แนะนำเคล็ดลับผิวสวย 5 ประการด้วย ''กากกาแฟ'' ตัวช่วยกระตุ้นให้ผิวสดใส !!!

เข้าชม : 1
วันนี้ LadyBKK ได้มาแนะนำ 5 สูตรขัดผิว เป็นเคล็ดลับความสวยที่สาวๆไม่ควรพลาด ที่จะช่วยผิวของคุณขาว เนียน ใส ลดริ้วรอยต่างๆ และลดเซลลูไลท์ ซึ่งในกากกาแฟ เต็มไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยให้ผิวห่างไกลจากริ้วรอย รอยเหี่ยวย่น และยังช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก เป็นตัวกระตุ้นที่ดีมากๆเลยค่ะ !


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

1. ผิวขาว

นำกากกาแฟมาผสมกับ มะขามเปียกและน้ำผึ้งให้เข้ากันนะคะ แล้วขัดเป็นวงกลมไปตามผิว หรือตรงส่วนที่สาวๆอยากให้ขาวทิ้งไว้ 10 - 30 นาที จากนั้นก็ล้างออก อาบน้ำตามปกติ ทำเป็นประจำทุกวัน หรืออาทิตย์ละ 2 - 3 ครั้งก็ได้ค่ะ


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

2. ผิวเนียน

อยากผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส ต้องสูตรนี้เลยค่า ผสมกากกาแฟ นมสดและน้ำผึ้งให้เข้ากัน แล้วขัดวนไปตามผิวของสาวๆ นวดเบาสัก 20 นาทีแล้วล้างออก ผิวก็จะเนียนนุ่ม น่าสัมผัสเลยล่ะค่า


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

3. ผิวใส

ใช้กากกาแฟ ผสมกับโยเกิร์ตและน้ำผึ้งเลยค่า ขัดไปตามผิว หรือจะเอามาพอกหน้าไว้ ไม่ต้องขัดก็ได้นะคะ ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออก ผิวก็จะใส สุขภาพดีขึ้นได้ค่ะ ทำอาทิตย์ละ 2 ครั้งเท่านั้นเองค่า


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

4. ลดรอยสิว

นอกผิวขาว ผิวเนียนแล้ว อยากลดรอยสิว กากกาแฟก็ช่วยได้นะคะ ผสมกากกาแฟกับผงขมิ้นชันและโยเกิร์ต นวดขัดเบาๆไปตามผิวของสาวๆแล้วทิ้งไว้ 15 - 30 นาที สาวๆ ก็จะได้ผิวใสๆ ไร้รอยสิวแล้วค่า


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

5. ลดเซลลูไลท์

กากกาแฟยังช่วยลดเซลลูไลท์ ไขมันก้อนใหญ่ๆ ใต้ผิวหนัง ให้ต้นแขน ต้นขากระชับด้วยนะคะ แต่วิธีนี้ ต้องใช้ควบคู่กับการออกกำลังกายกันน้า โดยเริ่มจากเอากากกาแฟผสมกับน้ำมันมะกอก ใช้นวดตามต้นแขนและต้นขา ที่มีปัญหาเซลลูไลท์ นวดเบาๆเป็นวงกลมเป็นเวลา 20 นาที อาทิตย์ละ 1 ครั้งก็จะได้ร่างกายเฟิร์มๆกลับมาค่า

ภาพปกประกอบจาก : pinterest.com,pinterest.com
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"สุขภาพผิวหน้าเด็กสูตรลบรอยตีนการิ้วรอยก่อนวัยปัญหาผิวเคล็ดลับความสวยผิวขาวใสกำจัดรอยตีนกา