บอกลาปัญหาผิวหน้า! รวม 10 สูตรพอกหน้าที่สาวผิวสวยใช้แล้วขาว เนียน ผิวเรียบ ไร้รูขุมขน

เข้าชม : 319
ยิ่งอายุที่เพิ่มมากขึ้น ปัญหาผิวหน้าต่างๆก็ต้องตามมาเป็นเรื่องปกติ แต่จะไม่ปกติก็ตรงที่ถ้าสาวๆไม่ยอมใส่ใจดูแลผิว ดังนั้น ถ้าใครที่มีปัญหาผิวหน้าอยู่ล่ะก็ ต้องเริ่มบำรุงรักษาผิวหน้าตั้งแต่เนิ่นๆเลยนะคะ อย่าปล่อยทิ้งไว้นาน จนรักษาไม่หายนะ! วันนี้ LadyBKK เลยได้โอกาสมารวบรวมสูตรพอกหน้าแก้ปัญหาผิวหน้าต่างๆ ของสาวๆ ไม่ว่าจะเป็นใบหน้าหมองคล้ำ แห้งกร้าน ขาดควาชุ่มชื่น ผิวมัน หน้าเป็นสิวอุดตัน รูขุมขนกว้าง ฯลฯ รับรองว่าถ้าใช้สูตรพอกหน้านี้เป็นประจำ ก็จะค่อยๆช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าที่สาวๆเป็นอยู่ ให้กลับมาสวยใส ผิวดีได้เหมือนเดิมแน่นอนค่ะ!
ซึ่งสูตรพอกหน้านี้ก็เป็นสูตรจากธรรมชาติ สาวๆคนไหนที่ชอบพวกสมุนไพรพลาดไม่ได้เลยนะคะ แถมแต่ละสูตรยังประหยัดมาก ไม่ต้องเสียเงินแพงๆหาหมอหน้าเลยนะ ก็สามารถมีผิวที่สวยใสได้แล้ว! อยากรู้กันหรือยังคะว่าทั้ง 10 สูตรที่เราได้รวบรวมมานี้มีอะไรบ้าง..ถ้าอย่างนั้นเรามาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่าาา...

1. ขมิ้น + นมสด : ใบหน้าขาวนวลผ่อง

นำผงขมิ้น ผสมกับ นมสด ไม่ให้เหลวมากจนเกินไป จากนั้นล้างใบหน้าให้สะอาด แล้วเอาส่วนผสมที่ได้มาทาให้ทั่วใบหน้า พอกทิ้งไว้ 10 - 15 นาที ก่อนล้างออกให้นวดวนๆให้ทั่ว แล้วล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า เพียงแค่นี้ผิวของเราก็จะขาวนวลผ่อง สะอาดใสขึ้นได้หลังใช้สูตรพอกหน้านี้แล้วค่ะ

2. ดินสอพอง : ลดสิว ลดความมัน ผิวสะอาดใสนำดินสอพอง มาผสมกับน้ำเปล่าให้เป็นครีมข้นๆ จากนั้นนำมาทาให้ทั่วทั้งใบหน้า ยกเว้นบริเวณรอบดวงตา และ ริมฝีปาก ทิ้งไว้ 5 - 10 นาที หรือ ทิ้งไว้จนแห้ง เสร็จแล้วล้างออกให้สะอาด ดินสอพองจะดูดซับความมันบนใบหน้า และกำจัดสิ่งสกปรก ใบหน้าจึงสวยใสห่างไกลสิว

3. มะขามเปียก + น้ำผึ้ง + และมะนาว : ผิวขาวเนียนกระจ่างใสนำมะขามเปียกมาแยกกาก ใช้เฉพาะเนื้อ ผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และ มะนาว 1 ช้อนชา คนจนส่วนผสมเป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที เสร็จแล้วล้างออกให้สะอาด ทำเป็นประจำสัปดาห์ละครั้ง จะรู้สึกได้เลยว่าหน้าเนียนนุ่ม และเซลล์ผิวที่คล้ำเสียได้หลุดออกไปง่ายขึ้น4. โยเกิร์ต : ใบหน้าเนียนนุ่ม ใสสะอาด ชุ่มชื้นนำโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย ไปแช่เย็น หลังจากนั้นนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า เสร็จแล้วใช้ปลายนิ้วนวดวนๆเบาๆ ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น โยเกิร์ตจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ในรูขุมขน ทำให้ใบหน้าใสสะอาด เนียนนุ่ม และชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น แถยังสามารถทำได้ทุกวันอีกด้วย

