ทาแป้งติดทนทั้งวัน! 'เคล็ดลับทาแป้งพัฟ ให้เรียบเนียน' หน้าไม่ลอย ไม่หนา ไม่โบก ดูสวยแบบผิวธรรมชาติ

เข้าชม : 481
สาวๆเคยเป็นกันไหมค่ะ ทาแป้งพัฟทีไรอยู่ติดทนบนผิวหน้าไม่ถึงครึ่งวันก็ไหลเยิ้ม ลอกเป็นคราบ แถมบางวันทาแป้งพัฟแล้วดูหน้าลอย หนาเหมือนโบกแป้งมาทั้งตลับไปอีกกกกก! ถ้าสาวๆกำลังมีปัญหาลักษณะแบบนี้อยู่ วันนี้ LadyBKK มีคำแนะนำเกี่ยวกับการทาแป้งพัฟ ให้เรียบเนียนสวยดูแล้วเป็นผิวธรรมชาติ มากฝากกันค่ะ
สำหรับเคล็ดลับการทาแป้งพัฟนี้ก็ทำได้แบบง่ายๆเลยนะคะ เพียงแค่สาวๆปรับเปลี่ยนการทาแป้งพัฟแบบปกติที่เคยทำอยู่เล็กๆ น้อยๆ ก็สามารถมีใบหน้าที่เรียบเนียนสวยได้แล้ว! อยากรู้เคล็ดลับการทาแป้งพัฟกันแล้วใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้นเรามาดูกันเลยดีกว่าค่าาาา...

1. บำรุงผิวก่อนเสมอ


ภาพประกอบ : nikibiatocosme-labo.com
  
การเตรียมผิวให้มีสุขภาพดีก่อนการแต่งหน้า จะทำให้เมคอัพติดทนนานยิ่งขึ้น แถมยังไม่ลอกเป็นคราบ หรือ แห้งเป็นขุยอีกด้วย ดังนั้นถ้าสาวๆอยากทาแป้งแล้วดูผิวเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ก่องลงแป้งพัฟต้องทาครีมบำรุงผิวก่อนนะคะ

2. ไม่ปาด Tapเบาๆภาพประกอบ : woman.excite.co.jp  

สาวๆหลายคนมักเข้าใจผิดว่าการทาแป้งพัฟให้ติดทนนั้นต้อง ใช้พัฟมาปาดให้ทั่วใบหน้า แต่ขอบอกเลยนะคะว่าวิธีนี้นอกจากจะไม่ใช่วิธีที่ถูกต้องแล้ว ยังทำให้ใบหน้าของเราดูหนา และอาจจะลอยได้ และอีกอย่างคือ จะทำให้ใบหน้าของเราเหี่ยวย่นได้ง่ายอีก เพราะการปาดไปกับใบหน้าจะทำให้เกิดการเสียดสีนั่นเอง! ดังนั้นสาวๆควรทาแป้งโดยวิธีการซับๆ ตบเบาๆไปบนใบหน้าให้ทั่วก็ทำให้สวยได้แล้วค่ะ

3. ไม่ควรใช้แป้งเยอะ


ภาพประกอบ : howcollect.jp  

ใครที่คิดว่าการใช้แป้งเยอะๆ จะทำให้แป้งติดทนบนใบหน้า ขอให้เปลี่ยนใหม่เลยนะคะ เพราะการทาแป้งเยอะนอกจากจะไม่ได้ช่วยทำให้แป้งติดทนมากขึ้นแล้ว ยังอาจจะทำให้หน้าลอย และ ดูโบกหนามากเกินไปได้นะคะ ดังนั้นควรเปลี่ยนมาทาแป้งแบบพอเหมาะกันดีกว่าค่ะ

4. วิธีทำให้แป้งติดทน


ภาพประกอบ : Glamrs.com  

การใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดไปที่พัฟ หรือ นำพัฟไปชุบน้ำบิดให้หมาด ก่อนทาแป้ง วิธีนี้จะช่วยให้แป้งติดทนบนผิวได้ดี และ ยาวนานมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้การทาแป้งดูเรียบเนียนอีกด้วยนะคะ  

ทีนี้สาวๆก็ไม่ต้องกังวลเกี่ยยวการทาแป้งพัฟอีกแล้วนะคะ เพราะถ้าสาวๆทำตามเคล็ดลับที่เราได้แนะนำไป รับรองได้เลยว่าผิวหน้าจะดูแล้วเรียบเนียน ไม่วอก ไม่ลอย ไม่หนาเหมือนโบกแป้งมาทั้งตลับแน่นอน!! ใครอยากมีผิวสวยๆแบบธรรมชาติต้องลองเลยค่าาา...

ภาพประกอบปก : 1. news.livedoor.com    2. howcollect.jp
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"ดูแลผิวบิวตี้ไอเทมขาวใสขาวกระจ่างใสเคล็ดลับหน้าไม่แก่ลดเลือนจุดด่างดำบำรุงผิวเคล็ดลับหน้าเด็กวิธีทำให้หน้าเด็กผิวสวยหน้าเด็ก