พอกันทีผู้หญิงมีหนวด !! 5 วิธีง่ายๆกำจัดหนวดบนใบหน้าให้หมดไป

เข้าชม : 402
หนวดหรือขนบนใบหน้าที่เยอะมากจนเกินไป อาจทำให้สาวๆหลายๆคนเสียเซลฟ์หรือสูญเสียความมั่นใจไปเยอะ แม้จะพยายามปกปิดด้วยเครื่องสำอางขนาดไหน แต่ถ้าเดิมเข้ามาดูใกล้ๆแล้ว ผู้ชายก็อาจจะต้องผงะ ตกตะลึง หรือเกิดความสงสัยในใจได้ว่า "คุณนั้นเป็นผู้หญิงแท้จริงหรือเปล่า?" แต่จะทำอย่างไรได้ก็เราไม่สามารถจะควบคุมขนบนใบหน้าเราได้เลย เพราะการเกิดหนวดหรือขนเป็นเหตุผลของพันธุกรรมหรือความไม่สมดุลของฮอร์โมนในร่างกาย ที่มีการผลิตฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศชายมากเกินไป จนทำให้เกิดเป็นการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในเพศหญิง และทำให้เกิดเป็นหนวดเคราที่มากมากผิดปกติกว่าที่ผู้หญิงควรจะมี

มีหลากหลายวิธีการในการกำจัดหนวด ซึ่งแต่ละวิธีก็มีวิธีการ ข้อดี และข้อเสีย แตกต่างกันไปดังต่อไปนี้1.นมกับขมิ้น!!เป็นที่รู้กันดีว่าขมิ้นถูกใช้เป็นตัวช่วยในการกระชับผิว ทำผิวเนียนเรียบมานานตั้งแต่โบราณ เมื่อผสมผงขมิ้นเข้ากับนม สูตรนี้จะช่วยกระชับรูขุมขน และกำจัดขนเหนือริมฝีปากของสาวๆออกไปได้ ทานมผสมผงขมิ้นลงไปเหนือริมฝีปากบริเวณที่มีขนขึ้น ถูให้ทั่ว ปล่อยไว้ให้แห้ง แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า เท่านี้ก็จะกำจัดขนไม่พึ่งประสงค์ออกไปได้ค่ะ

2.ไข่ขาว

ไข่ขาวใช้กำจัดขนเหนือริมฝีปากของสาวๆ ได้เป็นอย่างดีค่ะ อีกทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขน และทำให้ผิวเรียบเนียนได้ด้วย ผสมไข่ขาว น้ำตาล และแป้งข้าวโพดเข้าด้วยกัน ให้เหนียวเหมือนแว็กซ์ นำมาทาบริเวณที่มีหนวดขึ้น ทิ้งไว้ให้แห้ง แล้วค่อยๆ ดึงแว็กซ์ที่แห้งออก หนวดจะหลุดติดแว็กซ์ออกมา วิธีนี้ใช้ได้ผลดีมากๆ ค่ะ

3.น้ำมะนาว และน้ำตาลผสมน้ำมะนาว หรือเลม่อน กับน้ำตาล และน้ำเปล่า นำไปทาบางๆลงบริเวณที่มีหนวดขึ้น ทิ้งไว้ประมาณ 1-2 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า ก็จะช่วยกำจัดหนวดเหนือริมฝีปากของสาวๆ ให้หลุดออกไปได้ค่ะ

4.ด้าย

ด้ายคือของใช้ประจำบ้านที่ช่วยขจัดขนเหนือริมฝีปากได้ค่ะ ใช้นิ้วดึงเส้นด้ายให้ตึงแล้วถูไปบริเวณที่มีหนวดขึ้น จากนั้นหมุนข้อมือใช้เส้นด้ายถอนหนวดขึ้นมา การใช้ด้ายถอนหนวดแบบนี้เป็นวิธีจำจัดหนวดแบบชั่วคราวใช้ได้ประมาณ 2 อาทิตย์เท่านั้น หนวดก็จะกลับมาขึ้นใหม่อีก สาวๆ ควรใช้วิธีการถอนหนวดด้วยด้าย ควบคู่ไปกับวิธีอื่นๆ ด้วยนะคะ

5.โยเกิร์ต ขมิ้น และแป้งกรัมสูตรสุดท้ายเหมาะมากสำหรับการขจัดขนบนใบหน้า และช่วยบำรุงใบหน้าของสาวๆได้ด้วย เพราะแป้งกร้ม (แป้งที่ใช้ในการทำอาหารดินเดีย เหมือนแป้งดาล หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตที่ขายอาหารอินเดียนะคะ) มีคุณสมบัติพิเศษที่ดีต่อผิวพรรณ ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส ลดปัญหาสิว ขมิ้นก็จะช่วยกระชับรูขุมขน โยเกิร์ตรให้ความชุ่มชื้นค่ะ ให้สาวๆผสมส่วนผสมทั้งสามนี้เข้าด้วยกัน จากนั้นทาให้ทั่วใบหน้า ปล่อยไว้ให้แห้งประมาณ 15-20 นาที แล้วถูกออก ใบหน้าของสาวๆ จะเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ และหนวดที่ไม่พึงประสงค์ก็จะจางหายไปได้ค่ะ

บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ขัดผิวลายแตกลดสิวหน้ามันสครับผิวไม่แห้งตึงผิวแพ้ง่ายความสวยคุมมันโฟมล้างหน้าสิวอุดตันผิวเนียนเป็นสิวง่ายโฟมล้างหน้าอ่อนโยนผิวบอบบางลดริ้วรอยเป็นสิว