บอกลาปากดำคล้ำไปเลย! รวมเคล็ดลับ 'ริมฝีปากอมชมพู' สวย น่าจุ๊บบบ><

เข้าชม : 590




ไม่ว่าสาวๆคนไหนก็ต้องอยากมีริมฝีปากที่ชมพูสวยกันทั้งนั้น เพราะจะช่วยให้ใบหน้าดูสดใสได้มากยิ่งขึ้น ผิดกับคนที่มีริมฝีปากดำคล้ำ จะทำให้ใบหน้าดูโทรมลงได้! ดังนั้นสาวๆคนไหนที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับริมฝีปากดำคล้ำ และ กำลังหาวิธีแก้ไขเพื่อให้ริมฝีปากกลับมาอมชมพู ดูสุขภาพดีอยู่นั้น..วันนี้ LadyBKK มีเคล็ดลับง่ายๆมาฝากกันด้วยนะ!
รับรองเลยว่าแต่ละเคล็ดลับ สาวๆต้องทำได้อย่างแน่นอน เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ริมฝีปากกลับมาอมชมพู สวย น่าจุ๊บบบได้แล้ว! จะมีเคล็ดลับอะไรบ้างเรามาดูวิธีบอกลาปากดำคล้ำ ไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่าาา...

1. เลี่ยงการเลียริมฝีปาก


ภาพประกอบจาก : www.pinterest.com  

การเลียริมฝีปากบ่อยๆจะทำให้ริมฝีปากดำคล้ำได้มากยิ่งขึ้น เพราะเอนไซม์ในน้ำลายนั่นเอง ดังนั้นสาวๆคนไหนที่ยังติดการเลียริมฝีปากอยู่ ต้องควบคุมตัวเองไม่ให้ทำแล้วนะ ซึ่งส่วนใหญ่คนที่เลียปาก อาจจะเพราะว่าริมฝีปากแห้ง ดังนั้นเราต้องดูแลริมฝีปากให้ชุ่มชื่นอยู่เสมอนั่นเอง

2. หมั่นสครับริมฝีปาก



ภาพประกอบจาก : www.quora.com  
สาวๆควรหมั่นสครับริมฝีปากเป็นประจำ เพื่อเป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวริมฝีปากที่คล้ำเสีย หลุดออกได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยสาวๆสามารถทำได้ทุกวันหลังแปรงฟัน ให้ใช้แปรงมาถูอย่างเบามือที่ริมฝีปาก หรือ อาจจะใช้น้ำตาลทรายผสมกับน้ำผึ้ง แล้วนำมาสครับริมฝีปากก็ได้ค่ะ

3. ทาลิปมันบำรุง



ภาพประกอบจาก : Instagram @vaselinebrand
การทาลิปมันบำรุงริมฝีปาก จะช่วยให้ริมฝีปากนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งแตกง่าย นอกจากนั้น ลิปมันหลายๆตัวก็ได้ใส่ส่วนผสมที่สามารถช่วยบำรุงริมฝีปากให้แลดูแล้ว ริมฝีปากสวยอมชมพูขึ้นได้ ดังนั้นสาวๆควรพกลิปมันติดตัวกันไว้เลยนะ

4. จิบน้ำสะอาดบ่อยๆ



ภาพประกอบจาก : th.wikihow.com  
หมั่นจิบน้ำเปล่า หรือ น้ำสะอาดบ่อยๆเป็นประจำในระหว่างวัน ก็จะช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้น ไม่แห้งแตกง่าย สาวๆจึงไม่ต้องเลียริมฝีปากบ่อยๆ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ริมฝีปากดำคล้ำลงนั่นเอง ดังนั้นใครรู้ตัวว่าดื่มน้ำน้อยต้องเปลี่ยนพฤติกรรมด่วนเลย

5. ทาลิปบาล์มที่มีส่วนผสมสารป้องกันแสงแดด



ภาพประกอบจาก : www.newwomanindia.com  
ริมฝีปากก็ต้องการ การปกป้องจากแสงแดดเช่นเดียวกับผิวส่วนอื่นๆเช่นกันนะคะ ดังนั้นก่อนที่จะออกแดดแรงๆ หรือ ก่อนออกจากบ้าน อย่าลืมทาลิปบาล์มที่มีส่วนผสมสารป้องกันแสงแดดเป็นประจำทุกวันนะคะ

5 เคล็ดลับง่ายๆเพียงเท่านี้ สาวๆก็สามารถมีริมฝีปากที่อมชมพู สวยสุขภาพดีได้แล้วค่าาา ใครที่ริมฝีปากดำคล้ำ และ ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดี ลองทำตามเคล็ดลับที่เราแนะนำกันนี้ดูนะคะ หมั่นทำเป็นประจำริมฝีปากอมชมพูขึ้นแน่นอน...

ภาพประกอบปกจาก :  Instagram @vaselinebrand  , m.tmall.com  , www.newwomanindia.com  




บทความแนะนำ





บทความ "บิวตี้"



กระชับผิวมาสก์หน้าสูตรพอกหน้าfamilymartลดริ้วรอยดินสอเขียนคิ้วสูตรสาววัย30หน้าแก่สูตรหน้าเด็ก