สูตรลดสิว ผิวเรียบเนียนขึ้น หน้าสว่างใส ห่างไกลความหมองคล้ำ!

เข้าชม : 475
ปัญหาเรื่องหน้าสิวเนี่ย เหมือนจะเป็นแค่สิวเม็ดเล็ก ๆ เรื่องเล็ก ๆ จิ๋ว ๆ นะ แต่ความจริงแล้วมันไม่เล็กเลยใช่ไหมล่ะคะ เพราะเวลาเป็นสิวหน้าก็จะไม่เรียบเนียน แต่งหน้าลำบาก หากแกะหรือบีบสิวก็ยิ่งทำให้เกิดรอยดำจากสิวไปอีก ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ เป็นรอยด่าง ไม่สว่างสดใส ถ้าอยากหายจากสิวก็ต้องดูแลใส่ใจตัวเองให้มากขึ้นกันด้วยนะคะ วันนี้ Lady BKK ก็เลยจะมาแจกสูตรดูแลผิวหน้าด้วยของใกล้ตัว ที่สาว ๆ สามารถทำตามได้ง่าย ๆ ลองไปดูสูตรกันว่าจะต้องทำยังไงบ้างส่วนผสม

1. กล้วยไข่ 2 ผล


ภาพประกอบจาก https://vicariouslearningblog.wordpress.com2. ไข่ไก่เฉพาะไข่ขาว 1 ฟอง

ภาพประกอบจาก http://www.keluarga.my

3. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

ภาพประกอบจาก https://www.skalpil.ru

4. น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ

ภาพประกอบจาก https://www.chowhound.com

วิธีผสมนำกล้วยไข่ปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วใส่ลงในโถปั่น ใส่ไข่ขาวปั่นจนละเอียดแล้วยกลง พักสักครู่ แล้วใส่น้ำผึ้งและ น้ำตาลทรายแดงตามลงไป คนให้เข้ากันอย่างช้า ๆ

วิธีใช้

นำส่วนผสมที่ได้มาพอกให้ทั่วใบหน้า เว้นบริเวณดวงตา ค่อย ๆ ใช้ปลายนิ้วนวดเบา ๆ วนทวนเข็มนาฬิกาอย่างช้า ๆ ทำอย่างนี้ประมาณ 1-2 นาที แล้วทิ้งไว้สักครู่จนรู้สึกตึงหน้า จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะรู้สึกได้เลยว่าหน้าสะอาดขึ้นใสขึ้น สิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ในรูขุมขนซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ถูกชำระล้างออกไป โอกาสที่จะกิดสิวใหม่ก็มีน้อยลง หน้าก็จะกลับมาใสดังเดิม หากทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

ภาพประกอปกเพิ่มเติมจาก bedtaledidea , ngoisao.vn


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ไร้สิวลดจุดด่างดำลดสิวบำรุงผิวเจลลบแผลเป็นความสวยความงามขาวใสลดรอยดำรอยแดงพอกหน้าครีมลบรอยแผลเป็นรอยแดงจากสิวครีมลดจุดด่างดำหน้าสดหน้าใส