6 ท่า ลดเหนียง - ลดแก้ม หน้าเรียวเล็กได้ง่ายๆ ไม่ต้องพึ่งมีดหมอ!

เข้าชม : 589
หน้าใหญ่ หน้ากลม หน้าบวม หน้าบาน เหนียงเยอะ แก้มห้อย ปัญหาเหล่านี้มักสร้างความกังวลใจให้กับสาวๆใช่ไหมคะ เพราะใบหน้าเป็นส่วนแรกที่จะสร้างความประทับให้กับทุกคน อีกทั้งสมัยนี้หลายๆคนนิยมการถ่ายรูป อย่างการเซลฟี่ ถ้าหน้าใหญ่ก็เสียความมั่นใจอีก หลายคนจึงกำลังหาทางออกโดยการไปยกกระชับใบหน้า ร้อยไหม ฉีดโบท็อกซ์ให้หน้าเรียวเล็ก ทั้งเสียเงิน และเจ็บตัว!
LadyBKK อยากจะบอกทุกคนไว้เลยนะคะว่าเราไม่ต้องเสียเงินไปกับการทำหน้าเลย เพียงแค่เราหมั่นออกกำลังกายกระชับใบหน้า ก็สามารถทำให้ใบหน้าของเรากระชับขึ้น แลดูเล็กได้แล้วค่ะ และวันนี้เราก็มี 6 ท่า ลดเหนียง - ลดแก้ม หน้าเรียวเล็กได้ง่ายๆ ไม่ต้องพึ่งมีดหมอ มาฝากเพื่อนๆกันด้วยค่ะ ใครอยากหน้าเล็กรีบมาทำตามกันด่วนเลยยยย!

1. Smileยิ้มยิงฟัน ให้มุมปากขนานเป็นเส้นตรง และลิ้นแตะที่เพดานปากส่วนหน้า จนรู้สึกตึง ทำให้ค้างไว้ประมาณ 5 วินาที แล้วพักสักครู่ แล้วจึงทำซ้ำอีก 5 - 8 ครั้ง

2. Rotate your Tongueปิดปากให้สนิท แล้วใช้ลิ้นดุนกระพุ้งแก้มทั้ง 2 ข้าง ทำสลับไปสลับมา สามารถทำได้เรื่อยๆ ทุกเวลา ระยะเวลาเท่าไหร่ก็ได้ หรือ ทุกครั้งที่เรานึกได้

3. Kiss the giraffeเงยหน้าขึ้น มองเพดาน แล้วยื่นปากออกไป คล้ายท่าจูจุ๊บ จนรู้สึกได้ว่าตึงบริเวณคอ ทำท่านี้ค้างไว้ประมาณ 5 -8 วินาที ทำซ้ำอีก 5 ครั้ง

4. Air-in-Mouthเก็บลมไว้ในช่องปาก จนรู้สึกแก้มตึง หายใจเข้าลึกๆแล้วสูดลมให้เต็มช่องปาก เริ่มจากเก็บลมไว้ด้านซ้าย ค้างไว้ 1 นาที แล้วค่อยๆดันมาด้านขวาช้าๆ ค้างไว้ 1 นาทีเช่นกัน ทำประมาณ 5 - 8 ครั้งต่อวัน

5. Touch your noseแลบลิ้นออกมาให้ยาวที่สุดที่สามารถทำได้ แล้วยกลิ้นขึ้นคล้ายจะแตะที่จมูก (แตะไม่ต้องแตะให้ได้จริงๆนะคะ) ค้างไว้ 3 - 5 วินาที แล้วทำซ้ำ 5 ครั้ง


6. Chewing Gumการเคี้ยวหมากฝรั่งถือเป็นการช่วยกระชับใบหน้าอีกทางนึงนะคะ เคี้ยวประมาณ 30 นาที ต่อวันก็โอเคแล้วค่ะ ทำได้ง่าย และ สะดวกอีกด้วย ใครที่ชอบเคี้ยวหมากฝรั่งอยู่แล้วคงจะถูกใจกับท่านี้ แต่ขอแนะนำว่าให้เคี้ยวหมากฝรั่งสูตรปราศจากน้ำตาลแทนนะคะ เพื่อสุขภาพช่องปากที่ดี

ทีนี้ใครที่มีปัญหาเกี่ยวใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นปัญหาที่หลายคนเป็นกังวลอย่าง มีเหนียงเยอะ แก้มเยอะ แก้มห้อยย่อนคล้อย ฯลฯ ลองทำทั้ง 6 ท่ากระชับใบหน้านี้ รับรองว่าไม่นานนัก ใบหน้าของเพื่อนๆจะรู้สึกตึงกระชับจนรู้สึกได้แน่นอนค่ะ!
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"ขัดผิวขาวผมร่วงความสวยความงามแจกสูตรขัดผิวเคล็ดลับผิวเนียนกากกาแฟกากกาแฟขัดผิวแจกสูตรกากกาแฟขัดผิวกากกาแฟสครับผิวสระผม