4 'สูตรหน้าใส' ลดรอยดำ ลดริ้วรอย ผิวนุ่ม ไม่แห้งกร้าน!!

เข้าชม : 412
ใกล้วันหยุดแบบนี้ เราลองมาดูสูตรพอกหน้า ไว้บำรุงผิวหน้าให้สวยใส ในช่วงวันหยุดกันดีกว่าค่ะสาวๆ โดยในวันนี้ LadyBKK ก็ได้รวบรวม 4 สูตรหน้าใส ลดรอยดำ ลดริ้วรอย ผิวนุ่ม ไม่แห้งกร้าน!! มาฝากสาวๆกันด้วย...ใครที่กำลังมีปัญหาผิวหน้า เหมือนที่เราได้กล่าวไปนั้น ต้องรีบดูแล ฟื้นฟูด่วนเลยนะ อย่าปล่อยไว้ ไม่อย่างนั้นจะรักษายากนะคะ!!
โดยสูตรพอกหน้าหน้าใสที่เรานำมาฝากสาวๆกันนี้ ก็สามารถทำได้แบบง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก แถมส่วนผสมยังหาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพงอีกด้วยนะคะ สาวๆคงอยากจะรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะคะว่าจะมีสูตรอะไรบ้าง ถ้าอย่างนั้นเรามาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่าาา...1. มะขามเปียก + นมสด


ภาพประกอบจาก : th.m.wikipedia.org  
มะขามเปียกจะช่วยผลัดเซลล์ผิว ให้ผิวกระจ่างใส และ นมสดจะช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่มขึ้นมากเลยค่ะ สามารถทำได้โดยนำทั้งสองทั้งมาผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมาทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด

2. น้ำตาลทราย + น้ำผึ้ง

ภาพประกอบจาก : pxhere.com
สูตรนี้จะช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้าน โดยขั้นตอนการทำง่ายๆเลยคือ นำน้ำตาลทรายละเอียด และ น้ำผึ้งมาผสมให้เข้ากัน แต่ไม่ต้องเหลวมาก จากนั้นนำมาสครับให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

3. โยเกิร์ต + เกลือภาพประกอบจาก : pxhere.com  
โยเกิร์ตจะช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่ม ผิวกระชับ ลดริ้วรอย ส่วนเกลือจะช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ขั้นตอนการทำก็คือ ผสมทั้งสองอย่างให้คล้ายๆเนื้อสครับ แล้วนำมาขัดใบหน้าอย่างเบามือ ทิ้งไว้ประมาณ 5 - 10 แล้วล้างออกให้สะอาด

4. น้ำผึ้ง + มะนาว

ภาพประกอบจาก : pixabay.com  
น้ำผึ้ง และ มะนาวเป็นส่วนผสมที่ดีมากๆ เพราะสามารถช่วยให้ผิวหน้าของสาวๆขาวใส ลดรอยดำ แถมยังเนียนนุ่มชุ่มชื่นขึ้นด้วย (แต่สูตรนี้ไม่แนะนำสำหรับสาวผิวแพ้ง่ายนะ) ขั้นตอนการทำก็ง่ายๆเลย เพียงแค่นำน้ำผึ้งมาผสมน้ำมะนาวเล็กน้อย แล้วนำมาทาให้ทั่วใบหน้า หรือ บริเวณที่มีรอยดำ พอกทิ้งไว้ 10 - 15 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด

สูตรหน้าใส ทั้ง 4 สูตรนี้ สาวๆสามารถทำได้สัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้งเลย รับรองว่าถ้าหมั่นทำเป็นประจำ เพียงไม่นาน ผิวหน้าจะสวยขึ้น ไร้รอยดำ ไร้ริ้วรอย ผิวขาวกระจ่างใสสุดๆไปเลยค่ะ...

ภาพประกอบปกจาก : es.wikihow.com  


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ครีมทาผิวขาวใสไอเทมรักษาสิวรักษาสิวด้วยตัวเองครีมกระชับรูขุมขนครีมทาหน้าขาวใสทำให้รูขุมขนเล็กลงรักษาสิว