5 สิ่งรอบตัวที่ใช้แทนยาแต้มสิวได้ แถมใช้ดีด้วย #สิวยุบลงในคืนเดียว

เข้าชม : 424
พรุ่งนี้มีงานสำคัญ แต่สิวเจ้ากรรมดันผุดขึ้นมาจนบวมเป่ง รู้ตัวตอนดึกแล้วด้วยจะทำยังไงดีนะ ร้านขายยาก็คงปิดแล้ว สาว ๆ จงตั้งสติแล้วใจเย็น ๆ ไว้นะคะ เรามีวิธีแก้ไขมาบอกค่ะ ของต่าง ๆ ที่อยู่ในบ้านรอบตัวเราเนี่ยแหละค่ะที่สามารถจะช่วยกอบกู้ผิวหน้าของเราให้หายจากสิว สิวยุบลงภายในคืนเดียวได้  ตาม Lady BKK มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง1. ไข่ขาว

ภาพประกอบจาก https://pixabay.com

ให้นำไข่ขาวมาตี ๆ อย่างรวดเร็ว จากนั้นนำมาแต้มทาลงไปบนสิว แล้วทิ้งไว้ 20 นาที หรือถ้าสิวของคุณบวมอักเสบมาก ๆ ก็อาจจะทิ้งไว้ข้ามคืนแล้วค่อยล้างออกตอนเช้าก็ได้ ไอ้สิวที่เต่ง ๆ นูน ๆ ก็จะแห้งและยุบลงไปได้ค่ะ

2. เจลว่านหางจระเข้ภาพประกอบจาก http://k.sina.com.cn

ว่านหางจระเข้มีคุณสมบัติต้านฤทธิ์แบคทีเรีย ซึ่งจะช่วยรักษาสิวที่อักเสบหรือบวมมาก ๆ ให้สิวยุบและเล็กลงได้ เพียงทาทิ้งไว้ข้ามคืน สิวก็จะยุบลง ผิวบริเวณนั้นก็จะนุ่มเด้งดูสดใสขึ้นด้วย วิธีนี้ปลอดภัย สาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้สบาย ๆ เลยค่ะ

3. ยาสีฟัน

ภาพประกอบจาก https://commons.wikimedia.org

ยาสีฟันที่เราใช้แปรงฟันกันอยู่ทุกวันนี้แหละค่ะ มันสามารถนำมาใช้รักษาสิวได้ด้วย แถมช่วยให้สิวแห้งได้ในเวลาไม่กี่ชั่วโมง แต่ขอให้เลือกเป็นเนื้อยาสีฟันสีขาวธรรมดาเท่านั้นนะคะจะได้ผลดีกว่าเนื้อเจลที่เป็นสี ๆ ยิ่งเป็นแบบมีส่วนผสม fluoride น้อย ๆ และเป็นสูตรธรรมชาติยิ่งดี เพียงแค่แตะยาสีฟันมาแต้มบนสิว แล้วทิ้งไว้ข้ามคืน ตื่นเช้ามาก็ล้างหน้าปกติ สิวก็จะยุบลงทันใจแล้ว (คำเตือน : ผิวแพ้ง่ายแนะนำว่าไม่ควรใช้วิธีนี้นะคะ)

4. ชาเขียว

ภาพประกอบจาก https://pixabay.com

ชาเขียวสามารถช่วยลดอาการอักเสบได้ โดยให้นำชาเขียวไปต้มในน้ำร้อน จากนั้นนำถุงชาออกไป ทิ้งไว้สักครู่ให้เย็นจึงค่อยนำน้ำชาเขียวมาแตะ ๆ บนสิวอักเสบ หรือจะใช้สำลีก้อนกลมชุบแล้วนำมาแต้มบนสิวอักเสบก็ได้เหมือนกันค่ะ5. น้ำผึ้ง

ภาพประกอบจาก https://pxhere.com

ในน้ำผึ้งมีคุณสมบัติช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งจะช่วยให้สิวยุบลงได้ในข้ามคืน เอาเป็นว่ารีบนำน้ำผึ้งมาแต้มบนสิวอักเสบ ทิ้งไว้สัก 1 ชั่วโมงแล้วค่อยล้างออก แต่ห้ามทาทิ้งไว้ข้ามคืนนะคะ เดี๋ยวหมอนจะเลอะ ที่นอนเหนียวหมด


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ปากชุ่มชื่นจุดชีพจรลิปมันกันแดดวิธีฉีดน้ำหอมลิปมันผสมกันแดดน้ำหอมฉีดน้ำหอมให้ติดทนลิปมันวาไรตี้ปากอมชมพูปากดำการใช้ชีวิตน้ำหอมติดทนตลอดวันกันแดดประโยชน์ปากแห้งลอกลิปบาล์ม