บอกลารูขุมขนที่หน้าได้เลย!! 5 วิธีรักษารูขุมขนให้หน้ากลับมาเนียนใส ออร่ากระจาย!!

เข้าชม : 302
         "รูขุมขนกว้าง" อีกหนึ่งปัญหาใหญ่หนักอกหนักใจที่คุณสาวๆทุกคนต้องพบเจอ ส่วนใหญ่พบบริเวณ T-zone มากที่สุด ยิ่งเป็นสาวผิวมันด้วยรูขุมขนยิ่งกว้าง ฉะนั้นวันนี้ LadyBKK เลยมีเคล็ดลับดี 5 ขั้นตอนเพื่อให้คุณสาวๆแก้ปัญหารูขุมขนให้หน้ากลับมากระชับเนียนสวยปิ้งๆเหมือนเดิม ไปดูกันเลย
ภาพประกอบจาก :pinterest.com

1. ล้างหน้าด้วยอุณหภูมิห้องสองครั้งต่อวัน

         วิธีเริ่มต้นแก้ปัญหาผิวหน้าที่ดีที่สุดนั้นคือการเริ่มจากตัวเราเองก่อน ฉะนั้นล้างหน้าให้สะอาด เพราะเป็นการขจัดสิ่งสกปรกให้ออกไปจากใบหน้าและเป็นการทำความสะอาดรูขุมขน เมื่อรูขุมขนสะอาดเเล้วก็ช่วยลดปัญหารูขุมขนกว้างได้ และไม่ควรล้างหน้าเกินวันละ 2 รอบนะคะ


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

2. สคลับผิว         อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้รูขุมขนเล็กลงนั้นก็คือ การสคลับผิวนั้นเองค่ะ เพราะเป็นการจำกัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้ว ซึ่งถ้าไม่กำจัดเซลล์ผิวที่ตายนี้ออกไปอาจจะทำให้อุดตันรูขุมขนเพราะไม่สามารถกำจัดออกไปได้ นอกจากจะก่อให้เกิดรูขุมขนกว้าง สิวอุดตันก็จะโผล่มาด้วย ฉะนั้นอย่าลืมสคลับผิวอาทิตย์ละ 1- 2 ครั้งนะคะ


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

3. น้ำมะนาว

         ขั้นแรกให้ล้างหน้าให้สะอาด ค่อยๆซับหน้าให้แห้ง จากนั้นนำน้ำมะนาวมาทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุณหภูมิปกติหรือจะตามด้วยน้ำเย็นอีกทียิ่งดี ทำติดต่อกันอาทิตย์ละ 2 - 3 ครั้ง


ภาพประกอบจาก :pixabay.com

4. น้ำแข็งก้อน

         ใช้น้ำแข็งก้อนที่สะอาด ย้ำว่าต้องสะอาดนะคะ มาถูปริเวณในหน้า โดยเฉพาะบริเวณ T-zone ครั้งละ 30 วินาที ให้ทำเป็นประจำช่วงเช้าหรือเย็นก็ได้ จะช่วยให้รูขุมขนเล็กลง
ภาพประกอบจาก :pixabay.com

5. โทนเนอร์กระชับรูขุมขน

         ควรใช้โทนเนอร์ในการทำความสะอาดผิวหน้าอีกครั้งหลังการล้างหน้า ซึ่งโทนเนอร์นี้เป็นขั้นตอนเช็คว่าผิวเราสะอาดจริงๆ แล้วหรือยังและยังช่วยลดสิ่งอุดตันต่างๆ ทำให้ผิวดูกระชับขึ้น


ภาพประกอบจาก :www.sohu.comบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"บำรุงเล็บวิธีกำจัดรักแร้หนังไก่รักแร้หนังไก้รักแร้ขาวรักแร้ดำหนังไก่ขนคุดรักแร้เล็บสวย