4 สูตรหน้าใส + ลดสิว กู้หน้าพัง สวยแบบง่ายๆ ประหยัดงบได้เยอะมาก!!

เข้าชม : 398
สวัสดีค่ะสาวๆ...วันนี้ LadyBKK มีสูตรง่ายๆที่สามารถช่วยลดสิว และ หน้าใสขึ้นได้ สำหรับสาวๆคนไหนที่หน้าพังอยู่ ไม่ว่าจะเป็นสิว หน้าโทรม หมองคล้ำ ลองมาดูสูตรที่เราได้รวบรวมมาแนะนำสาวๆนี้กันดูนะคะ รับรองว่าถ้าหมั่นทำเป็นประจำอาทิตย์ละ 2 - 3 ครั้ง ใบหน้าจะต้องสวยใสขึ้นได้อย่างแน่นอนเลยแหละค่าาา...
ซึ่งแต่ละสูตรนั้นนอกจากขั้นตอนจะทำได้แบบง่ายๆแล้ว ยังเป็นของที่หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพงอีกด้วย!! ช่วยให้ทั่งสวย และ ประหยัดแบบนี้ เรารีบมาดูกันเลยดีกว่าค่ะสาวๆ ว่าจะมีสูตรหน้าใส + ลดสิวอะไรบ้าง...1. น้ำเกลือภาพประกอบจาก : www.goodchoiz.com  
สำหรับสาวๆที่เป็นสิว ลองใช้น้ำเกลือเป็นตัวช่วยในการช่วยลดสิวดูนะคะ เช่นการใช้ น้ำเกลือ แทนโทนเนอร์ เช็ดหน้าก่อนลงสกินแคร์ต่างๆ น้ำเกลือจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรก แบคทีเรีย และช่วยให้ใบหน้าสะอาดได้มากยิ่งขึ้น แต่ไม่ควรใช้บ่อยจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ใบหน้าแห้งได้ง่าย

2. น้ำผึ้ง + มะนาว


ภาพประกอบจาก : pxhere.com    , pxhere.com  
สูตรนี้สามารถช่วยได้ทั้งลดสิว และยังช่วยให้หน้ากระจ่างใส เนียนนุ่มได้อีกด้วย ขั้นตอนการทำสูตรนี้ง่ายๆเลยก็คือ นำน้ำผึ้ง มาผสมกับ น้ำมะนาวเพียงเล็กน้อย สำหรับคนที่มีสิวให้แต้มเฉพาะส่วนที่เป็นสิว สำหรับคนที่ต้องบำรุงใบหน้าให้ขาวใส ให้พอกหน้าทั่วใบหน้า เว้นบริเวณรอบดวงตา และ ริมฝีปาก ทิ้งไว้ 10 นาทีสำหรับคนที่ผิวหน้าแข็งแรง 3 - 5 นาที สำหรับคนที่ผิวบอบบาง

3. ดินสอพอง + มะนาวภาพประกอบจาก : mgronline.com  
ดินสอพองสามารถช่วยกำจัดสิ่งสกปรก และยังสามารถช่วยดูดซับความมันต้นเหตุหนึ่งของสิวได้อีกด้วย ขั้นตอนการทำก็คือ นำดินสอพอง มาผสมกับ น้ำมะนาวเล็กน้อยให้พอละลาย จากนั้นนำมาแต้มบริเวณที่เป็นสิว หรือ รอยดำจากสิว ทิ้งไว้ประมาณ 5 - 10 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด

4. โยเกิร์ต + มะนาว

ภาพประกอบจาก : pixabay.com  
สูตรนี้ช่วยให้ใบหน้ากระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ ใบหน้านุ่มเนียนมากยิ่งขึ้น โดยขั้นตอนการทำง่ายๆคือ นำโยเกิร์ต 1 ถ้วย ผสมให้เข้ากับ น้ำมะนาวเพียงเล็กน้อย จากนั้น ทำมาพอกให้ทั่วใบหน้า เว้นบริเวณรอบดวงตา และ ริมฝีปาก ส่วนสาวๆที่มีผิวบอบบาง อาจจะพอกเฉพาะส่วนที่มีจุดจ่างดำก็ได้ค่ะ 10 - 15 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด

ทั้ง 4 สูตรนี้สามารถทำได้แบบง่ายๆ ที่สำคัญเลยคือเป็นของที่หาได้ในครัว หรือ ซื้อได้ในราคาไม่แพง สาวๆที่เป็นสิว มีรอยจุดด่างดำจากสิว หรือ หน้าดำคล้ำ แล้วอยากมีใบหน้าขาวใส ลองทำสูตร หน้าใส + ลดสิว กู้หน้าพังที่เราได้แนะนำไปนี้ดูนะคะ...

ภาพประกอบปกจาก : www.pinterest.co.ukบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"เจลทาหน้าไม่เหนียวเหนอะหนะซึมง่ายบำรุงผิวหน้าเจลบำรุงผิวหน้าผิวชุ่มชื้นหน้านุ่มเด้งโลชั่น