สูตรแก้ 'รอยดำจากสิว' เรียนเนียน ไร้รอยดำ ผิวดีขึ้น เคล็ดลับหน้าใสที่ต้องบอกต่อ!!

เข้าชม : 794
นอกจากปัญหาสิวที่ทำให้สาวๆหลายคนลำบากใจต้องคอยมานั่งแก้ นั่งดูและรักษา ก็มีรอยดำจากสิวอีกอย่างหนึ่งใช่ไหมล่ะคะ ที่เป็นตัวการร้ายทำให้ใบหน้าของเราไม่สวยสดใส ไม่เรียบเนียน ที่สำคัญเลยคือรักษาให้หายยากกว่าสิวอีก! แต่สาวๆไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะว่าวันนี้ LadyBKK มีสูตรที่สามารถช่วยรักษารอยดำจากสิวมากฝากกัน...
สูตรแก้รอยดำจากสิวที่ว่านี้ก็สามารถทำได้แบบง่ายๆ แถมราคาไม่แพงอีกด้วยนะ เพราะเป็นของที่มาจากธรรมชาติ อย่างพวกสมุพไพร ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้น เรามาดู สูตรแก้ "รอยดำจากสิว" เรียนเนียน ไร้รอยดำ ผิวดีขึ้น เคล็ดลับหน้าใสที่ต้องบอกต่อ!! กันเลยค่าาา...


1. น้ำผึ้ง


ภาพประกอบจาก : pxhere.com  
น้ำผึ้งสามารถช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื่น และ ช่วยปกป้องผิวไม่ให้คล้ำเสีย สูตรนี้ทำได้ง่ายๆ สามารถทำได้ทุกวัน นั้นก็คือ นำน้ำผึ้งมาทาให้ทั่วใบหน้า พอกทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาดค่าาา

2. หอมแดง
ภาพประกอบจาก : pxhere.com  
หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าหอมแดงที่เราใช้ทำอาหารนี่แหละค่ะ ที่สามารถช่วยลดเลือนรอยดำลงได้ โดยขั้นตอนการทำก็ง่ายๆเลย เพียงแค่นำหอมแดงมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ แลเวบดๆให้มีน้ำออกมา จากนั้นนำมาแต้มบริเวณที่มีรอยดำ ทิ้งไว้สักครู่แล้วล้างออกให้สะอาด

3. มะนาว


ภาพประกอบจาก : pxhere.com  
อย่างที่เรารู้กันดีว่ามะนาวมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆที่สามารถช่วยขจัดความหมองคล้ำ หรือ รอยด่างดำออกไปได้ สาวๆที่มีปัญหาเรื่องจุดด่างดำจึงสามารถใช้น้ำมะนาวเป็นตัวช่วยลดเลือนรอยดำได้ เพียงแค่นำคอตตอนบัดจุ่มน้ำมะนาว แล้วนำมาแต้มบริเวณรอยดำ ทิ้งไว้สักครู่ แล้วล้างออกให้สะอาด (แต่ไม่แนะนำสูตรนี้สำหรับสาวผิวแพ้ง่ายนะคะ)

4. น้ำมันมะพร้าวภาพประกอบจาก : pixabay.com  
น้ำมันมะพร้าวสามารถช่วยบำรุง และ ฟื้นฟูผิวให้ดูมีสุขภาพดีขึ้นได้ สาวๆที่มีรอยดำ หรือ ผิวแห้งกร้าน สามารถใช้สูตรนี้ช่วยบำรุงได้เลยค่ะ เพียงนำน้ำมะพร้าวมาทาก่อนล้างหน้า หรือ ตอนก่อนนอนบางๆ หมั่นทำเป็นประจำไม่นานผิวใสผิวเนียนขึ้นแน่นอน

4 สูตรง่ายๆเพียงเท่านี้ ก็สามารถช่วยแก้ปัญหาสำหรับสาวๆที่มีปัญหาเรื่องรอยดำจากสิว หรือ จุดด่างดำได้แล้วแหละค่าา...ทำง่าย ราคาไม่แพง ลองทำกันดูนะคะสาวๆ จะได้มีใบหน้าใสๆกัน!!

ภาพประกอบปกจาก : www.flickr.com (www.cysticacnekiller.com)
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"กันเหงื่อลิปมันแป้งพัฟแป้งพัฟกันน้ำแป้งไม่เป็นคราบไม่ไหลเยิ้มลิปบาล์มแป้งกันน้ำปากลอกกันน้ำ