สาเหตุของสิวที่ขึ้นบนใบหน้าแต่ละส่วน พร้อมวิธีรักษาง่าย ๆ ตรงจุด #เห็นผลแบบถาวร

เข้าชม : 190
เกริ่นก่อนเลยว่าสาว ๆ ที่เป็นสิวควรรู้ไว้ เพราะเราจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับสิวแต่ละจุดที่ขึ้นบนใบหน้าของเรา มันเกิดจากหลายสาเหตุที่แตกต่างกัน ซึ่งวันนี้ Lady BKK มีวิธีรักษาสิวแต่ละจุดมาฝาก อยากมีหน้าใสไร้สิวและกลับมาผิวสวยอีกครั้ง เราต้องดูแลให้ถูกจุดกันด้วยนะคะ1. บริเวณหน้าผาก

ภาพประกอบจาก https://www.youlai.cn

สิวบริเวณหน้าผากเกิดขึ้นได้ง่ายมาก สาเหตุมาจากระบบย่อยอาหารทำงานได้ไม่ดี ร่างกายอยู่ในสภาวะขาดน้ำ
วิธีแก้ คือ การดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอต่อร่างกาย จะได้ขับสารพิษที่ไม่ดีออกไป หรือจะดื่มประเภทชาเขียวก็ได้เช่นกันค่ะ ช่วยกำจัดสารพิษในไต ตับและช่วยเรื่องผิวได้ด้วย2. บริเวณแก้มช่วงบนหรือใต้ตา

ภาพประกอบจาก https://www.healthable.org

เกิดจากปัญหาที่เกี่ยวกับหลอดเลือดฝอยภายในปอด อาจจะเกิดจากควันบุหรี่หรืออาจเกิดจากการคุยโทรศัพท์นาน ๆ เชื้อโรคจึงมาสะสมอยู่ที่บริเวณแก้ม ดังนั้นควรหมั่นทำความสะอาดกันนะคะ
วิธีแก้ คือ ทานผักงอก ฟักทอง ผักใบเขียวต่าง ๆ ก็สามารถทำให้สิวเหล่านี้ยุบได้อย่างรวดเร็ว

3. บริเวณช่วงกราม

ภาพประกอบจาก https://www.acne.org

สิวจะขึ้นบริเวณนี้บ่อย ๆ ในช่วงที่มีประจำเดือน เกิดจากการผันผวนของฮอร์โมนเอสโตรเจนและโพรเจสเตอโรน ร่างกายของเรากำลังจะขาดความสมดุลของฮอร์โมน
วิธีแก้ คือ กินอาหารจำพวกปลา หรือที่มีโปรตีนหน่อย จะทำให้สิวบริเวณช่วงกรามหายไป และควรรักษาความสะอาดใบหน้าด้วยนะ4. บริเวณคาง

ภาพประกอบจาก https://pxhere.com

สิวที่เกิดบริเวณนี้เกิดจากการทำงานได้ไม่ดีของลำไล้เล็กค่ะ
วิธีแก้ คือ หันไปรับประทาน ปลา หรือ ผักผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง จะช่วยบำรุงให้ผิวดีขึ้นผิวแข็งแรงขึ้น สิวเกิดได้ยากกว่าเดิม การทำงานของสำไล้เล็กก็ดีกว่าเดิม แถมสุขภาพก็ดีขึ้นด้วยนะคะ


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"แผ่นลอกสิวเสี้ยนกำจัดสิวเสี้ยนสิวเสี้ยนลอกสิวเสี้ยน