มีงบ 100 บาท ก็ผิวสวย หน้าใสไร้สิวได้ด้วย 3 สูตรมาสก์หน้าจากของในเซเว่น สาว ๆ ไม่ควรพลาด!!

เข้าชม : 313
ของที่ขายในเซเว่นมีมากมาย แต่รุ้หรือไม่ว่านอกจากพวกมาสก์หน้า กับครีมซองแล้ว ยังมีอีกหลายไอเท็มเลยนะคะที่เราสามารถนำมาประยุกต์ทำเป็นสูตรพอกหน้าเพื่อผิวขาวกระจ่างใสได้ ใช้เงินเพียงแค่แบงก์ร้อยใบเดียว เผลอ ๆ ได้เงินทอนมาไว้หยอดกระปุกอีกต่างหาก หน้าใสแถมประหยัดแบบนี้ สาว ๆ ห้ามพลาดเลยนะคะ พร้อมแล้วตามพวกเรา LadyBKK ไปดูกันเลยว่าจะมีสูตรอะไรบ้างน้าาา ><

สูตรที่ 1 น้ำมะเขือเทศดอยคำ + นมจืด + น้ำผึ้งสิ่งที่ต้องเตรียม

น้ำมะเขือเทศดอยคำ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
นมจืด 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

ผสมทุกอย่างให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 15-20 นาที สามารถนำกระดาษทิชชู่มาจุ่มแล้วทำเป็นมาส์กชีทได้ด้วยนะคะ สูตรนี้ช่วยให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส เนียนนุ่มชุ่มชื้นสูตรที่ 2 สมุนไพรพอกหน้าสาวสยาม + โยเกิร์ตรสธรรมชาติ

สิ่งที่ต้องเตรียม

- สมุนไพรพอกหน้า สาวสยาม 1 ช้อนโต๊ะ
- โยเกิร์ต รสธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

นำส่วนผสมที่เตรียมไว้มาละลายเข้าด้วยกัน จากนั้นนำมานวดหน้าและพอกทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้ช่วยลดความมันบนใบหน้า กระชับรูขุมขนได้ดีเลยค่ะ สาวหน้ามันน่าจะชอบนะคะ รูขุมขนเล็กลง แถมหน้าเนียนขึ้นด้วย

สูตรที่ 3 สุภาภรณ์ ผงมะหาด + สุภาภรณ์ ผงดินสอพอง + มะนาว

สิ่งที่ต้องเตรียม

- สุภาภรณ์ ผงมะหาด 1 ช้อนโต๊ะ
- สุภาภรณ์ ผงดินสอพอง 1 ช้อนโต๊ะ


- มะนาว 1 ลูก

วิธีทำ

เทผงมะหาด ผงดินสอพอง และน้ำมะนาวที่เราเตรียมไว้ตอนแรกลงในภาชนะที่สะอาด จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วนำส่วนผสมที่ได้มามาสก์หน้าทิ้งไว้สัก 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด สูตรนี้ช่วยให้หน้าขาวเนียนใส ลดสิว แถมยังช่วยให้รอยสิวจางลงอีกด้วยนะคะ จะสิวอุดตัน สิวอักเสบ สูตรนี้เอาอยู่

** คำแนะนำ ** แต่ละสูตรสาวหน้ามันควรทำ 2-3 ครั้ง/สัปดาห์ ส่วนสาวผิวแห้ง หรือผิวผสม ทำ 1-2 ครั้ง/สัปดาห์
บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ขนรักแร้ผิวใต้วงแขนรักแร้ความสวยความงามสกินแคร์ขาวเรียบเนียน