รวมไอเท็มสวยแบบไทยไทย ปลอดภัยแบบบ้าน ๆ ไร้สารเคมี สวยได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า #ถูกและดี

เข้าชม : 479
สวัสดีจ้าสาว ๆ ทุกคน~ วันนี้ Lady BKK จะมาแนะนำไอเท็มเสริมความสวยแบบถูก ๆ บ้าน ๆ แต่คุณภาพดี ให้คุณสาว ๆ ได้สวยแบบไทยไทย ปลอดภัย ไร้สารเคมี ซึ่งเราจะขอแยกเป็น 3 หมวดหลัก ๆ ได้แก่ 1. แต่งหน้า 2. ดูแลผิว 3. ดูแลเส้นผม

มาเริ่มต้นที่หมวดแรกกันเลยดีกว่าค่ะ


หมวดแต่งหน้า

- อุทัยทิพย์


ภาพประกอบจาก http://tkkonlineshop.com

น้ำยาอุทัยทิพย์สีแดง ๆ คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก สามารถนำมาใช้ทาปากให้ดูแดงระเรื่อ ๆ นำมาทาแก้มให้ดูมีเลือดฝาดเป็นสาวสวยใสสุขภาพดี อีกทั้งยังกลิ่นหอม นำมาหยดใส่น้ำใช้ดื่มเย็นสดชื่นสุด ๆ

หมวดดูแลผิว


- ดินสอพอง ผ่านการสะตุ

ภาพประกอบจาก http://www.ismerasyan.com

เอามาทาหน้าแทนแป้งได้เลย เพราะมันช่วยบำรุงผิว ลดการเกิดสิว อีกทั้งยังเอามาผสมน้ำมะนาวแล้วพอกทิ้งไว้ 15 นาที ช่วยให้ผิวเนียนใสไร้สิว กระชับรูขุมขน

- มะขามพะเยา

ภาพประกอบจาก https://www.amazon.co.uk

ช่วยผลัดเซลล์ผิวทำให้หน้าขาวกระจ่างใสขึ้น เอามาผสมกับมะหาด ทานาคา โยเกิร์ต น้ำผึ้ง บอกเลยว่าเริ่ดมากค่ะ ถ้าจะพอกเดี่ยว ๆ แนะนำให้ผสมน้ำเปล่านิดนึงนะคะ เหมาะมากสำหรับคนที่หามะขามก้อนสด ๆ ไม่ได้ ก็เอามะขามพะเยานี่แหละค่ะ พอใช้แทนกันได้

- โทนเนอร์มะเฟืองสวนปานะ

ภาพประกอบจาก http://www.dd-healthshop.com

ชโลมโทนเนอร์มะเฟืองลงบนสำลี ทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอทิ้งไว้ 5-10 นาทีแล้วล้างออก หรือผสมผงถั่วเขียวสวนปานะ พอก-ขัด-นวด บนผิวหน้า และผิวกาย ทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วล้างออก ช่วยขจัดสิว ฝ้า ลดจุดด่างดำ ขจัดไรฝุ่นตัวการทำลายผิว  ชำระผิวจากมลภาวะ

หมวดดูแลเส้นผม

- น้ำมันมะกอกหอม

ภาพประกอบจาก http://leomedical.co.th

เอามาผสมกับไข่แดง หรือเบียร์ หมักผมทิ้งเอาไว้สัก 15 นาที แก้ปัญหาผมเสียได้ดี ช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพแข็งแรงเป็นเงางาม ไม่แห้งไม่แตกปลาย อีกทั้งยังเอามาใช้ทาเพื่อบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นได้ด้วย

ขอบคุณภาพประกอบปกเพิ่มเติมจาก https://www.amazon.com , https://pantip.com , http://winzzz.lnwshop.com
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"อายไลเรนอร์เครื่องสำอางค์ODBOถูกและดีอุปกรณ์แต่งหน้าแปรงปัดแก้มไฮไลท์บลัชออนเครื่องสำอางค์แปรงแต่งหน้าแปรงทาแป้งแนะนำเครื่องสำอางค์ราคาถูกลิปODBOแปรงแต่งหน้าราคาถูกODBO