อวดผมสวยได้ทันใจ!! 9 วิธีง่าย ๆ เร่งรากผมให้ยาวไวแบบติดสปีด

เข้าชม : 708สาว ๆ คนไหนที่อยากให้ผมยาวเร็ว ๆ วันนี้ Lady BKKได้รวบรวมเคล็ดลับเร่งผมให้ยาวสวยมาแบ่งปัน ลองไปดูกันว่ามีวิธีไหนบ้าง

1. ยาคุมเร่งผมยาว
วิธีคือ นำยาคุมเม็ดสีเหลืองมาบดผสมกะยาสระผมแล้วหมักทิ้งไว้ หรือใส่ในครีมบำรุงผม วิธีนี้ว่ากันว่าได้ผลดีมาก แต่มีข้อเสียนิดนึงคือผมจะแห้งเสียกรอบ แต่ผมของสาว ๆ จะยาวได้ใจเลยทีเดียว วิธีแก้คือควรจะหมักน้ำมันมะกอกก่อนที่จะสระผมด้วยยาคุม


2. สระผมบ่อย ๆ ช่วยได้

ภาพประกอบจาก https://www.flickr.com

เวลาสระผมควรจะนวดหนังศีรษะด้วย เพื่อเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต สระผมและนวดผมให้เรียบร้อยใช้ผ้าขนหนูค่อย ๆ ซับผม อย่าขยี้ผมเด็ดขาด และโดยเฉลี่ยแล้วผมคนเราจะยาวประมาณครึ่งนิ้วต่อเดือน ดังนั้นถ้าอยากให้ผมยาวเร็วขึ้นแสกผมไว้ซัก 5-6 แถว แล้วบีบวิตามินอีแบบแคปซูล ทาตามรอยแสกนวดบำรุงให้ทั่วหนังศีรษะ ผมจะยาวเร็วขึ้น และควรทำทรีตเมนต์ร่วมด้วยอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง เพื่อสุขภาพเส้นผมที่ดี

3. อุณหภูมิช่วยได้
วิธีก็คือทำให้อุณหภูมิที่หัวอุ่นมากที่สุดจะใส่หมวกจะอบไอน้ำตอนนอนเอาผ้าพันหรืออย่างอื่นก็ได้เน้นให้อุ่น ๆ ร้อน ๆ ไว้ก่อนจะช่วยให้เส้นผมยาวไวขึ้นทันใจ

4. เบบี้ออยล์

ภาพประกอบจาก https://www.bigc.co.th
หมักเบบี้ออยล์ทุกวันก่อนสระผมช่วยเร่งรากผมให้ยาว และเส้นผมสุขภาพดี

5. ก้มหัว
วิธีนี้ง่ายสุด ๆ ใครก็ทำได้ แค่สาว ๆ ก้มหัวลงเพื่อให้เลือดมันไหวไปที่หัวประมาณ 30 วินาทีทุกวัน ช่วยให้ผมยาวได้เช่นกันค่ะ

6. ตัดปลายผม

ภาพประกอบจาก https://ar.wikihow.com
หมั่นตัดปลายผมบ่อย ๆ เพราะผมที่แห้งเสียแตกปลายจะไปแย่งสารอาหารบำรุงผมเรา ทำให้ผมเจริญเติบโตได้ช้า

7. หลีกเลี่ยงการหวีผมหลังสระผม
การหวีผมหลัวสระผมเสร็จนั้นจะทำให้โปรตีนผมหายไป อีกอย่างคืออย่าหวีผมบ่อยจนเกินไป และควรใช้หวีแบบแปรงแทนหวีแบบซี่ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนจะทำให้ผมยาวไวขึ้น

8. DHC Miretto


ภาพประกอบจาก https://vitaminsvilla.com
วิตามินจากญี่ปุ่น ช่วยบำรุงให้เส้นผมแข็งแรง ลดการหลุดร่วงลดปัญหาผมแห้งเสีย เร่งกรเจริญเติบโตของเส้นผม ฟื้นฟูตั้งแต่รากผมลดการหลุดร่วงเปราะบางของเส้นผม ให้ผมนุ่มสลวยเงางามมีน้ำหนัก ลดปัญหาผมชี้ฟูและผมเเห้งเสีย ปรโยชน์จากวิตามินทำให้ผมยาวไวแถมยังสุขภาพผมดีอีกด้วย

9. สูตรทรีตเมนต์ธรรมชาติ
บดกล้วยหอมผสมกับน้ำผึ้ง แล้วนำมาชโลมให้ทั่วทั้งศีรษะ ทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออก อีกสูตรนึงคือ คั้นดอกอัญชันสดกับน้ำสะอาดจนได้น้ำอัญชันสีน้ำเงินอมม่วง หมักผมทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออก สูตรนี้จะทำให้ผมดกดำเงางาม

ภาพประกอบปกเพิ่มเติมจาก twitter @peach_dhc
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"ครีมซองเซเว่นความสวยความงาม2019คิ้วการดูแลผิวพรรณถูกและดี