ตาตุ่มดำกร้านแก้ได้!! 3 สูตรเนรมิตตาตุ่มดำด้านให้กลับมาขาวเนียนนุ่ม #ทำเองได้ที่บ้าน

เข้าชม : 432เพื่อน ๆ ที่กำลังประสบกับปัญหาตาตุ่มดำด้าน แห้งสากหยาบกร้าน มองดูแล้วไม่สวยงามดูขัดตา ถึงแม้ว่าจะเป็นส่วนที่อยู่ต่ำกว่าระดับสายตาก็ควรบำรุงดูแลใส่ใจผิวบริเวฯนั้นด้วย เพราะหากวันไหนต้องการใส่รองเท้าโชว์เรียวขาก็จะได้ไม่ขายหน้าใคร แล้วในวันนี้ Lady BKK ก็ได้รวบรวมมาให้แล้วสำหรับสูตรแก้ตาตุ่มดำให้กลับมาเรียบเนียนขาวนุ่มเหมือนเดิม ไปดูวิธีทำกันเลยดีกว่าค่าาาาสูตรมะขามเปียก + น้ำผึ้ง

ภาพประกอบจาก https://www.kasetorganic.com

ภาพประกอบจาก https://pxhere.com
นำมะขามเปียกมาละลายน้ำให้พอมีความข้น ๆ ผสมเข้ากับนำผึ้งเล็กน้อย แล้วนำมาขัด ๆ ที่ตาตุ่ม อาจจะใช้ใยบวบหรือฟองน้ำมาช่วยขัดไปด้วยก็ได้นะคะ สูตรนี้ทำสักสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ก็จะช่วยทำให้ตาตุ่มของเราหายคล้ำ หายดำด้านและกลับมาขาวเนียนนุ่มได้เช่นกัน แต่ขั้นตอนการขัด ให้ขัดเบา ๆ พอนะคะ เดี๋ยวจะเกิดการระคายเคืองได้สูตรน้ำตาลทรายแดง + นมสด

ภาพประกอบจาก https://wenjoylife.com

ภาพประกอบจาก https://commons.wikimedia.org
ขั้นตอนง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก แค่ผสมน้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ เข้ากับนมสด 1 ช้อนชา แต่ยังพอให้น้ำตาลทรายเป็นเม็ด ๆ อยู่ แล้วนำมาขัดตาตุ่มเบา ๆ สักประมาณ 5 นาที ทำแบบนี้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง ตาตุ่มของเราก็จะค่อย ๆ ขาวขึ้น เพราะเม็ดน้ำตาลจะคอยเป็นตัวช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป ทำให้ตาตุ่มของเราหายดำและค่อย ๆ กลับมาเนียนเหมือนเดิม

สูตรมะนาวภาพประกอบจาก https://pixabay.com
สูตรนี้ง่ายมาก แค่มีมะนาวลูกเดียวก็ทำได้แล้ว นำมะนาวมาผ่าครึ่งแล้วใช้ซีกมะนาวมาขัด ๆ ถูวน ๆ ลงบนตาตุ่ม สัก 2-3 นาที แล้วล้างออก กรดอ่อน ๆ ของมะนาวจะช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ทำให้ตาตุ่มกลับมาขาวเนียนขึ้นได้อีกครั้ง สูตรนี้สามารถทำได้ทุกวันเลยด้วยนะ

ภาพประกอบปกเพิ่มเติมจาก http://www.spsaypan.com


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"สูตรพอกหน้ามะเขือเทศหน้าใสลดสิวลดรอยดำรูขุมขงเล็กลงวิธีเลือกสูตรพอกหน้าพอกหน้ากันแดดออร่าครีมกันแดด