6 เคล็ดลับ บำรุงและฟื้นฟูผิว ที่จะช่วยลดจุดด่างดำ-รอยสิวบนใบหน้า !!!

เข้าชม : 696
จุดด่างดำมักทำร้ายความมั่นใจและความงามของหญิงสาว โดยเฉพาะสาวเอเชียอย่างเรา วันนี้ LadyBKK จึงได้นำเคล็ดลับที่จะช่วยฟื้นฟูผิวหน้ามาฝากกันค่ะ !!!


ภาพประกอบจาก : aladin.com.vn


1. บำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ + SPF

บอกเลยว่าขาดตัวใดตัวหนึ่งไม่ได้เลย เพราะมอยส์เจอไรเซอร์จะช่วยบำรุงพร้อมเติมความชุ่มชื้นและฟื้นฟูผิวที่โดนแสงแดดทำร้าย แต่สำหรับ SPF ที่อยู่ในครีมกันแดดนั้นจะช่วยปกป้องผิวและป้องกันแสงแดด ควรเลือก SPF30 ขึ้นไป เพื่อป้องกันแสงแดดในระดับปกติภาพประกอบจาก : levineandsons.com

2. ดูดน้ำแข็งไว้สิ

ฟังดูเหมือนกวนเล่นขำๆ ใช่ไหมล่ะ แต่บอกเลยว่ามันจริงและใช้ได้ผลนะตัวเธอ การที่อมก่อนน้ำแข็งไว้ในปากแล้วดันให้แตะเพดาน มันมีผลกับหลอดเลือดบนใบหน้าด้วยนะเออ ซึ่งไม่น่าเชื่อว่ามันจะช่วยลดรอยแดงบนใบหน้าของคุณไปด้วย เหลือเชื่อเลยมั้ยล่ะ


ภาพประกอบจาก : savvytravelers.com

3. กำจัดกลิ่นจากผิวบ้าง

ใครที่ชอบใช้เครื่องสำอางบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของน้ำหอม รู้ยัง!! ว่านี่เป็นหนึ่งในตัวการสำคัญที่ทำให้จุดด่างดำเกิดขึ้นได้ง่ายๆ เพราะน้ำหอมเป็นผู้ร้ายตัวจริงที่ทำให้ผิวของคุณเกิดอาการระคายเคืองได้ และเมื่อผิวระคายเคืองแล้วก็จะยิ่งอ่อนแอลงไปอีกทีนี้ไม่ว่าแสงแดดหรืออะไรเข้ามากระทบก็จะเกิดจุดด่างดำได้ง่ายขึ้นแล้ว


ภาพประกอบจาก : rewardme.in

4. คอนซีลเลอร์ปกปิดผิว

อันนี้อาจจะเป็นแบบชั่วครั้งชั่วคราวไปก่อน แต่แนะนำว่าสำหรับคนที่ต้องการปกปิดปัญหาสิวควรเลือกที่มีส่วนผสมในการรักษาสิวเอาไว้ด้วยนะ ส่วนการใช้คอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดกระหรือจุดด่างดำอื่นๆ ก็เป็นวิธีที่เร่งด่วนแต่ก็ถือว่าได้ผลชัดเจนและรวดเร็วที่สุดเลยค่ะ


ภาพประกอบจาก : beauty-globe-life.com

5. โปะเซรั่มทั้งเช้าและก่อนนอน

เซรั่มเป็นเหมือนการบำรุงและฟื้นฟูผิวเลือกสูตรที่ช่วยลดจุดด่างดำก็จะทำให้เห็นผลได้ชัดขึ้น ซึ่งหากบำรุงอย่างต่อเนื่องก็จะเห็นได้ว่าผิวของคุณดีขึ้นไม่น้อยเลยล่ะ


ภาพประกอบจาก : kobieta.dziennik.pl

6. ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ถ้าจุดด่างดำมันทำร้ายผิวมากมายจนเกินเยียวยาแนะนำให้มองหาแพทย์ที่เชี่ยวชาญแล้วไปขอคำปรึกษาจากคุณหมอซะ อย่าปล่อยให้มันเลวร้ายลงไปเรื่อยๆ เลยค่ะคุณ

บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"ความสวยความงามทำความสะอากผิวCanmakeล้างหน้าบำรุงผิวผิวกระจ่างใสดูแลผิวผิวขาวเครื่องสำอางทาครีมถูกและดีครีมบลัช