ยาแต้มสิวไม่ต้อง!! แนะนำ 5 ไอเท็มหาได้จากในบ้าน แต้มคืนเดียวยุบ

เข้าชม : 1
ปัญหาสิวต่าง ๆ ที่กำลังกวนใจสาว ๆ อย่างหนักหน่วงในช่วงนี้ แถมยังเป็นช่วงปีใหม่ที่จะต้องเดินทางออกไปเที่ยวและพบเจอผู้คนมากมาย จะทำยังไงดีละทีนี้? อย่าเพิ่งท้อใจไปค่ะ วันนี้เรามีไอเท็มเด็ดที่จะช่วยกอบกู้ใบหน้าของเราให้ห่างไกลจากสิวและหายจากสิวได้ แบบว่ายุบไวภายในคืนเดียว โดยไม่ต้องไปซื้อยาแต้มสิวราคาแพงในร้านขายยา ตาม LadyBKK ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีตัวไหนบ้าง


1. ยาสีฟัน


ยาสีฟันที่เราใช้แปรงฟันกันอยู่ทุกวันนี้แหละค่ะ มันสามารถนำมาใช้รักษาสิวได้ด้วย แถมช่วยให้สิวแห้งได้ในเวลาไม่กี่ชั่วโมง แต่ขอให้เลือกเป็นเนื้อยาสีฟันสีขาวธรรมดาเท่านั้นนะคะจะได้ผลดีกว่าเนื้อเจลที่เป็นสี ๆ ยิ่งเป็นแบบมีส่วนผสม fluoride น้อย ๆ และเป็นสูตรธรรมชาติยิ่งดี เพียงแค่แตะยาสีฟันมาแต้มบนสิว แล้วทิ้งไว้ข้ามคืน ตื่นเช้ามาก็ล้างหน้าปกติ สิวก็จะยุบลงทันใจแล้ว (คำเตือน : ผิวแพ้ง่ายแนะนำว่าไม่ควรใช้วิธีนี้นะคะ)

2. ไข่ขาว

ให้นำไข่ขาวมาตี ๆ อย่างรวดเร็ว จากนั้นนำมาแต้มทาลงไปบนสิว แล้วทิ้งไว้ 20 นาที หรือถ้าสิวของคุณบวมอักเสบมาก ๆ ก็อาจจะทิ้งไว้ข้ามคืนแล้วค่อยล้างออกตอนเช้าก็ได้ ไอ้สิวที่เต่ง ๆ นูน ๆ ก็จะแห้งและยุบลงไปได้ค่ะ

3. ชาเขียว

ชาเขียวสามารถช่วยลดอาการอักเสบได้ โดยให้นำชาเขียวไปต้มในน้ำร้อน จากนั้นนำถุงชาออกไป ทิ้งไว้สักครู่ให้เย็นจึงค่อยนำน้ำชาเขียวมาแตะ ๆ บนสิวอักเสบ หรือจะใช้สำลีก้อนกลมชุบแล้วนำมาแต้มบนสิวอักเสบก็ได้เหมือนกันค่ะ

4. น้ำผึ้ง

ในน้ำผึ้งมีคุณสมบัติช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งจะช่วยให้สิวยุบลงได้ในข้ามคืน เอาเป็นว่ารีบนำน้ำผึ้งมาแต้มบนสิวอักเสบ ทิ้งไว้สัก 1 ชั่วโมงแล้วค่อยล้างออก แต่ห้ามทาทิ้งไว้ข้ามคืนนะคะ เดี๋ยวหมอนจะเลอะ ที่นอนเหนียวหมด

5. เจลว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้มีคุณสมบัติต้านฤทธิ์แบคทีเรีย ซึ่งจะช่วยรักษาสิวที่อักเสบหรือบวมมาก ๆ ให้สิวยุบและเล็กลงได้ เพียงทาทิ้งไว้ข้ามคืน สิวก็จะยุบลง ผิวบริเวณนั้นก็จะนุ่มเด้งดูสดใสขึ้นด้วย วิธีนี้ปลอดภัย สาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้สบาย ๆ เลยค่ะ
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"ผมไร้น้ำหนักผมฟูรักษาผมเสียผมขาดผมเสียผมร่วงผมช็อตรักษาผมร่วง