งหน้าไม่ให้ไปสัมผัสกับผิวหน้าและบริเวณรอบดวงตาโดยตรงได้ สาวๆ จึงควรลงไพรเมอร์เสมือนเป็นการเคลือบผิวไว้ชั้นหนึ่ง ก่อนที่จะทำการลงรองพื้นและแต่งหน้าในขั้นตอนต่างๆ ต่อไป แถมเจ้าตัวไพรเมอร์นี้ยังช่วยทำให้ผิวของเราดูเรียบเนียน มีสุขภาพผิวที่ดีอีกด้วย4.ทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าทุกอาทิตย์
เนื่องจากผิวหน้าของสาวๆ มีการผลิตน้ำมันเพื่อเอาไว้คอยเคลือบชั้นผิวอยู่ตลอดเวลา รวมถึงแบคทีเรียต่างๆ ที่มาเกาะผิวหน้าในระหว่างวันด้วย ดังนั้นหากเราใช้แปรงที่ไม่ได้ทำความสะอาดมาอย่างดี จะนำพาความสกปรกมาสู่บริเวณดวงตาของเราได้ ทั้งยังก่อให้เกิดการระคายเคือง และมีน้ำตาไหลออกมา เพราะฉะนั้นควรทำความสะอาดแปรงแต้งหน้าอย่างน้อยทุกอาทิตย์ เพื่อให้แปรงแต่งหน้ามีความสะอาดอยู่เสมอ

5.ใช้เครื่องสำอางที่เป็นเนื้อครีม เพื่อลดปัญหาฝุ่นที่ทำให้ระคายเคืองตา
การเลือกใช้เครื่องสำอางประเภทครีม ไม่ว่าจะเป็นอายแชโดว์เนื้อครีม หรือบลัชออนเนื้อครีมต่างๆ รวมไปถึงการเลือกดินสอเขียนคิ้วแทนการเขียนคิ้วแบบฝุ่น จะช่วยลดอาการน้ำตาไหลได้ เนื่องจากเครื่องสำอางต่างๆ เหล่านี้ หากเป็นเนื้อฝุ่นจะมีความฟุ้งกระจาย จนอาจเข้าตาทำให้เกิดการระคายเคืองได้นั่นเอง6.ใช้ยาหยอดตา ก่อนแต่งหน้าครึ่งชั่วโมง
เพื่อป้องกัน อาการตาแห้ง โดยเฉพาะกับสาวๆ ที่ใช้คอนแทคเลนส์ ควรใช้ยาหยอดตาก่อนแต่งหน้าประมาณครึ่งชั่วโมง เพราะหากแต่งหน้าเลยอาจทำให้เกิดการระคายเคืองจนมีน้ำตาไหลได้ใครที่มักจะมีน้ำตาไหลตอนแต่งหน้าเป็นประจำ ก็ลองนำ 6 วิธีเหล่านี้ไปใช้กันดู แล้วจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน แถมยังช่วยให้คุณแต่งหน้าง่ายขึ้นอีกด้วยบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"วิธีทำให้เล็บยาวไวไม่วอกแป้งฝุ่นราคาไม่แพงแป้งคุมมันหน้าเนียนเล็บยาวคุมมันทั้งวันกระจ่างใส