7 วิธีใช้ Dry Shampoo ที่คุณอาจใช้ผิดแบบไม่รู้ตัว!

เข้าชม : 1,117
สาว ๆ คงจะรู้จักกันมาบ้างแล้วใช่ไหมล่ะคะสำหรับตัวช่วยที่สาว ๆ นิยมใช้ในวันที่เร่งรีบ และขี้เกียจสระผม ซึ่งก็คือ "ดรายแชมพู" นั่นเอง แต่สาว ๆ เคยรู้หรือไม่ว่าตัวเองอาจจะกำลังใช้ผิดวิธีอยู่ก็ได้นะคะ ดังนั้นลองไปเช็กกันเลยดีกว่าค่า LadyBKK มีวิธีใช้แบบผิด ๆ มาฝาก

1. ฉีดใกล้เกินไป

การฉีดดรายแชมพูใกล้มาก ทำให้ละอองสเปรย์กระจายได้ไม่ทั่วถึง แถมคราบขาวเต็มไปหมด ควรถือกระป๋องฉีดให้ห่างจากหนังศีรษะประมาณสิบนิ้ว โดยยกผมขึ้นเป็นช่อๆ เพื่อเปิดให้ละอองสเปรย์ลงสู่ส่วนโคนผมได้


2. ฉีดเยอะเกินไป

ค่อย ๆ เติมทีละนิด อย่าฉีดทีเดียวหนัก ๆ เพราะถ้าฉีดเยอะไปจะทำให้ผมดูเกรอะกรังเป็นก้อนแห้ง ๆ หนา ๆ ถ้ารอสักพักแล้วรู้สึกยังมัน ๆ อยู่ค่อยฉีดเพิ่ม


3. ฉีดผิดที่

ที่ถูกคือเราควรฉีดให้ทั่ว ๆ ทั้งหัว แต่จุดที่ต้องโฟกัสคือที่โคนผม ถ้าเราฉีดไปทั่ว ๆ แต่ไม่ลงไปถึงโคนผมเลยก็ไม่เกิดประโยชน์ เพราะส่วนที่น้ำมันผลิตออกมาเหนอะ ๆ นั้นอยู่ที่บริเวณโคนผม

4. ฉีดปุ๊บจับปั๊บ

เท่ากับว่าที่ฉีดไปนั้นไร้ประโยชน์ เพราะดรายแชมพูยังไม่ทันได้ทำหน้าที่ของมันเลย เมื่อฉีดดรายแชมพูแล้วควรให้เวลาสักนาที เพื่อให้ดรายแชมพูได้ลงไปดูดจับความมันเสียก่อน จึงค่อยนวดหรือสไตลิ่งต่อ

5. ฉีดแล้วจบ

ถ้าฉีดแล้วไม่ทำอะไรต่อ ดรายแชมพูก็จะลงไปกองอยู่อย่างนั้นโดยไม่ได้ทำหน้าที่ของมัน ดังนั้นเราต้องช่วยเสริมการทำงานด้วยการใช้ปลายนิ้วนวดคลึงที่หนังศีรษะและโคนผมด้วย

6. ฉีดแล้วหวี

สาวผมดัดไม่ควรทำเด็ดขาด เพราะหลังจากที่เส้นผมของเราถูกเคลือบด้วยดรายแชมพูแล้ว การหวีจะทำให้ลอนเสียรูปทรงไป วิธีที่ถูกสำหรับผมดัดคือเมื่อฉีดแล้ว ให้นวดและจับผมให้อยู่ทรงเท่านั้นพอ

7. ฉีดทุกวัน

เพราะดรายแชมพูไม่ใช่แชมพู แนะนำให้ใช้วันเว้นวัน เช่น ปกติผมมันต้องสระทุกวัน ถ้าใช้ดรายแชมพูก็ลดลงเหลือแค่สระวันเว้นวันก็พอ ไม่ควรใช้ติดต่อกัน เพราะการใช้ดรายแชมพูทับๆ กันลงไปแทนที่จะทำให้ผมสลวย จะกลายเป็นผมเส้นฝืดแข็งและดูไม่มีชีวิตชีวา
บทความแนะนำ

บทความ "บิวตี้"ดูแลผิวความสวยความงามโลชั่น