สูตรลดเลือนรอยด่างดำ แก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ ทำให้หน้าใสไร้สิว!

เข้าชม : 351ผู้หญิงอย่างเรา เวลาเป็นสิวถึงแม้จะเป็นแค่สิวเม็ดเล็ก ๆ แต่ความรู้สึกมันยิ่งใหญ่มาก รู้สึกเครียดทุกครั้งเลยก็ว่าได้ วันนี้ Lady BKKก็เลยอยากจะช่วยให้เพื่อน ๆ ผ่านพ้นวิกฤตหน้าสิวนี้ไป ด้วยการนำสูตรลับดูแลผิวหน้าจากของใกล้ตัวมาฝาก ส่วนผสมแต่ละอย่างก็สามารถหาได้ง่ายจากในบ้านหรือซื้อได้ที่ตลาดเลยค่ะ สูตรนี้จะช่วยลดสิว แก้ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำและรอยด่างดำ ไปดูส่วนผสมกันเลย!ส่วนผสม
1. กล้วยไข่ 2 ผล

ภาพประกอบจาก https://pixabay.com
2. ไข่ไก่เฉพาะไข่ขาว 1 ฟองภาพประกอบจาก https://th.m.wikipedia.org
3. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

ภาพประกอบจาก https://www.flickr.com
4. น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ

ภาพประกอบจาก https://www.allwinfoodthailand.com

วิธีทำ
นำกล้วยไข่ปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วใส่ลงในโถปั่น ใส่ไข่ขาวปั่นจนละเอียดแล้วยกลง พักสักครู่ แล้วใส่น้ำผึ้งและ น้ำตาลทรายแดงตามลงไป คนให้เข้ากันอย่างช้า ๆวิธีใช้
นำส่วนผสมที่ได้มาพอกให้ทั่วใบหน้า เว้นบริเวณดวงตา ค่อย ๆ ใช้ปลายนิ้วนวดเบา ๆ วนทวนเข็มนาฬิกาอย่างช้า ๆ ทำอย่างนี้ประมาณ 1-2 นาที แล้วทิ้งไว้สักครู่จนรู้สึกตึงหน้า จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะรู้สึกได้เลยว่าหน้าสะอาดขึ้นใสขึ้น สิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ในรูขุมขนซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ถูกชำระล้างออกไป โอกาสที่จะกิดสิวใหม่ก็มีน้อยลง หน้าก็จะกลับมาใสดังเดิม หากทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

ภาพประกอบปกเพิ่มเติมจาก https://www.wikihow.jp


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"มาสคาร่าถูกและดีครีมบำรุงผิวปัดขนตาไม่เป็นก้อนถูกและดีขนคิ้วลุคธรรมชาติมาสคาร่าผิวขาวปัดขนตาปัดขนคิ้วครีมทาหน้ามาสคาร่าใสขาวกระจ่างใสปัดขนตาสีใสผิวใสขนตา