5. มะเขือเทศ : ผิวกระจ่างใส ขาวอมชมพู มีเลือดฝาดนำมะเขือเทศมาปั่น หรือ บดให้ละเอียด จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า และ ลำคอ ทิ้งไว้ประมาณ 5 - 10 นาที ก่อนล้างออก ให้นวดวนๆให้ทั่วใบหน้า เสร็จแล้วให้น้ำเปล่าล้างให้สะอาด ซับหน้าให้แห้ง สูตรนี้จะช่วยกำจัดเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดออกได้ง่ายขึ้น

6. ว่านหางจระเข้ : ช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่ม ลดรอยจุดด่างดำนำว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกออก ใช้แต่ส่วนที่เป็นเนื้อวุ้นใสๆ (ระวังอย่าให้ยางสีเหลืองของว่านหางจระเข้มาผสม เพราะจะทำให้แสบใบหน้าได้) นำเนื้อวุ้นว่านหางจระเข้มาปั่น หรือ บดให้ละเอียด แล้วนำไปพอกให้ทั่วใบหน้า เว้นบริเวณรอบดวงตา และ ริมฝีปาก ทิ้งไว้ 10 - 15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

7. น้ำมะนาว + นมผง : ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ขาวผ่องนำน้ำมะนาว นมผง และ น้ำเปล่าสะอาด อย่างละ 1 ช้อนชา มาผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำไปพอกให้ทั่วทั้งใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที (ช่วงพอกหน้าไม่ควรขยับเขยื้อนใบหน้า เพราะจะทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายมากยิ่งขึ้น) พอครบ 10 นาที ให้ล้างหน้าออกให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า

8. น้ำผึ้ง + แตงกวา : แก้ปัญหารูขุมขนกว้างนำแตงกวามาบด หรือ ปั่นให้ละเอียด แล้วเติมน้ำผึ้งประมาณ 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากันดี จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นจัดๆ เพียงเท่านี้ก็จะสามารถกระชับรูขุมขนให้เล็กลงได้แบบง่ายๆแล้วค่ะ9. กล้วยหอม : ผิวหน้าสวยนุ่ม ชุ่มชื้นสูตรนี้ทำได้ง่ายมากๆเลยค่ะ เพียงแค่นำกล้วยหอมสุกมาบดให้เป็นเนื้อละเอียด เสร็จแล้วนำมาพอกหน้า และทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที หลังจากนั้นล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า จะสังเกตได้ทันทีว่าผิวหน้าเนียนนุ่มมากขึ้น

10. แตงกวา + ไข่ขาว + น้ำมะนาว : ควบคุมความมัน ลดสิวนำแตงกวา 1 ลูก ไข่ขาว 1 ฟอง น้ำมะนาว 1 ช้อนชา มาผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำไปทา และ พอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาหน้ามัน และปัญหาเรื่องสิวอุดตัน

จัดเต็มให้สาวๆได้ไปอัพความสวยกันถึง10 สูตรจากสมุนไพรในครัวที่เชื่อว่าต้องมีติดบ้านกันอย่างแน่นอน ใครที่มีปัญหาผิวด้านไหนอยู่ลองไปนำสูตรเหล่านี้ไปใช้ดูนะคะ รับรองว่าถ้าหมั่นทำเป็นประจำ หน้าใส ผิวสวยจะอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วแหละค่าาา...บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ผงพิเศษลิปออกใหม่ผงพิเศษรักษาสิวรักษาสิวสูตรพอกหน้าพอกหน้าด้วยผงพิเศษรวมสูตรผพิเศษ