กินส้มอย่าทิ้งเปลือก! มาดู 4 สูตรทำสวยด้วยเปลือกส้ม

เข้าชม : 390
ส้ม เป็นผลไม้ที่สาว ๆ หลายคนชอบกิน เนื่องจากมีวิตามินซีสูง ช่วยเรื่องการป้องกันหวัด และบำรุงผิวพรรณให้สวยใสจากภายในสู่ภายนอก แล้วรู้หรือไม่คะว่านอกจากจะอร่อยดีมีประดยชน์แล้ว ยังสามารถนำมาเป็นวัตถุดิบประทินโฉมประโคมความสวยความงามให้กับสาว ๆ ได้อีกด้วยนะคะ และสิ่งที่เราพูดถึงก็คือ "เปลือกส้ม" นั่นเองค่ะ กินเนื้อส้มหมดแล้วอย่าเพิ่งทิ้งเปลือกนะคะ เก็บเอาไว้ให้ดีแล้วไปดูสูตรทำสวยจากเปลือกส้มที่ LadyBKK นำมาฝากทั้ง 4 สูตรกันเลยค่าาาาา1. สูตรมาสก์หน้าใส - เปลือกส้ม + น้ำมันมะพร้าว + นมสด

ล้างเปลือกส้มให้สะอาด แล้วขูดให้เป็นผงเล็กๆ ด้วยที่ขูดผิวส้ม จากนั้นก็เอาไปผสมกับนมสด และน้ำมันมะพร้าว แล้วเอามาทาทั่วหน้า ทิ้งไว้ 15-20 นาที จะช่วยให้ผิวหน้านุ่มขึ้น หน้าใสและดูฟูขึ้น มีน้ำมีนวลมากขึ้นด้วยค่ะ2. สูตรมาสก์หน้าขาว - เปลือกส้ม + เบกกิ้งโซดา + โยเกิร์ต

นำเปลือกส้มที่ขูดให้เป็นผงแล้ว มาผสมเบกกิ้งโซดากับน้ำสะอาดพอให้เหนียว เทผงเปลือกส้มที่ขูดแล้วลงไปผสมให้เข้ากัน แล้วนำไปผสมกับโยเกิร์ต จากนั้นก็มาสก์ให้ทั่วหน้าทิ้งไว้ 3-5 นาทีก็พอค่ะ เพราะเบกกิ้งโซดาจะระคายเคืองได้ง่าย แล้วก็ล้างออกให้สะอาด

3. สูตรมาสก์ลดสิว - เปลือกส้ม + นมสด + ข้าวโอ๊ต

ใช้ผิวส้มที่ขูดแล้วนำไปผสมกับนมสด แล้วใส่ข้าวโอ๊ตที่ตำแล้วลงไปเล็กน้อย คนพอให้เหนียว ก็เอามาทาทั่วหน้าแล้วทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นก็เช็ดออก แล้วล้างหน้าให้สะอาด จะช่วยขัดสิวเสี้ยนและสิวหัวดำให้หลุดออกง่ายขึ้น4. สูตรมาสก์หน้านุ่ม - เปลือกส้ม + น้ำผึ้ง + โยเกิร์ต

ผสมเปลือกส้มที่ขูดแล้ว ลงไปในโยเกิร์ตและใส่น้ำผึ้งลงไปด้วย กะปริมาณให้เหนียวหนืดกำลังดี จากนั้นก็เอามามาสก์ให้ทั่วหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วค่อยเช็ดออก แล้วล้างหน้าให้สะอาด จะทำให้หน้าเนียนนุ่มขึ้น


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"เคล็ดลับความสวย