แจกเคล็ดลับผิวขาวใสอมชมพู แก้รอยดำรอยสิว แค่มีมะเขือเทศลูกเดียวก็สวยได้!!

เข้าชม : 347เพื่อน ๆ ทราบหรือไม่ว่าเพียงแค่เรามี "มะเขือเทศ" เพียงลูกเดียวก็สามารถนำมาบำรุงผิวหน้าให้ผิวสวยขาวใสไร้รอยสิวรอยด่างดำได้แล้ว วันนี้ Lady BKK จะมาบอกเคล็ดลับง่าย ๆ ที่ทุกคนทำตามได้ที่บ้าน เพื่อดูแลรักษาผิวหน้าของเราให้สวยเนียนออร่าแบบสาววัยใส อยากรู้ว่าต้องทำยังไง รีบตามมาด่วน!รักษาสิวด้วยมะเขือเทศ

ภาพประกอบจาก https://pixabay.com/
ผลไม้ชนิดนี้สามารถทำให้สิวหายไปและลดเลือนรอยแผลเป็นจากสิวได้ เนื่องจากมะเขือเทศอุดมไปด้วยวิตามิน A, C, E, K, และ B6 วิตามินช่วยให้ลดการแพร่กระจายของสิว ทั้งยังช่วยบำรุงผิวพรรณ นอกจากนี้มะเขือเทศสามารถรักษาความสมดุลของค่า pH ในผิวหนัง ป้องกันการกลับมาเกิดสิวอีกครั้ง

3 วิธีในการใช้มะเขือเทศรักษาสิว1. ใช้ประโยชน์จากมะเขือเทศทันที

ภาพประกอบจาก http://schrittanleitungen.net
นี่เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการใช้มะเขือเทศรักษาผิว ให้เพื่อน ๆ ฝานมะเขือเทศออกครึ่งลูก ทาลงบนใบหน้าที่เป็นสิว นวดบนผิวแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น วิธีนี้อาจจะไม่ได้ส่งผลลัพธ์เท่าวิธีอื่น แต่เป็นวิธีที่ง่ายและรวดเร็ว หากไม่ได้มีเวลามากสามารถเลือกทำวิธีนี้ได้เลยค่ะ

2. มาสก์มะเขือเทศ

ภาพประกอบจาก http://samunpraibann.com
หากเพื่อน ๆ มีเวลามากขึ้นมาหน่อยให้ใช้วิธีนี้ เพราะการมาสก์จะช่วยกำจัดสิวและรอยได้ทั่วใบหน้า ให้นำมะเขือเทศใส่ลงในน้ำอุ่นประมาณ 1 นาที หลังจากนั้นลอกเปลือกออกทั้งหมด (วิธีนี้จะง่ายหลังจากที่แช่ไว้ในน้ำอุ่น) นำเมล็ดของมะเขือเทศออกและบดเนื้อมะเขือเทศ จากนั้นใช้ทาให้ทั่วใบหน้า ทำเหมือนทาครีมบนใบหน้า ปล่อยให้แห้งประมาณ 1 ชั่วโมงแล้วล้างออกให้สะอาด เผยผิวกระจ่างใส3. โฟมล้างหน้ามะเขือเทศ

ภาพประกอบจาก https://www.publicdomainpictures.net
เพียงผสมน้ำมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วหยดน้ำมะนาว 4 หยดลงบนสำลีแล้วถูไปยังบริเวณที่ติดเชื้อ รอให้สูตรทำงานประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นให้ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ทำสม่ำเสมอผิวขาวอมชมพูขึ้น ห่างไกลริ้วรอยแน่นอน


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ใต้วงแขนขาวเนียนรักแร้ดำทำยังไงให้ตัวไม่เหม็นตัวหอมตลอดวันรักแร้ขาวกำจัดกลิ่นตัววิธีทำให้ตัวหอมสูตรพอกรักแร้ขาวใต้วงแขนดำคล้ำใต้วงแขนขาวรักแร้เคล็ดลับตัวหอม