12 ข้อดีของ ''ไพรเมอร์'' ตัวช่วยสาวๆในการแต่งหน้า ให้ติดทนนานยิ่งขึ้น !!!

เข้าชม : 591
ไพรเมอร์ ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยพรางรู้ขุมขน และริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้า ที่เป็นร่องลึก เป็นตัวเคลือบให้บนผิวหน้าเรียบขึ้น และปัจจุบันไพรเมอร์นอกจากจะพรางริ้วรอย หลุมสิว และรูขุมขนแล้ว มันยังสามารถควบคุมความมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เครื่องสำอางติดนานขึ้น และเมื่อใช้คู่กับรองพื้น ก็จะทำให้ใบหน้าเนียนเด้ง ไร้ปัญหาต่างๆได้มากทีเดียว1. เมคอัพติดทนนาน

เป็นหน้าที่หลักอีกหนึ่งอย่างของไพรเมอร์ คือช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน ช่วยให้เมคอัพไม่ไหลระหว่างวัน ป้องกันผิวหน้าจากฝุ่นละอองหรือน้ำ ที่เป็นตัวการทำให้เมคอัพหลุดอีกด้วยค่ะ

2. ปกปิดรูขุมขน

ประโยชน์หลักของ ไพรเมอร์ ก็คือการช่วยปกปิดรูขุมขนค่ะ เลือกใช้รองพื้นแบบน้ำ ไม่ว่าเจ้ารูขุมขนของสาวๆจะเล็กขนาดไหน รองพื้นแบบน้ำก็ยังทำให้รูขุมขนดูเห็นชัดขึ้นมาอยู่ดี แต่ถ้าใช้เมคอัพไพรเมอร์ร่วมกับรองพื้นแบบน้ำ ก็ช่วยปกปิดรูขุมขนได้ดีกว่าเดิมค่ะ


3. ช่วยลดรอยแดง รอยสิวบนใบหน้า

สาวๆคนไหนที่มีปัญหาเรื่องของรอยแดง ปัญหาสิว หรือการแพ้อากาศ จนทำให้หน้าเกิดรอยแดงเป็นจ้ำ เจ้าไพรเมอร์นี่แหละที่จะช่วยลดรอยแดงต่างๆ บนใบหน้าได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญ ไพรเมอร์ยังช่วยได้มากในเรื่องของการแต่งหน้าเพื่อปกปิด ทำให้เครื่องสำอางไม่หลุด เนียน สวย4. ใช้ได้กับทุกสภาพผิว

ไพรเมอร์ สามารถให้ประสิทธิภาพต่างๆที่มีได้กับทุกสภาพผิวเลยล่ะค่ะ รวมถึงทุกๆเฉดสีผิวด้วย เพราะ ไพรเมอร์ จะไม่มีสี สาวๆสามารถลงไพรเมอร์แบบเดียวกันได้เลยค่ะ และทารองไว้ก็ไม่กระทบกับตัวเครื่องสำอางแน่นอน

5. ช่วยกันแดด

ไพรเมอร์บางตัว มีส่วนผสมในการช่วยปกป้องแสงแดด รอยฝ้า กระ และจุดด่างดำได้

6. ช่วยให้ผิวนุ่มขึ้น

เมื่อลง ไพรเมอร์ ไปสิ่งที่จะได้ก็คือเมื่อสัมผัสผิวหน้าของเรา ก็จะรู้สึกนุ่ม เรียบเนียน ช่วยให้ผิวของเราดีขึ้นทันตาเห็นเลยล่ะค่ะ7. ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้น

ไพรเมอร์ ไม่ได้มีส่วนผสมของสารที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย แต่เจ้าไพรเมอร์นี่แหละที่จะช่วยเติมเต็มริ้วรอยต่างๆ ปกปิดรูขุมขน ให้ดูตื้นขึ้นได้เป็นอย่างดี การแต่งหน้าเบาๆ เข้าไปเพิ่มก็ช่วยทำให้ลุคของเราดูใส และดูอ่อนเยาว์ขึ้นมาได้มากทีเดียว

8. ให้เนื้อสัมผัสที่บางเบา

ถ้าสาวๆคิดว่าการลงไพรเมอร์แล้วจะทำให้หนักหน้า เป็นความคิดที่ผิดและลองคิดใหม่นะคะ การลงไพรเมอร์ยิ่งจะให้ความรู้สึกว่าเมคอัพที่ลงจะบางเบาขึ้น ผิวนุ่มขึ้น การลงเมคอัพที่หนักเกินไป ไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าจะลงเมคอัพไปกี่ชั้นนะคะ แต่อยู่ที่การเกลี่ยต่างหาก ถ้าเราเกลี่ยเมคอัพให้ดีก็จะได้ลุคเบาๆที่ไม่หนักหน้าจนเกินไป

9. ช่วยลดความมันบนใบหน้า

ไพรเมอร์ ทำงานเหมือนกับมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ช่วยดูดซับน้ำมันด้วย salicylic acid เพื่อช่วยลดความมันบนใบหน้า ทำให้เราลงรองพื้นได้สม่ำเสมอและเรียบเนียน อีกทั้งยังช่วยให้รองพื้นติดทนนานยิ่งขึ้นอีกด้วย10. ลดการสะท้อนแสงและลดรอยย่นของเปลือกตา


ไพรเมอร์เปลือกตา หรือ อายชาโดว์ นั้นคล้ายกัน สามารถใช้ใกล้ดวงตาได้ ซึ่งการไพรเมอร์บนเปลือกตา จะทำให้ผิวดูเรียบเนียน ป้องกันรอยยับย่นจากการขยับของเปลือกตา ช่วยให้ติดคงทนมากขึ้น ทั้งช่วยปรับสีเปลือกตาและบริเวณเหนือดวงตาให้ดูสม่ำเสมอ ช่วนลดความมัน เพิ่ม shimmer และลดการสะท้อนแสงของบริเวณเปลือกตาลง

11. ไม่ให้มาสคาร่าจับเป็นก้อน

มาสคาร่าไพรเมอร์ โดยมากจะไม่มีสี โดยจะช่วยทำให้ขนตาหนา และช่วยให้ยาวขึ้น ก่อนการลงมาสคาร่า โดยจะช่วยไม่ให้มาสคาร่าจับเป็นก้อน หรือเป็นแผ่น และบางชนิดยังอ้างว่าสามารถช่วยทำให้ขนตามีสุขภาพดีขึ้นได้ด้วย

12. ริมฝีปากเรียบเนียน

ไพรเมอร์สำหรับริมฝีปากนั้น มีจุดประสงค์เพื่อปรับให้ริมฝีปากเรียบเนียน และช่วยให้ลิปสติกหรือลิปกลอส ติดทนนาน สีสันสดใสขึ้น และช่วยไม่ให้ริมฝีปากเป็นรอยย่นของลิปสติก

ภาพประกอบจาก : pinterest.com,pinterest.com

บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"ความสวยความงามเทคนิคทาลิปสติกลิปสติกหลุดลอกลิปสติกสิ่งต้องห้ามทาผิวหน้า