เคล็ดลับเด็ดๆ! ช่วยเปลี่ยน 'ขาลาย ไม่เนียน เข่าดำ' ให้เป็น 'ขาว เรียบสวย' ใส่สั้นได้ไม่อายใคร!

เข้าชม : 334
เรียวขา เป็นส่วนที่สำคัญของร่างกายต่อความสวยความงามอีกส่วนเลยนะคะ ถ้าสาวๆมีเรียวขาที่สวยงาม เรียบเนียน ไม่มีรอยด่างดำ หรือ หัวเข่าด้านแล้วล่ะก็ ถือว่าเป็นขาที่เพอร์เฟคมากๆเลย สามารถใส่ขาสั้นแค่ไหนก็ได้แบบไม่ต้องอายใคร! แต่ในทางตรงกันข้ามถ้าสาวๆมีเรียวขาที่ไม่ได้เรียบเนียนเพราะมีรอยแผลเป็น มีรอยจุดด่างดำต่างๆ ก็จะทำให้เรียวขาไม่น่ามอง แถมบางคนยังไม่กล้าใส่สั้นอีกด้วย...
สำหรับใครที่มีปัญหาขาลาย ไม่มั่นใจในเรียวขาของตัวเองอยู่นั้น วันนี้ LadyBKK ได้นำเคล็ดลับเด็ด ที่สามารถช่วยเปลี่ยน "ขาลาย ไม่เนียน เข่าดำ" ให้เป็น "ขาว เรียบสวย" ใส่สั้นได้แบบไม่อายใคร มาฝากกันด้วย..ถ้าอยากรู้แล้วว่าต้องทำอย่างไรบ้างเรามาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่าาา...1. ขัดผิวภาพประกอบจาก : pt.wikihow.com  
หมั่นสครับ ขัดผิวเป็นประจำจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่คล้ำเสีย และ จุดด่างดำต่างๆจะจางลงได้ โดยสามารถขัดผิวได้ตามความชอบเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสมุพไพรที่มีส่วนช่วยให้ผิวขาวขึ้นอย่าง มะขามเปียก ขมิ้น เป็นต้น หรือจะใช้เกลือสปา สครับสำเร็จรูปก็ดีเช่นกันค่าาา

2. บำรุงผิว

ภาพประกอบจาก : ru.wikihow.com  
เมื่อขัดผิวเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมบำรุงผิวด้วยครีมบำรุงด้วยนะคะ และถ้าอยากเพิ่มขาวใสให้กับผิวพรรณ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนประกอบของไวท์เทนนิ่งก็สามารถช่วยให้ผิวพรรณของสาวๆขาวกระจ่างใสขึ้นได้ ไม่แห้งหยาบกร้าน ช่วยให้เนียนนุ่ม และ รอยดำยังลดลงอีกด้วย

3. ทาครีม/เจลแต้มจุดด่างดำภาพประกอบจาก : pt.wikihow.com  
ส่วนสาวๆคนไหนที่มีรอยจุดด่างดำเยอะเป็นจำนวนมาก แนะนำให้ใช้เป็นครีม หรือ เจลแต้มจุดด่างดำ โดยเฉพาะเพื่อช่วยให้รอยด่างดำจางลงได้เร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งเดี๋ยวนี้มีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ลองเลือกตัวที่ถูกใจ หรือ ลองปรึกษาเภสัชกรดูนะคะ

4. เลี่ยงให้หัวเข่าเสียดสี

ภาพประกอบจาก : www.pinterest.com  
หัวเข่าเป็นส่วนที่หยาบกร้านได้ง่ายมากๆ ดังนั้นถ้าจะลดความหยาบกร้าน หรือ เข่าด้าน ลงนั้น นอกจากขัดผิว ทาครีมบำรุงแล้ว สาวๆยังต้องหลีกเลี่ยงให้หัวเข่าได้รับการเสียดสีด้วยนะคะ อย่างเช่น ไม่ควรใส่กางเกงคับจนเกินไป หรือ ไม่นั่งคุกเข่า เป็นต้น

4 เคล็ดลับง่ายๆเพียงเท่านี้ ก็สามารถช่วยให้สาวๆที่มีขาลาย ขายไม่เรียบเนียน แถมยังเข่าดำ กลับมามีขาที่สวยงาม ขาวขึ้น ไร้รอยด่างดำ ทำให้สามารถใส่ขาสั้นไม่อย่างมั่นใจ ไม่อายใครอีกต่อไปแล้วค่าาา...

ภาพประกอบปกจาก : www.pinterest.com  , www.pinterest.com  บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"โลชั่นบำรุงผิวโลชั่นผิวขาวหน้าเด็กเคล็ดลับดูแลตัวเองผิวขาว