รวมเคล็ดลับ 'ผมตรงสวย' แบบไม่ต้องง้อเครื่องหนีบผม จนผมเสีย!

เข้าชม : 374
ฮัลโหลลลล!! สาวๆ..ไหนมีใครที่อยากผมตรงสวย แต่ไม่อยากยืด หนีบ ไดร์ผม ให้ผมโดนสารเคมี หรือ ความร้อนจนแห้งเสียกันบ้างหรือเปล่าคะ? ถ้าสาวๆอยากให้เส้นผมของเราตรงสวยแบบเป็นธรรมชาติแล้วล่ะก็ต้องรีบมาดูเคล็ดลับที่ LadyBKK นำมาฝากสาวๆกันวันนี้ด่วนเลยนะคะ รับรองเลยว่าถ้าทำตามแล้วเส้นผมของสาวๆจะตรงสวยขึ้นได้อย่างแน่นอน!!
ซึ่งแต่ละเคล็ดลับนั้นก็ทำได้แบบง่ายๆ ไม่ยุ่งยากเลยแหละค่าาา..สาวๆอยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะว่าจะต้องทำอย่างไรเส้นผมถึงจะตรงสวยแบบเป็นธรรมชาติ ถ้าอย่างนั้นเรามาดู เคล็ดลับ "ผมตรงสวย" แบบไม่ง้อเครื่องหนีบผม จนผมเสีย! กันเลย...1. สูตรหมักผมเพื่อเส้นผมตรง


ภาพประกอบจาก : pixabay.com  
ขอแนะนำสูตรหมักผมเพื่อเส้นผมตรงสวยได้มากยิ่งขึ้น เพียงแค่ใช้น้ำกะทิ 1 ถ้วย มาผสมกับ น้ำมะนาว 2 - 3 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน เสร็จแล้วนำไปแช่เย็นไว้ข้ามคืน เมื่อได้แล้วจะสังเกตได้ว่า ส่วนผสมแยกชั้นกัน ให้ใช้เนื้อครีมด้านบน มาชโลมให้ทั่วศีรษะ คลุมด้วยหมวกคลุมผมอาบน้ำ หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด

2. ไม่มัดผมแน่นเกินไป
ภาพประกอบจาก : www.wikihow.com  
การมัดผมแน่นๆจะทำให้เส้นผมเป็นรอย หัก งอ ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ดังนั้นถ้าสาวๆอยากให้เส้นผมเรียบตรง ก็ควรปล่อยให้เส้นผมได้เหยียดตรงเป็นธรรมชาติดีกว่านะคะ หรือ ถ้าต้องมัดผมจริงๆ แนะนำให้มัดหลวมๆ หรือใช้เป็นที่มัดผมชนิดผ้าจะดีกว่า

3. ก่อนสระผมต้องบำรุงภาพประกอบจาก : pxhere.com  
สาวๆลองสางผมให้เรียบตรง เสร็จแล้วใช้น้ำมันมะกอก หรือ น้ำมันมะพร้าว ชโลมให้ทั่วเส้นผมจากนั้น ทิ้งไว้สักครู่ แล้วสระผมตามปกติ สาวๆจะรู้สึกได้ทันทีเลยว่าเส้นผมนุ่มลื่นมากขึ้น ไม่แห้ง และ ไม่ชี้ฟู

4. บำรุงผมหลังสระ

ภาพประกอบจาก : th.wikihow.com  
อีกหนึ่งเคล็ดลับที่สามารถช่วยให้เส้นผมแลดูตรงสวยได้ นั่นก็คือ หลังสระผม ลองหาเซรั่ม หรือ สเปรย์บำรุงเส้นผม มาบำรุงเส้นผมดูนะคะ ยิ่งเป็นสูตรเพื่อผมตรงโดยเฉพาะยิ่งดีเลยค่าาา

เคล็ดลับง่ายๆ เพียง 4 เคล็ดลับเท่านี้ก็สามารถช่วยให้สาวๆมีเส้นผมที่ตรงสวยได้มากยิ่งขึ้น ไม่ต้องง้อเครื่องหนีบ หรือ ไดร์ผม ให้เส้นผมต้องเผชิญกับความร้อน จนผมแห้งเสียเลยแหละค่าาา...

ภาพประกอบปกจาก : wikiHow


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"รอยตีนกาดูแลผิวสูตรกำจัดริ้วรอยความเหี่ยวย่นความสวยความงามสูตรลบเลือนรอยตีนกากระชับผิวรอบดวงตา